กาแฟอเมซอน โตนอกปั๊ม เป้าขยายเพิ่ม100 สาขา

ร้านกาแฟอเมซอน จากแต่เดิมอยู่แต่ใน ปั้ม ปตท. ปัจจุบันเราจะเริ่มเห็นร้านกาแฟอเมซอนเปิดขายนอกปั้ม เช่น ในห้างสรรพสินค้า ย่านทำเลดีๆ ซึ่งปัจจุบันลูกค้าที่ดื่มกาแฟอเมซอนมีมากขึ้น แบรนด์เป็นที่รู้จัก อีกทั้งคนไทยก็นิยมดื่มกาแฟกันมากขึ้น

นอกจากจะมีร้านแบบที่เห็นในปัจจุบันแล้ว Amazon ยังจะมีการทดลองเปิดร้านกาแฟแบบ ในโมเดลไดรฟ์ทรู โดยอาจทดลองเปิด 1-2 สาขาในเบื้องต้น คาดว่าจะเริ่มเห็นได้ปีหน้า ส่วนปัจจุบันคาเฟ่อเมซอนมีสาขา 1,100 สาขา เป็นแฟรนไชส์ 900 สาขา คาดว่าภายในสิ้นปี 2557 จะมีทั้งสิ้น 1,200 สาขา

ร้านกาแฟอเมซอนในห้างสรรพสินค้า
ร้านกาแฟอเมซอนในห้างสรรพสินค้า

การดื่มกาแฟ เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศรอบข้างอย่างลาว มีการบริโภคกาแฟเฉลี่ย 1.4 กก.ต่อคนต่อปี หรือกัมพูชา มีการบริโภคกาแฟเฉลี่ย 1.1 กก.ต่อคนต่อปี ในขณะที่ไทยมีการบริโภคเฉลี่ยแค่ 0.9 กก.ต่อคนต่อปี จึงยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก เพื่อรับกับเทรนด์การบริโภคดังกล่าว ปตท.จึงมีแผนที่จะขยายร้านคาเฟ่อเมซอนเพิ่มในปีนี้ 100 สาขา ส่วนใหญ่เป็นการเปิดผ่านแฟรนไชส์ซึ่งงบลงทุนต่อร้านขึ้นอยู่กับโมเดล แบ่งเป็นโมเดลช็อปขนาด 40-100 ตร.ม. ประมาณ 2-2.9 ล้านบาท แบบสแตนด์อะโลน 130-160 ตร.ม. ประมาณ 2.4-2.8 ล้านบาท

สำหรับใครที่สนใจอยากจะเปิดแฟรนไชส์ร้านขายกาแฟอเมซอน ก็น่าจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการลงทุน เพราะประเทศไทยธุรกิจกาแฟยังสามารถเติบโตได้อีกมาก และกาแฟอเมซอนก็เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมีฐานลูกลูกค้าจำนวนมาก (คลิกดูรายละเอียดแฟรนไชส์ กาแฟเอมซอน)

ขอบคุณประชาชาติธุรกิจ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *