[หุ้น] COM7 เข้าเทรดวันแรก 10 สิงหาคม 2558 นี้

“COM7” มั่นใจ เข้าเทรดวันแรก 10 สิงหาคมนี้ ได้รับการต้อนรับจากนักลงทุนอย่างอบอุ่น จากธุรกิจมีปัจจัยพื้นฐานแกร่ง เตรียมขยายสาขาและต่อยอดธุรกิจ หนุนภาพรวมบริษัทฯ เติบโตต่อเนื่องในอนาคต แถมมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิ “สุระ คณิตทวีกุล” แม่ทัพใหญ่ เชื่อ มีนักลงทุนสนใจตามเก็บหุ้นต่อในกระดานหวังลงทุนยาว

นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกสินค้าไอทีรายใหญ่ของประเทศไทยในนาม BaNANA IT, BaNANA Mobile , iStudio, iBeat, uStore By นายสุระ คณิตทวีกุลComseven เปิดเผยถึง การซื้อขายหุ้น COM7 วันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 10 สิงหาคม 2558 มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน ทำให้สามารถยืนเหนือราคาจองที่ 3.35 บาทต่อหุ้นได้ จากการเป็นผู้นำในธุรกิจค้าปลีกไอที ซึ่งปัจจุบันมีสาขามากที่สุด อยู่ที่ 317 สาขา และครอบคลุมทั่วทุกภาคของประเทศไทย ถือเป็นจุดแข็งที่น่าสนใจและเป็นความแตกต่างของบริษัทฯ กับคู่แข่ง นอกจากนี้ บริษัทฯ มีความได้เปรียบในเรื่องการจำหน่ายสินค้าไอทีที่มีความหลากหลายและครอบคลุม ทุกประเภท ส่งผลให้ผลการดำเนินงานที่ผ่านมา บริษัทฯ มียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่องและโดดเด่นเมื่อเทียบ กับกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจ ค้าปลีกไอที อีกทั้ง ยังเป็นผู้นำในร้านค้าปลีกที่จำหน่ายสินค้า Apple ที่มีจำนวนสาขาและยอดขายมากที่สุดในประเทศ

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากการเติบโตของยอดขายในร้านปัจจุบัน บริษัทฯ ยังมองหาโอกาสจากการขยายสาขาทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะการขยายสาขาในพื้นที่ต่างจังหวัดเพิ่มเติม โดยตั้งเป้าจะขยายสาขาเป็น 500 สาขา ในปี 2560 รวมทั้ง เตรียมพร้อมที่จะขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มลูกค้า SME ในองค์กรขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่มีความต้องการใช้คอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์ พร้อมบริการดูแลหลังการขาย ซึ่งเป็นการใช้ต้นทุนที่มีอยู่ สร้างรายได้ไปยังช่องทางใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังรุกไปยังธุรกิจศูนย์บริการซ่อมหลังการขายให้กลุ่มลูกค้าที่ใช้สินค้า Apple ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมาก โดยธุรกิจดังกล่าวมีสัดส่วนมาร์จิ้นที่ดี จึงเชื่อว่าปัจจัยดังกล่าวข้างต้นจะเป็นส่วนสนับสนุนให้ผลประกอบการบริษัทฯ เติบโตแข็งแกร่ง และสร้างความมั่นใจให้กับ นักลงทุนในอนาคต

“มั่นใจว่าหุ้น COM7 จะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนในการเปิดการซื้อขายวันแรกในตลาด หลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ส่วนหนึ่งเชื่อว่า เป็นผลจากราคาขายไอพีโอที่ 3.35 บาท เป็นราคาที่น่าสนใจ และในช่วงเปิดให้จองซื้อหุ้นไอพีโอที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ชื่อเสียงของร้านค้าปลีกบริษัทฯ ทั้ง Banana IT และ iStudio By Comseven นักลงทุน มีความคุ้นเคยและรู้จักกันดีอยู่แล้ว จึงเชื่อว่า นักลงทุนจะมีความเข้าใจธุรกิจได้ง่าย และมองเห็นทิศทางการเติบโตในอนาคต จากการนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ไปใช้ในการขยายสาขาและต่อยอด ธุรกิจ รวมทั้งมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลในอัตราไม่ต่ำกว่าร้อยละ 40 ของกำไรสุทธิ สร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุน ในผลตอบแทนระยะยาว มั่นใจ หลังเข้าทำการซื้อขาย COM7 จะไม่ทำให้ผู้ลงทุนผิดหวัง” นายสุระ กล่าว

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *