ผู้บริหารซีเอ เทคโนโลยีชี้บริษัทเอเชียจะอยู่รอดได้ ต้องเร่งปรับตัวรับยุคเศรษฐกิจแอพพลิเคชั่น

เคนเนธ อาเรดอนโด ประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น บริษัทซีเอ เทคโนโลยี ชี้ประเด็นสำคัญ ว่าบริษัทที่เข้มแข็งที่สุดและเน้นนวัตกรรมมากที่สุดเท่านั้นที่จะอยู่รอดต่อไปในยุคหน้าที่โลกดิจิตอลกำลังมีบทบาทมากขึ้นทุกขณะ พร้อมเปิดงาสัมมนาสื่อและนักวิเคราะห์ในอุตสาหกรรมไอทีประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น(CA Technologies APJ Media & Analysts Summit )ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งตรงกับความคิดเห็นของผู้บรรยายและผู้เชี่ยวชาญรายอื่นๆ ที่มาร่วมงานเช่นกันในโลกปัจจุบัน ทุกอย่างเข้าถึงได้ด้วยปลายนิ้วสัมผัสหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายบิลล์ไปจนถึงการติดตามสุขภาพ ไปจนถึงการจองตั๋วหนังออนไลน์ แอพพ์ต่างๆ ที่มีการพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้งช่วยให้การทำธุรกรรมต่างๆ เป็นไปได้อย่างสะดวกราบรื่นและกลายมาเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญถึงตัวลูกค้าในหลายธุรกิจ และนี่คือโลกใบใหม่แห่งยุคเศรษฐกิจแอพพลิเคชั่น

พร้อมกันนี้ เคนเนธ อาเรดอนโด ยังได้ยกตัวอย่าง สถานการณ์ปัจจุบันที่การใช้งานในรูปแบบเศรษฐกิจแอพพลิเคชั่น ได้ขยายตัวไปทั่วโลกโดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น พร้อมย้ำเน้นว่า บริษัทต่างๆ ควรโฟกัสที่การก้าวตามนวัตกรรมใหม่ๆ ที่พลิกโฉมหน้าวงการให้ทัน และใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้ในการเปลี่ยนผ่าน และเติบโตในช่วงเวลาที่ท้าทาย

โอกาสใหม่ในสถานการณ์ที่ท้าทาย

ในขณะที่สถานการณ์ทางเศรษฐกิจ ยังมีความผันผวนแปรปรวน และคาดว่า จะยังผกผันต่อไป ในตลอดปี 2016 นี้ แต่ก็ยังมีความหวังในบางด้านในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่ไม่อาจจะมองข้ามไป โดยเคนเนธ อาเรดอนโด ได้ชี้ให้เห็นว่า ภูมิภาคนี้จะยังคงเป็นผู้นำในด้านการเติบโตระดับโลก ซึ่ง ความเป็นไปได้นี้สนับสนุนโดยศักยภาพในการเติบโตของประชากรที่มีมากกว่าครึ่งหนึ่งของโลกและมีกลุ่มผู้ใช้อายุน้อยเป็นจำนวนมาก

“โลกดิจิตอลทุกวันนี้ กำหนดขึ้นโดยการหลอมรวมกันของเทคโนโลยีที่ปฏิวัติวงการหลายด้านอย่างเช่นคอมพิวเตอร์ระบบคลาวด์ ระบบโมไบล์ การใช้งานบิ๊กดาต้า และ internet of things ที่ต่างทำให้โลกอนาคตที่เรากำลังก้าวไป มีความน่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในขณะนี้ได้เริ่มมีการตระหนักว่าจำเป็นที่จะต้องรับการปรับตัวเปลี่ยนผ่านทางด้านดิจิตอล อย่างจริงจังจนถึงจุดที่ จำเป็นจะต้องมีการหารือกันของ ผู้นำทางทางภาคธุรกิจและภาครัฐ เพื่อช่วย ในการเปลี่ยนผ่านและเติบโต ในโลกใบใหม่” เขากล่าว

ในสถานการณ์ ทางธุรกิจปัจจุบันที่มีความซับซ้อน บริษัทต่างๆจำเป็นที่จะต้องมีความยืดหยุ่นในการดำเนินงานมีนวัตกรรมใหม่ๆและต้องดำเนินธุรกิจไปอย่างมีประสิทธิภาพด้วย ทั้งหมดนี้เป็น ตัวแปรสำคัญที่มีการระบุถึงในงานสัมมนาครั้งนี้ ซึ่งมีเป้าหมายที่จะช่วยให้บริษัทต่างๆและองค์กรภาครัฐ ได้สร้างไอเดียใหม่ๆ และเป็นกลุ่มแรกที่จะก้าวสู่ตลาดอนาคตด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ และเซอร์วิสใหม่ๆ ปรับขยายขนาดของการดำเนินงานธุรกิจ ได้สะดวกรวดเร็ว

“บริษัทที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีไม่จำเป็นต้องเป็นบริษัทหน้าใหม่หรือสตาร์ทอัพเสมอไป เทคโนโลยีที่พลิกผันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกบริษัทที่มองหาวิธีการใหม่ๆ ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน” เขากล่าวพร้อมกับเสริมว่า “วิวัฒนาการของโลกดิจิตอลได้เกิดขึ้นแล้วและบทเรียนในประวัติศาสตร์ชี้ให้เห็นว่า บริษัทธุรกิจจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องก้าวให้ทัน แนวโน้มของนวัตกรรมใหม่ๆ หรือมิเช่นนั้นก็จะต้องเสี่ยงกับการถูกปล่อยทิ้งให้อยู่เบื้องหลัง เพราะว่าในปัจจุบันนี้ โอกาสใหม่ที่ จะเปิดช่องให้ก้าวไปพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงนี้ กำลังมีน้อยลงทุกขณะ หลายอุตสาหกรรมที่เคยมี บริษัทที่เป็นผู้นำในตลาดมาหลายสิบปีกำลังเจอสถานการณ์ ที่จะต้องเร่งปรับตัวหรือไม่นั้นก็ตายจากไปในที่สุด”

แนวทางยุทธศาสตร์ของบริษัทซีเอเทคโนโลยีในยุคเศรษฐกิจแอพพลิเคชั่นในปัจจุบัน

นอกจากนี้ เคนเนธ อาเรดอนโด ยังได้เน้นย้ำว่าบริษัทซีเอ เทคโนโลยีได้ตั้งใจออกแบบโซลูชั่นต่างๆเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนผ่านมาสู่ การทำธุรกิจที่เป็นส่วนหนึ่งของโลกดิจิตอลอย่างแท้จริง.

“ซอฟต์แวร์มีใช้งานกันมาหลายสิบปีแล้ว แต่ในโลกปัจจุบันนี้เราได้มองซอฟต์แวร์ ด้วยมุมมองที่ต่างออกไป เพราะว่าซอฟต์แวร์ไม่ใช่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์ทางเทคโนโลยีอีกต่อไป แต่ผู้นำทางด้านธุรกิจและไอที จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมองซอฟต์แวร์เป็นเสมือนรูปแบบพื้นฐานของแต่ละองค์กรที่จะใช้ในการปรับขยายการทำธุรกรรมอัตโนมัติได้อย่างรวดเร็ว ลดปัญหาและความล่าช้า รวมทั้งเพื่อให้เกิดการใช้งานได้อย่างรวดเร็วและลูกค้าหวนกลับมาใช้งานซ้ำ และเมื่อใดที่ซอฟต์แวร์ได้ก้าวมาถึงจุดนี้ ก็จะกลายเป็นเครื่องมือสำคัญที่ใช้ ในการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆและการเติบโตทางธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ สร้างโมเดลทางธุรกิจใหม่ๆ ที่พลิกโฉมหน้าไปอย่างสิ้นเชิง ทั้งหมดนี้เราได้ช่วยให้ทั้งบริษัทและหน่วยงานต่างๆได้ปกป้อง พัฒนา และเติบโตธุรกิจ ต่อไปในโลกเศรษฐกิจแอพพลิเคชั่นอย่างในปัจจุบัน โดยเน้นที่การใช้งานAPIs การนำแนวคิด DevOps มาใช้ การลงทุนในด้านการรักษาระบบความปลอดภัยไอทีและการดำเนินงานทางธุรกิจที่ยืดหยุ่นอย่างแท้จริง”

นอกจากนี้ ในงานสัมมนา ยังได้มีการเปิดตัวดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจแอพพลิเคชั่น หรือApplication Economy Index (AEI) ประจำปี 2016 ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นอีกด้วย โดยการศึกษาครั้งนี้ ได้ประเมินและระบุความพร้อมจากตัวแปรด้านต่างๆ ของ 10 ชาติในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น ที่จะเติบโตต่อไปในโลกดิจิตอลปัจจุบัน

เกี่ยวกับ ซีเอ เทคโนโลยี

ซีเอ เทคโนโลยี (NASDAQ: CA) เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นเพื่อการบริหารจัดการไอที ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการและรักษาความปลอดภัยในสภาพแวดล้อมของระบบไอทีที่ซับซ้อนเพื่อรองรับการให้บริการธุรกิจได้อย่างคล่องตัว ทั้งนี้ องค์กรต่างๆ ใช้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์และโซลูชั่นในกลุ่ม SaaS ของซีเอ เทคโนโลยี เพื่อสร้างนวัตกรรม ปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐาน และรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและอัตลักษณ์ต่างๆ นับตั้งแต่ระดับดาต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงระบบคลาวด์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีเอ เทคโนโลยี ได้ที่ www.ca.com

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *