ร้านขายยา สินค้าสุขภาพเตรียมตัว! 7-11เร่งขยายเปิดสาขาร้านยาแล้ว

เซเว่นอีเลฟเว่นเร่งขยายเปิดร้านสาขาร้านเอ็กซ์ตร้า ที่สามารถจำหน่ายสินค้าประเภทยา สินค้าสุขภาพ ซึ่งเชื่อแน่ว่าท่านใดที่ทำธุรกิจร้านยา สินค้าสุขภาพ น่าจะได้รับผลกระทบกันแน่นอน ดังนั้นแล้วจึงต้องปรับแผนธุรกิจเตรียมการมาของ 7-11 ร้านสุขภาพและความงามเอ็กซ์ จะช้าหรือเร็วเท่านั้นเอง เพราะตลาดสุขภาพกำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆจากการใส่ใจดูแลสุขภาพของผู้คน

ข่าวในเว็บไซต์ข่าวชั้นนำของไทย ประชาชาติธุรกิจออนไลน์  ทาง 7-11 โดย นายปิยะวัฒน์ ฐิตะสัทธาวรกุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เซเว่นมีแผนขยายร้านสุขภาพและความงามเอ็กซ์ตร้าอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้มีแผนขยายเท่าตัว จาก 500-600 สาขา เป็น 1,000 สาขา เพราะมองเห็นโอกาสจากเทรนด์ของตลาด พฤติกรรมผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพและใช้จ่ายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ทั้งนี้การเปิดร้านที่ผ่านมามีข้อจำกัดเรื่องของเภสัชกรประจำร้าน จึงได้ปรับแผน ด้วยการกระจายสินค้าเพื่อสุขภาพ ในกลุ่มที่ไม่มีการควบคุม และสินค้าความงามผ่านร้านเซเว่นและเซเว่นแคตตาล็อก ทำให้สามารถขยายสาขาได้อย่างรวดเร็ว

บางกอกทูเดย์มองว่า 7-11 extra เป็นโอกาสมากๆหากคุณสนใจแฟรนไชส์เซเว่นอีเลฟเว่น เพราะตลาดสุขภาพเป็นตลาดที่ใหญ่มาก 

จากข่าวนี้คงเป็นข่าวดีสำหรับผู้บริโภคที่มีทางเลือกในการใช้บริการสินค้า แต่อาจจะเป็นข่าวไม่ดีสำหรับผู้ประกอบการร้านขายยา ขายสินค้าสุขภาพ อาหารเสริม หรือแม้แต่สินค้าความงามต่างๆ เพราะเซเว่นมีศักยภาพมาก แต่ถึงอย่างไรในการขยายสาขาก็มีข้อจำกัดอยู่เช่นกัน เพราะทำเลดีๆมีจำกัด ถ้าร้านขายยาของคุณอยู่ในทำเลที่ไม่มีพื้นที่ให้ใครมาเปิดร้านเช่าอีกก็ไม่น่าเป็นห่วงอะไร หรืออยู่ในทำเลชุมชนที่ร้านค้าใหญ่ๆมาเปิดแล้วไม่คุ้มทุน ก็ยังคงความได้เปรียบอยู่ ที่สำคัญกว่านั้นเมื่อทราบข่าวนี้แล้วก็ทำให้เตรียมตัวปรับแผนรับมือการแข่งขัน เร่งสร้างจุดเด่น หรือปรับแผนเตรียมพร้อมกันเลย..

ขอบคุณ www.prachachat.net

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *