Canon EOS C300 Mark II กล้องถ่ายภาพยนตร์ 4K ใหม่

แคนนอน ผู้นำด้านเทคโนโลยีถ่ายภาพระดับโลก เปิดตัวกล้อง EOS C300 Mark II รุ่นใหม่ล่าสุด ในกลุ่มผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพยนตร์เพื่อผู้ใช้งานมืออาชีพตระกูล Cinema EOS System รองรับงานโปรดักชั่นวิดีโอคมชัดระดับ 4K พร้อมฟีเจอร์ใช้งานปรับปรุงใหม่ยกระดับประสิทธิภาพใช้งานไปอีกขั้น

กล้องถ่ายภาพยนตร์ดิจิตอล Canon EOS C300 Mark II พัฒนาต่อยอดเป็นพิเศษมาจากกล้องรุ่น EOS C300 ที่หลังจากเปิดตัวมาในเดือนมกราคม 2555 ก็ได้รับเสียงชื่มชมอย่างมากจากผู้ใช้มืออาชีพทั้งในวงการภาพยนตร์ สื่อโทรทัศน์ และอุตสาหกรรมโปรดักชั่นงานวิดีโอต่างๆ กล้อง EOS C300 Mark II รุ่นใหม่ครบครันด้วยฟีเจอร์ใช้งานหลากหลายซึ่งมีคุณสมบัติน่าประทับใจ อาทิ เซ็นเซอร์ CMOS และเทคโนโลยีถ่ายภาพพัฒนาใหม่ล่าสุดจากแคนนอน ที่ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพใช้งานให้เหนือชั้นยิ่งกว่าเดิม รองรับการถ่ายวิดีโอความคมชัดระดับ 4K และมีช่วงไดนามิคกว้างขึ้นช่วยให้ได้ชิ้นงานคุณภาพสูงในทุกสถานการณ์

กล้อง EOS C300 Mark II ติดตั้งเซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียด 8.85 ล้านพิกเซล เทียบเท่า Super 35 มม. ซึ่งแคนนอนพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ พร้อมกับชิปประมวลผลภาพ Dual DIGIC DV 5 ใหม่ล่าสุดจากแคนนอน จึงสามารถบันทึกวิดีโอความคมชัดระดับ 4K ให้ภาพสวยงามโดดเด่นไม่เหมือนใคร และนอกจากจะมาพร้อมกับระบบ Canon Log 2 ใหม่เอกสิทธิ์เฉพาะของแคนนอน ตัวกล้องยังรองรับการบันทึกวิดีโอในรูปแบบ XF-AVC เพื่อให้การใช้งานในช่วงไดนามิคที่กว้างกว่าเดิมทำได้ดียิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับกล้องรุ่นก่อนหน้า ทั้งนี้ ตัวกล้องสามารถเก็บบันทึกทุกรายละเอียดภาพได้เสมือนจริง โดยไม่ทำให้ภาพเกิดปัญหาขาวสว่าง (overexposure) หรือมืดดำ (underexposure) มากเกินไป แม้จะใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีสภาพแสงแตกต่างกันสูงรวมอยู่ในฉากเดียวกันก็ตาม เช่น การถ่ายภาพจากภายในอาคารที่มืดมิดซึ่งมีแสงสว่างจ้าลอดเข้ามาทางหน้าต่าง และเมื่อนำไปใช้งานร่วมกับเลนส์แคนนอนตระกูล EF1 เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ใน EOS C300 Mark II ยังช่วยให้กล้องใช้งานระบบออโต้โฟกัสแบบต่อเนื่องได้ โดยกล้องจะทำการโฟกัสอัตโนมัติวัตถุที่อยู่ในรัศมีตลอดเวลา ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ถึง 80% ของจอภาพทั้งหมด (ทั้งในแนวตั้งและแนวนอน) นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นโฟกัสอัตโนมัติขั้นสูงอื่นๆ ให้เลือกใช้งานได้ตามความต้องการอีกมากมาย อาทิ ระบบออโต้โฟกัสแบบตรวจจับใบหน้าซึ่งสามารถเปิดใช้งานร่วมกับระบบออโต้โฟกัสแบบต่อเนื่องได้ ช่วยให้ผู้ใช้ปรับแต่งรูปแบบการโฟกัสได้รวดเร็วตามสไตล์การถ่ายภาพที่ต้องการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโหมดวิดีโอความคมชัดระดับ 4K ที่ต้องอาศัยความแม่นยำในการจับโฟกัสสูง

กล้อง EOS C300 Mark II รองรับการบันทึกวิดีโอในรูปแบบ XF-AVC เอกสิทธิ์ใหม่เฉพาะจากแคนนอน ทำให้มีอัตราการบีบอัดข้อมูลสูงช่วยให้ข้อมูลมีขนาดเล็กลงโดยไม่สูญเสียคุณภาพ ช่วยประหยัดพื้นที่การบันทึกไฟล์วิดีโอคุณภาพสูงไม่ว่าจะเป็นระดับ 4K, 2K และ HD ลงในเมมโมรีการ์ดได้ทั้งแบบ CFast และแบบ SD ช่วยยกระดับเวิร์คโฟลว์ในทุกขั้นการผลิตงานวิดีโอคุณภาพระดับ 4K ตั้งแต่การถ่ายภาพไปจนถึงขั้นตอนการตัดต่อแก้ไขภาพ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *