“ปลวัชร” แซงนำโด่งเข้าวินคว้าโพเดียม ศึก CBR300R Thailand Dream Cup สนามที่ 3

“ปลวัชร” แซงนำโด่งเข้าวินคว้าโพเดียม  ศึก CBR300R Thailand Dream Cup สนามที่ 3 รถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ CBR300R Thailand Dream Cup สิ้นสุดการแข่งขันสนามที่ 3 ไปแล้ว โดยปรากฏว่าเป็น ปลวัชร อารยะสัจพงษ์ หมายเลข 9 จากทีม เอเชีย เรซซิ่ง ทีม ผงาดคว้าแชมป์ที่สนาม ไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี ไปครอง หลังบิดคันเร่งแซงผู้นำขึ้นมารับธงตาหมากรุกได้ก่อนจากลำดับที่ 3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฏาคม 2558 ที่ผ่านมา

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ รายการ CBR300R Thailand Dream Cup เวทีสานฝันที่ เอพี.ฮอนด้า จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นซูเปอร์ไบค์ทั่วไปที่อยากสัมผัสประสบการณ์เป็นนักบิดในสนามจริงแต่ไม่มีเวทีให้ลงแข่งแบบเป็นทางการได้ประลองความเร็ว ซึ่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฏาคม ที่ผ่านมา เดินทางมาถึงสนามที่ 3 แล้ว ที่สนาม ไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี

ปลวัชร อารยะสัจพงษ์-3

โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่ผ่านมา แข่งทั้งหมด 10 รอบสนาม เมื่อสิ้นสัญญาณไฟ ประวิทย์ คำแดงสด นักบิดหนุ่มจากทีม เค เอส เอ็น เกียรติสุรนนท์ ออกตัวจากตำแหน่ง โพล โพซิชั่น (ออกสตาร์ทลำดับแรก) พร้อมกับนักบิดคนอื่นๆที่ไล่ตามมาพร้อมกัน ซึ่งมี ผดุงศักดิ์ ศรีเทพ จากทีม ยศเจริญ เรซซิ่ง และ ปลวัชร อารยะสัจพงษ์ จาก เอเชีย เรซซิ่ง ทีม ไล่กดดันอยู่จากอันดับ 2 และ 3

การชิงชัยลุ้นกันสนุกตั้งแต่พ้นโค้งแรกเมื่อ ปลวัชร อารยะสัจพงษ์ จากทีม เอเชีย เรซซิ่ง ทีม บิดคันเร่งแซงคู่แข่งขึ้นมาเป็นผู้นำ ก่อนรักษาอันดับจนบิดเข้าเส้นชัยคว้าธงหมากรุกได้เป็นคันแรก ด้วยสถิติเวลา 15 นาที 43.075 วินาที ตามด้วยที่ 2 คือ พิทักษ์พงศ์ ศรีเทพ จาก อีวิโอ เรซซิ่ง ทีม เวลาตามหลัง 4.869 วินาที ส่วนที่คือ 3 ประวิทย์ คำแดงสด จาก เค เอส เอ็น เกียรติสุรนนท์ เวลาตามหลัง 5.149 วินาที พลาดแชมป์แบบน่าเสียดายทั้งที่ได้ โพล โพซิชั่นปลวัชร อารยะสัจพงษ์-2

ขณะที่การสรุปตารางคะแนนชิงแชมป์รายการนี้ ชนะชล ภูพันนา จากทีม หนุ่ย เรซซิ่ง โปรเจคต์ เจ้าของแชมป์สนามที่แล้วที่ พีระ เซอร์กิต แม้จะเข้าเส้นชัยอันดับ 5 แต่ด้วยคะแนนสะสมทั้งหมดจาก 3 สนามที่ผ่านมา มีคะแนนเยอะที่สุด 48 แต้ม ทำให้เจ้าตัวยังคงได้นั่งเป็นจ่าฝูงต่อ ตามด้วยที่ 2 เป็นของ ปลวัชร อารยะสัจพงษ์ จาก เอเชีย เรซซิ่ง ทีม มี 40 แต้ม และที่ 3 คือ ประวิทย์ คำแดงสด จาก เค เอส เอ็น เกียรติสุรนนท์ มี 40 แต้ม

สำหรับการแข่งขัน CBR300R Thailand Dream Cup สนามต่อไปซึ่งเป็นเรซที่ 4 ของรายการนี้ จะไปลุยกันต่อที่ พีระ เซอร์กิต เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 8-9 สิงหาคมนี้ โดยแฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามรับชมการแข่งขันได้ที่สนามและการถ่ายทอดสดทางช่อง กรังด์ ปรีซ์ ชาแนล

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *