คอฟฟี่ เวิลด์ เปิด “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์”

คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์  นับเป็นธุรกิจใหม่ที่อยู่ในเครือบริษัทจีเอฟเอ โดยจะให้บริการเต็มรูปแบบ ทั้งอาหาร และเครื่องดื่มตามแบบฉบับของ “คอฟฟี่ เวิลด์” ที่ลูกค้าประทับใจมาเป็นระยะเวลายาวนาน ทว่าพอมาเพิ่มเป็นอาหาร ก็ไม่ให้เสียชื่อ เพราะมีมากมายหลากหลาย 100 เมนู ประกอบด้วย อาหารไทย อาหารนานาชาติ และอาหารฟิวชั่นฟู้ด

คอฟฟี่ เวิลด์ เปิด “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์”
คอฟฟี่ เวิลด์ เปิด “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์”

บริษัท จีเอฟเอ คอร์ปอเรชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ “จีเอฟเอ” ผู้ดำเนินธุรกิจอาหาร เครื่องดื่ม ไอศกรีม ภายใต้ 5 แบรนด์ มี คอฟฟี่ เวิลด์, เดอะ ครีม แอนด์ ฟัดจ์ แฟกตอรี่, นิวยอร์ก ฟิฟท์ อเวนิว    เดลี่, พิซซ่า คอร์เนอร์ และร้านโดนัท เบเกอร์ รุกธุรกิจร้านอาหารด้วยการเปิด “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์” เสิร์ฟเมนูความอร่อย ทั้งอาหารไทยและสากลกว่า 100 รายการ ชูจุดเด่น “ฟิวชั่นฟู้ด” หวังโดนใจคนรุ่นใหม่ ส่วนรูปแบบการขยายธุรกิจนี้เลือกระบบแฟรนไชส์

ร้านกาแฟคอฟฟี่เวิลด์

มร.โจเซฟ เชอร์เลี่ยน กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอฟเอ คอร์ปอเรชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า “จีเอฟเอ” ในฐานะผู้ทำธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มประเภทธุรกิจแฟรนไชส์ ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศมายาวนานกว่า 13 ปี มาในปีนี้มีแนวคิดที่จะทำร้าน “คอฟฟี่ เวิลด์” ที่เดิมจำหน่ายแต่ กาแฟ และ เครื่องดื่ม ให้เป็นรูปแบบของร้านอาหาร หรือ “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์“ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่มีพฤติกรรมชอบรับประทานอาหารนอกบ้านมากขึ้น ซึ่งรูปแบบร้านเน้นตกแต่งด้วยดีซน์ทันสมัย ให้บรรยากาศที่เป็นกันเอง

คอฟฟี่เวิลด์-3

คอฟฟี่เวิลด์-2

“คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์” นับเป็นธุรกิจใหม่ที่อยู่ในเครือบริษัทจีเอฟเอ โดยจะให้บริการเต็มรูปแบบ ทั้งอาหาร และเครื่องดื่มตามแบบฉบับของ “คอฟฟี่ เวิลด์” ที่ลูกค้าประทับใจมาเป็นระยะเวลายาวนาน ทว่าพอมาเพิ่มเป็นอาหาร ก็ไม่ให้เสียชื่อ เพราะมีมากมายหลากหลาย 100 เมนู ประกอบด้วย อาหารไทย อาหารนานาชาติ และอาหารฟิวชั่นฟู้ด (อาหารที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก)

คอฟฟี่เวิลด์-5

ด้านกระแสการตอบรับร้าน “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์” กรรมการผู้จัดการ เชื่อว่า จะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า เพราะด้วยเมนูอาหารที่หลากหลาย กาแฟระดับพรีเมี่ยม ตลอดจนการตกแต่งร้านเเบบ “คอนเทมเปอรารี่ แคสชวล ไดนิ่ง” หรือ ตกแต่งด้วยดีไซน์ทันสมัย ให้บรรยากาศความเป็นกันเอง และการบริการที่ประทับใจ สิ่งเหล่านี้น่าจะตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ชอบรับประทานอาหารนอกบ้าน

คอฟฟี่เวิลด์-4

“หัวใจสำคัญของกลยุทธ์ในการรุกตลาดร้านอาหารตะวันตก คือ การเลือกทำเลที่เหมาะสม และการคัดสรรเมนูอาหารที่หลากหลาย เพิ่มความแปลกใหม่คู่ความอร่อย โดยเมนูอาหารของ คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์ แต่ละรายการล้วนผ่านการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันจากเชฟผู้มีประสบการณ์ ทำให้มีทั้ง อาหารไทย อาหารนานาชาติ และ ฟิวชั่นฟู้ด ที่รสชาติอร่อยและแปลกใหม่”กรรมการผู้จัดการย้ำ

สำหรับร้าน “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์” เปิดแล้ว 2 สาขา คือ ชั้น 1 โรงพยาบาลสมิติเวช  ศรีนครินทร์ ซึ่ง ผู้บริหารระดับสูง ระบุว่า สาขานี้ประสบความสำเร็จดีเกินความคาดหมาย ทำให้เปิดสาขาที่ 2 ตามมา นั่นคือ ที่ศูนย์การค้าเมกกาบาง และตั้งเป้าว่าภายในเวลา 3 ปีจะขยายให้ได้ 12 สาขา รวมถึงปี 2556 จะขยาย“คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์”ด้วยระบบเเฟรนไชส์

หวังโดนใจคนรุ่นใหม่  ปีหน้า เปิดระบบแฟรนไชส์

ปัจจุบัน “คอฟฟี่ เวิลด์” หรือร้านกาแฟสดพรีเมี่ยม มีสาขารวมประมาณ 98 สาขา แบ่งเป็น สาขาที่ “จีเอฟเอ” ลงทุนเอง 65 เปอร์เซ็นต์ สาขาแฟรนไชส์ 35เปอร์เซ็นต์ ทว่าในปีนี้ทั้งปี กรรมการผู้จัดการ ตั้งเป้าจะเปิดร้านกาแฟ “คอฟฟี่ เวิลด์”เพิ่ม 25 สาขา ซึ่งมากกว่าปีก่อน ๆ ที่ผ่าน

“ผมมองว่า ปัจจุบันมีช็อปปิ้งมอลล์ หรือย่านการค้าใหม่ ๆ เปิดเพิ่มมากขึ้น พร้อมกันนั้นยังมั่นใจว่าโอกาสที่จะขยายแฟรนไชส์ยังมี เนื่องจากตลาดกาแฟสดในประเทศมีอัตราเติบโต 15 – 20 เปอร์เซ็นต์ต่อปี โดยมูลค่าตลาดกาแฟสดในปัจจุบันคาดว่าประมาณ 6,400 ล้านบาท และผลกระทบจากเศรษฐกิจและปัญหาน้ำท่วมในปีที่ผ่านมาไม่ส่งผลกระทบต่อการลงทุนมากนัก เพราะนักลงทุนมีการปรับตัวได้รวดเร็วกว่าในอดีต”

ผู้บริหาร กล่าวถึงแผนธุรกิจที่ บริษัท จีเอฟเอ  บอกว่าปี 2556 จะขยาย“คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์”ด้วยระบบเเฟรนไชส์ ผู้ที่สนใจควรมีงบลงทุน 5 – 7 ล้านบาท มีพื้นที่ขนาดตั้งแต่ 200 ตารางเมตรขึ้นไป และนอกจากนั้น บริษัท จีเอฟเอ ยังมีแผนที่จะขยายแฟรนไชส์ “ครีมแอนด์ฟัดจ์” หรือร้านไอศกรีมระดับซูเปอร์พรีเมี่ยม ที่ปัจจุบันมีอยู่จำนวน 12 สาขา ให้เพิ่มอีก 5 สาขา  และมีแผนที่จะขยาย  “นิวยอร์ก ฟิฟท์ อเวนิว เดลี่” ร้านอาหารแนวตะวันตก ที่มีอยู่ 6 สาขา ไปยังศูนย์การค้าอีกด้วย สำหรับภาพรวมปีนี้ ทางผู้บริหาร กล่าวว่า แม้ว่าธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มจะมีการแข่งขันที่รุนแรง แต่ไลฟ์สไตล์และรูปแบบการดำเนินชีวิตของคนรุ่นใหม่ มีพฤติกรรมรับประทานอาหารนอกบ้านมาขึ้น จึงทำให้มั่นใจว่าจะสามารถแข่งขันในตลาดได้เป็นอย่างดี และอย่างไรก็ตามตอนนี้โฟกัสตลาดในประเทศไทยเป็นตลาดหลักอยู่แล้ว แต่ก็มีแผนขยายไปต่างประเทศ เช่น พม่า อินโดจีน ตะวันออกกลาง

คอฟฟี่เวิลด์-1

ใครอยากชิมรสชาติอาหารไทย  อาหารนานาชาติ อาหารฟิวชั่นฟู้ด และเครื่องดื่มตามแบบฉบับของ คอฟฟี่ เวิลด์ ไปได้ที่ “คอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์” ชั้น 1 โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และชั้น 2 ศูนย์การค้าเมกกาบาง

สำหรับใครที่สนใจแฟรนไชส์ คอฟฟี่เวิลด์ ก็เตรียมงบลงทุนไว้เลยครับ ประมาณ 5-7 ล้านบาท เป็นอีกแบรนด์แฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่มที่แข็งแกร่ง ถ้าสนใจลองติดต่อสอบถามตามที่อยู่ข้างล่างนี้

Global Franchise Architects (Thailand) 431 Soi Pradu 1, Charoenkrung 107 Road, Bangkholaem, Bangkok, 10120 Thailand
Phone: +662 688-7350-1, +662 688-7396-98  Fax: +662 688-7361-62

ขอบคุณที่มาจาก เส้นทางเศรษฐี , facebook.com/coffeeworldthailand

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *