แอพพลิเคชั่น 360 ซิเคียวริตี้ ไลท์ แอพเพิ่มประสิทธิภาพและป้องกันไวรัสได้ในแอพเดียว

360 โมบาย ซิเคียวริตี้ จำกัด (360 Mobile Security Limited) ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นชั้นนำในการป้องกันไวรัสและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับระบบปฏิบัติการณ์แอนดรอยด์ที่มีผู้ใช้ 300 ล้านคนทั่วโลก ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น 360 ซิเคียวริตี้ ไลท์ (360 Security Lite) ที่ให้ผู้ใช้แอนดรอยด์ในประใทศไทยสามารถดาวน์โหลดฟรี โดยแอพพลิเคชั่น 360 ซิเคียวริตี้ ไลท์ เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีขนาดเล็กและช่วยทำให้สมาร์ทโฟนทำงานได้รวดเร็วขึ้น ยืดอายุแบตเตอร์รี่และป้องกันไวรัสได้ในแอพเดียว ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานของมือถือระบบแอนดรอยด์ในไทยโดยเฉพาะ

“ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยในขณะนี้มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจากโทรศัพท์มือถือมากกว่า 56.1 ล้านคนในประเทศ โดย 46 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้มีอายุระหว่าง 23-25 ปี” นายหวง เหยียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการของบริษัท 360 โมบาย ซิเคียวริตี้ จำกัด ประเทศจีนกล่าว “เราต้องการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ระบบแอนดรอยด์ รวมทั้งช่วยให้สมาร์ทโฟนทำงานได้เร็วขึ้น และสามารถยืดอายุแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ดจำนวน 73 เปอร์เซ็นต์ของอุปกรณ์ดังกล่าวทั้งหมดในไทย โดยเป้าหมายสำคัญคือระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ นอกจากนี้วัตถุประสงค์หลักของเราคือสร้างแอพพลิเคชั่นระบบอัจฉริยะที่มีขนาดเล็ก เบา ไม่กินพื้นที่มือถือสำหรับคนไทย

สำหรับประเทศไทย แอพพลิเคชั่น 360 ซิเคียวริตี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมาร์ทโฟน โดยทั่วไปแล้ว ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือมักประสบปัญหาพื้นที่การเก็บข้อมูลในโทรศัพท์ที่จำกัดและมีแรมต่ำ เพียงแค่แตะที่ปุ่ม “Boost”ระบบจะปิดแอพที่ไม่ได้ใช้งานในขณะนั้น ซึ่งช่วยทำให้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทำงานเร็วขึ้นโดยเฉลี่ย

17% นอกจากนี้เนื่องจากกลุ่มเจนวายซึ่งเป็นกลุ่มคนยุคดิจิตอลในประเทศไทยใช้โทรศัพท์มือถือมากกว่าวันละ 4.2 ชั่วโมง ระบบอัจฉริยะนี้ยังสามารถปิดระบบแอพพลิเคชั่นที่กินแบตเตอร์รี่ได้ จึงใช้แบตเตอร์รี่ได้ยาวนานขึ้น 40% เพียงแค่แตะปุ่ม “Boost” หนึ่งครั้ง

นอกจากนี้ ข้อความต่างๆ จากการใช้โซเชียลมิเดียทำให้เกิดไฟล์สะสมต่างๆ ขึ้นในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ซึ่งส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์ แอพพลิเคชั่น 360 ซิเคียวริตี้ช่วยวิเคราะห์แอพพลิเคชั่นจำนวนหลายพันแอพจากเฟสบุ๊ค กูเกิ้ลพลัส อินสตาแกรมและไลน์ และสามารถกำจัดไฟล์ขยะที่สะสมจากไฟล์วิดิโอขนาดเล็กและไฟล์ขยะต่างๆ เพียงแค่แตะปุ่ม “Clean” หนึ่งครั้ง ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

ระบบความปลอดภัยเป็นประเด็นที่มีความอ่อนไหวในสหรัฐอเมริกาและประเทศยุโรปตะวันตก โดยในประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ผู้ใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตก็เผชิญกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากการใช้อินเตอร์เน็ตเช่นกัน แอพพลิเคชั่น 360 ซิเคียวริตี้ ไลท์เป็นระบบป้องกันไวรัสอันดับ 1 ของโลก โดยมีระบบ Cloudสแกนอัจฉริยะและฐานข้อมูลที่มีการอัพเดทข้อมูลอยู่ตลอดเวลา เพียงแค่แตะปุ่ม “Anti-Virus” ระบบก็จะตรวจสอบและป้องกันซอฟแวร์ที่เป็นอันตราย (Malware) ไวรัสและโทรจัน (Trojan) ได้

นอกจากนี้ แอพพลิเคชั่น 360 ซิเคียวริตี้ ยังเป็นแอพที่สมบูรณ์แบบซึ่งมีระบบ UI ที่ใช้งานได้ง่ายและเชื่อมต่อกับGoogle Material Design ซึ่งทำให้ง่ายต่อการใช้งาน ผู้ใช้แอนดรอยด์ในประเทศไทยสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นฯ ฟรี บน Google Play โดยสามารถเลือกภาษาได้มากกว่า 30 ภาษา

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *