ธุรกิจทําเงิน ลงทุนน้อย อะไรน่าสนใจ[เล่าสู่กันฟัง]

ธุรกิจทําเงิน ลงทุนน้อย อะไรจะน่าสนใจไปกว่าธุรกิจที่เกือบไม่ต้องลงทุนอะไรเลยในเรื่องของเงิน แล้วสามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้เป็นกอบเป็นกำหรือรวยได้เลย อาศัยความขยันอดทนเป็นหลัก พร้อมๆกับความรู้ที่ค่อยๆศึกษาเพิ่มพูนขึ้น หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินมาว่า…รวยไม่ต้องลงทุนเลยสักบาทมันจริงใหม?

ธุรกิจทําเงิน ธุรกิจลงทุนน้อยๆ มีธุรกิจอะไรที่น่าสนใจบ้าง?

เข้าประเด็นกันเลย กับเรื่องที่อยากจะนำมาเล่ามาแชร์ เรื่องธุรกิจที่ลงทุนน้อย แต่ต้องมีคุณสมบัติเฉพาะตัวกันบ้าง เพราะไม่อย่างนั้นแล้วคงต้องรวยกันหมดจริงไหม ที่สำคัญ คนที่ทำได้โดยหาเงินโดยไม่ต้องลงทุนด้วยเงินตัวเองสักบาทนั้นมีไหม ตอบเลยว่ามี ซึ่งสิ่งที่จะเล่าต่อไปนี้ ไม่ได้บอกว่าทุกคนจะทำได้แต่มันมีคนทำได้แล้ว เพียงแต่ขอสงวนชื่อผู้ให้ข้อมูลกับบางกอกทูเดย์แล้วกัน

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจลงทุนน้อย หรือไม่ต้องลงทุนสักบาทเลย

จริงหรือที่ธุรกิจอสังหาฯไม่ต้องลงทุนสักบาทเลย ตรงนี้ต้องบอกว่าจริงแต่ต้องมีอย่างอื่นประกอบด้วย และยิ่งจะง่ายมากขึ้นสำหรับคนทำงานประจำหรือคนที่มีเงินเดือน อาศัยแค่สลิปเงินเดือนกระดาษไม่กี่แผ่นคุณก็สามารถลงทุนได้แล้ว โดยที่คุณโฟกัสลงไปเลยว่าคุณต้องการลงทุนอสังหาฯประเภทไหน แต่ที่แนะนำคือให้เน้นที่อะไรที่สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้ทันที เช่นค่าเช่า โดยที่เครดิตคุณต้องดี ทำไมต้องมองที่ค่าเช่าก่อน เพราะเมื่อคุณซื้อมันมาแล้ว ด้วยราคาที่คุณพิจารณาว่าพอใจ เหมาะสมกับสิ่งที่จะซื้อ สิ่งหนึ่งที่คุณต้องรู้ก่อนจะซื้อคือ อัตราค่าเช่า ในอสังหาริมทรัพย์ใกล้เคียง หรือถ้าเป็นคอนโด ก็ต้องรู้ราคาที่คอนโดนั้นปล่อยเช่ากันว่าเท่าไหร่ แล้วนำมาคำนวนผลตอบแทน เพราะเมื่อไหร่ที่คุณหวังแค่ซื้อมาแล้วรอว่าราคาจะขึ้นแล้วรอขาย…คุณอาจจะมีโอกาสขาดทุนมากกว่าก็ได้  เมื่อคุณเจออสังหาฯที่ถูกใจแล้วก็ประเมินราคาที่จะซื้อ ย้ำต้องรู้ราคาที่จะซื้อก่อน แล้วค่อยต่อรองกับเจ้าของถ้าเป็นอสังหาฯมือสอง หรือเป็นมือ 1 ก็ต้องดูว่าคุณจะซื้อเพื่ออะไร ให้เช่า หรือเพื่อขายต่อ แล้วก็ให้ธนาคารประเมิน

ข้อแนะนำคือ คุณต้องรู้คร่าวๆว่าตัวเองกู้ได้เท่าไหร่ก่อน โดยใช้โปรแกรมที่เว็บไซต์ธนาคารได้ ถ้าคุณซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่ปล่อย 100% ได้แล้วอยู่ในวงเงินที่คุณกู้ถึงเท่ากับว่าไม่ต้องใช้เงินคุณเลย …ส่วนมากแล้วถ้าต้องการลงทุนจริงๆขอแนะนำเป็นอสังหาฯมือสอง เช่นบ้าน คอนโด อาคารพาณิชย์ เพราะทำเลส่วนมากจะเป็นทำเลที่ดี มีสังคมรอบข้างให้เราดูได้ และที่สำคัญรู้ราคาค่าเช่าด้วย ดังนั้นแล้ว ถ้าคุณซื้อได้ในราคาที่ต่ำกว่าธนาคารประเมิน โดยที่คุณสามารถกู้ได้มากกว่าหรือเท่ากับธนาคารประเมินแล้ว คุณก็จะได้เงินส่วนต่างมาด้วย หรือจะกู้เท่าที่ราคาขาย ก็เท่ากับว่าคุณไม่ต้องใช้เงินตัวเองลงทุนเลย..หรือแนะนำให้กู้เกินไว้เพื่อค่าใช้จ่ายในการซื้อ ดังนั้นแล้วก็เท่ากับว่า..คุณไม่ต้องลงทุนสักบาท แล้วคุณได้สิทธิ์ครอบครอง ระหว่างนี้ถ้าคุณไม่ได้อยู่เองก็ปล่อยเช่า ถ้าได้ค่าเช่า เท่ากับค่าผ่อนธนาคาร เท่ากับคุณได้ครอบครองอสังหาฯนั้นฟรีๆ หรือได้มากกว่า คุณก็มีผลตอบแทนมาฟรีๆแบบไม่ต้องใช้เงินตัวเองสักบาท

ธุรกิจขายความรู้ ความชำนาญโดยเขียน E-Book ขาย

เช่นเมื่อคุณมีความรู้อะไรที่แตกฉานมากๆคุณก็สามารถเขียนหนังสือขาย ซึ่งสมัยนี้ลงทุนน้อยมาก คุณอาจจะเริ่มต้นจากเขียน E-Book ก่อน แล้วโฆษณาขายผ่านทางหน้าแฟนเพจเฟสบุคหรือบล็อกส่วนตัวได้ หรือนำไปฝากขายในเว็บไซต์ที่ขายอีบุ๊ค เพื่อเพิ่มโอกาส…..ขอบอกว่ามีคนร่ำรวยเพราะขายอีบุ๊คมากแล้วมากมายจากสิ่งที่รู้และถนัดจนสามารถนำมาเขียนให้คนอื่นๆได้อ่าน ได้ศึกษา

ธุรกิจขายของใช้มือสอง

โดยเริ่มต้นจากของใช้ส่วนตัวสภาพใช้ได้ นำมาขายก่อนเพื่อเป็นทุนในการต่อยอด ที่จะหาของมือสองภาพพอใช้ สภาพดีๆ ของแบรนด์เนมมือสอง มาขาย ซึ่งคุณไม่ต้องใช้เงินสะสมตัวเองสักบาทเลยก็ได้ เพราะของใช้ที่คุณไม่ใช้แล้วอนาคตก็คือขยะดีๆนี่เอง โดยการขายของมือสองมีข้อคิดมาฝากว่า..ควรจะ

1. เป็นสินค้าที่มีแบรนด์ หรือแบรนด์เนม เพราะมีฐานลูกค้าอยู่แล้ว เมื่อคุณนำมาขายจะขายง่ายขึ้น เพราะมีคนที่อยากจะได้ของดีราคาถูก สภาพยังดีใช้ได้ แต่ไม่อยากจะได้มือหนึ่ง หรือไม่จำเป็นที่ต้องใช้ของมือหนึ่ง เช่น กระเป๋า เสื้อผ้า ของใช้ไอที นาฬิกา เป็นต้น

2. คุณต้องรู้ราคามือหนึ่ง ว่าขายกันเท่าไหร่ จะได้นำมาเปรียบเทียบตั้งราคาขายได้และต้องดูราคาแข่งขันราคามือสองในตลาดด้วย โดยการหาข้อมูลเพิ่ม ถ้าหาข้อมูลได้ยากมากแสดงว่าคู่แข่งน้อย

3. ต้องใจเย็น มีราคาขายสองระดับ เช่นราคาขาย 1 ชิ้น และหลายๆชิ้น เผื่อลุกค้าต้องการมากกว่า 1 และเรามีขาย หรือเผื่อราคาต่อรองไว้บ้าง

4. ถ้าเป็นของที่เป็นประเภทสะสม ยิ่งเก่า หายาก ยิ่งมีราคา คุณแค่หากลุ่มให้เจอเท่านั้น ดังนั้นแล้ว ต้องหาข้อมูลเกี่ยวข้องกับสินค้าของคุณที่จะขายให้มากๆเข้าไว้

ธุรกิจลงทุนน้อย ที่นำมาแนะนำนี้ เป็นแนวทางให้ผู้สนใจได้นำไปคิดทบทวน ลองทำ ไม่การันตีใดๆว่าทำแล้วจะสำเร็จ เพราะการทำธุรกิจมีความเสี่ยง แต่จำกัดความเสี่ยงด้วยความรู้และประสบการณ์คนทำ…”โอกาสเริ่มมีมาแค่คิดจะทำ”

บทความโดย แอดมิน บางกอกทูเดย์ดอทเน็ต

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *