ธุรกิจน่าสนใจปี 2559 แนวโน้มดีเติบโตต่อเนื่อง

ธุรกิจน่าสนใจปี 2559 แนวโน้มดี เป็นธุรกิจดาวรุ่ง โอกาสในการเติบโตมีต่ออีกมาก อีกทั้งปี 2559 ก็เป็นปีที่ประเทศไทยเข้าสู่ AEC แบบเต็มปีเป็นปีแรก โอกาสจึงมีอีกมากพร้อมๆกับการแข่งขันทางธุรกิจที่สูงขึ้น ทีมงานบางกอกทูเดย์ จึงได้รวบรวมข้อมูลธุรกิจที่่น่าสนใจเป็นธุรกิจดาวเด่นปี 2559 มาไว้ให้ลองศึกษาพิจารณาดูว่า ธุรกิจที่คุณกำลังสนใจอยู่ในเทรนด์ธุรกิจเหล่านี้หรือไม่

ธุรกิจน่าสนใจปี 2559

ธุรกิจความงาม เช่น ธุรกิจเครื่องสำอาง ธุรกิจสถานเสริมความงาม ผลิตภัณฑ์เสริมความงามต่างๆ รวมถึงเทคโนโลยีความงามด้วย เนื่องจากว่าเทรนด์ความงามในปัจจุบันสามารถส่งถึงกันและรับรู้เกิดการเลียนแบบได้อย่างรวดเร็วจากการสื่อสารที่ทันสมัยผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ ดังนั้นแล้วใครที่พร้อมและเร็วกว่าก็มีโอกาสมากกว่า

ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพอาหารปลอดสารพิษ แน่นอนว่าเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องใหญ่ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เนื่องจากเทคโนโลยีทำให้คนมีความเป็นที่สบายขึ้นทำให้ใครก็อยากสุขภาพดีและอายุยืนยาว เรื่องอาหารและยา ซึ่งเป็นปัจจัยหลักจึงเป็นสิ่งสำคัญได้รบความสนใจและใส่ในสุขภาพมากขึ้นใครที่อยู่ในธุรกิจเหล่านี้โอกาสรุ่งและเติบตตามกระแสรักสุขภาพจึงมีโอกาสที่สูง

ธุรกิจออนไลน์ ธุรกิจเทคโนโลยีการสื่อสาร  เมื่อเร็วๆนี้ได้มีการประมูลคลื่น 4G ผ่านไปแล้ว ปี 2559 จึงเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง ธุรกิจที่เกี่ยวกับการสื่อสารต่างๆ และสมาร์ทโฟน จึงเป็นอีกปีที่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงและคึกคักมาก เพราะเชื่อแน่ว่าคนส่วนใหญ่คงต้องอยากจะเปลี่ยนเครื่องสมาร์ทโฟนเป็นระบบที่รองรับ 4G พร้อมกับธุรกิจที่เกี่ยวกับการสื่อสาร รวมถึงธุรกิจออนไลน์ต่างๆ ย่อมเติบโตตาม ธุรกิจเทคโนโลยีการสื่อสาร ธุรกิจออนไลน์จึงเป็นอีก ธุรกิจน่าสนใจในปี 2559

ธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ เมื่อการค้าขายรวดเร็วทันใจจากออนไลน์ การขนส่งสินค้า และบริการต่างๆจึงเป็นสิ่งจำเป็นต้องมี เห็นได้ชัดว่าการขายสินค้าออนไลน์เติบโตอย่างมากและอาศัยการขนส่งที่รวดเร็วเข้ามาช่วย อีกทั้งการเปิด AEC ยิ่งเพิ่มความสำคัญกับธุรกิจขนส่งขึ้นไปอีกมาก เพราะเกิดการเคลื่อนย้ายทั้งแรงงานและสินค้า ทุกช่องทางเลยทีเดียว

ธุรกิจประกัน  ประกันภัยและประกันชีวิต เป็นธุรกิจที่น่าสนใจ เพราะคนในปัจจุบันต่างหาหลักประกันของตัวเอง เพื่อลดความเสี่ยงทั้งในด้านชีวิตและทรัพย์สิน การทำประกันแบบต่างๆจึงเป็นเครื่องมือที่ทุกคนควรมีไปแล้ว

ธุรกิจนายหน้าทุกชนิด เป็นธุรกิจน่าสนใจ ธุรกิจดาวเด่นปี 2559 เลยก็ว่าได้ เพราะธุรกิจนายหน้าเป็นธุรกิจที่ลงทุนน้อยมากหรือไม่ต้องอาศัยเงินทุนเลยก็ได้ แต่สามารถทำเงินมหาศาลตามจำนวนยอดขาย ซึ่งปัจจุบันมีสินค้าผลิตออกมาขายมากมายจนเกินความต้องการ  แม้แต่การขายธุรกิจก็ต้องการนายหน้า ตั้งแต่สินค้าจำนวนราคาน้อยๆ จนกระทั่ง ธุรกิจมูลค่าหลายล้านบาท ใครที่สามารถเป็นมืออาชีพด้านนี้ได้ จึงเป็นคนที่ทำกำไรหรือผลตอบแทนแบบมหาศาล แบบไม่ใช้ทุนตัวเองเลย

ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและธุรกิจเกี่ยวเนื่องกัน ปัจจุบันการเดินทางข้ามประเทศสะดวกและถูกลงมาก อีกทั้งมีการสนับสนุนต่างๆจากทางภาครัฐอย่างดีเสมอมา รวมถึงพฤติกรรมของคนในปัจจุบันชอบแชร์ ชอบโพสต์ เมื่อตัวเองไปเที่ยวสถานที่ต่างๆจึงเป็นการโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆอย่างดี ซึ่งคนในปัจจุบันต่างแข่งขันกันในเรื่องการงาน ธุรกิจ และเรื่องอื่นๆ จึงทำให้เกิดความเครียด เมื่อยล้า การได้ท่องเที่ยวพักผ่อนจึงเป็นการชาร์จพลังชีวิต ธุรกิจท่องเที่ยวจึงเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ ปี2559 และในอนาคต

โดย Nattawat Srimungkhun

Bangkoktoday.net

แชร์ต่อให้เพื่อน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*