ธุรกิจ ปี 2020+ ควรต้องไว ใจต้องถึง ยุกต์แห่งคุณภาพ

ธุรกิจในปี 2020 เป็นต้นไปนั้น แบบไหนน่าจะไปได้ แบบไหนน่าจะดี ลองมาฟังมุมมอง ของเราดูครับว่า มันน่าจะแนวๆนี้ไหม เพราะสมัยนี้ อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป การที่จะลงทุนแบบยาวๆ 3-5 ปี แล้วคืนทุนนั้น อาจจะช้าหรือเสี่ยงเกินไปก็ได้ เพราะอาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ธุรกิจเปลี่ยน หรือไม่สามารถดำเนินต่อไปได้

ยุกต์แห่ง ไลฟ์สไตล์ อะไรๆก็ต้องมีแบรนด์ ต้องมีคุณภาพ การที่จะทำการขายอะไรสักอย่าง คงต้องมีเรื่องราวของสินค้า หรือ สตอรี่ ให้ลูกค้าได้รู้สึกว่าของเรามีที่มา มีประวัติ มีคุณภาพ ที่สำคัญต้องปลอดภัยและไว้ใจได้

ยุกต์แห่งการบริการ การบริการ รอยยิ้ม คือเสน่ ของไทยเรา ยิ่งบริการที่ดี มีมาตรฐานแล้ว จะทำให้ลูกค้าจดจำได้ง่าย แบบว่า ต้องบริการแบบเกินความคาดหวังนิดๆ แล้วจะเกิดการแชร์ในทางที่ดีได้ง่าย

ยุกต์แห่งทำเล ไม่ใช่ที่หนึ่ง อีกต่อไป ร้านสักร้านที่ดีๆ เยี่ยมๆ แม้จะอยู่ในซอกซอยไหน ขอแค่มีที่จอดรถ มีบริเวณสักหน่อย แค่เราปักหมุดลงบน Google ก็ไม่ต้องกังวังอะไรอีกแล้ว ขอแค่พอลูกค้าเข้ามาแล้วรู้สึกว่า มันยอดมาก!!! แค่นี้ก็อยู่ยาวได้เลย

ยุกต์แห่งการจ่ายง่าย โอนง่าย ร้านและบริการของคุณต้องพร้อมที่จะรับการชำระแบบออนไลน์ ใครที่ต้อการรับเินสดเพื่อจะเลี่ยงภาษีนั้น บอกเลยว่าอนาคตจะไม่สดใสแน่นอน เพราะกระแสชำระแบบออนไลน์ มาแล้ว ที่สำคัญ ก็ต้องคืนสู่สังคมเมื่อคุณมีรายได้ ร่ำรวยขึ้นมา เพราะการกลับคืนสู่สังคมที่ดีที่สุดแบบเท่าเทียมตามรายได้นั้น คือภาษี ครับ

แบบนี้แล้วโอกาส จะเป็นของคนที่พร้อมเปลี่ยน….คนที่จะอยู่รอดนั้นใช่ว่าจะเป็นคนที่เก่งที่สุด หรือใหญ่ที่สุด แต่ควรจะเป็นคนที่ยอมรับและเปลี่ยนแปลงปรับตัว..ใครไวกว่า ย่อมมีโอกาส..อาจจะมากกว่าด้วย

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *