เดลิเวอรี่ เทรนด์มาแรง! คนชอบบริการส่งถึงที่

เดลิเวอรี่ เทรนด์ที่คนรุ่นใหม่ใช้ในการประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อสินค้า ที่ทำให้สะดวกรวดเร็วง่ายๆแค่สั่งสินค้าผ่านเว็บไซต์ หรือ แอพพลิเคชั่น หรือการโทรสั่งชำระผ่านบัตรหรือเก็บเงินปลายทาง ช่องทางนี้มีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆเราจะเห็นได้จากบรรดาร้านอาหารยักษ์ใหญ่ต่างๆที่กำลังทุ่มทำตลาดเดลิเวอรี่มากขึ้น อีกทั้งร้านอาหารแบบโมบายก็กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นด้วย เพราะเข้าถึงพร้อมๆกระตุ้นการจับจ่ายได้ดี

ตัวอย่างที่เห็นกันแบบชัดๆ ของเทรนด์ เดลิเวอรี่

สั่ง เคเอฟซี ออนไลน์ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคคนไทยที่เรียนรู้และนิยมใช้บริการนี้มากขึ้นโดยปัจจุบันคิดเป็นสัดส่วนรายได้ถึง 30% ของรายได้รวม ขณะเดียวกันก็พบว่าการสั่งออร์เดอร์ผ่านออนไลน์มีการเติบโตกว่า 47% (ที่มา จากประชาชาติธุรกิจออนไลน์) ซึ่งเราในฐานะเป็นผู้ใช้บริการจะสังเกตว่า สื่อออนไลน์ในการให้ข้อมูลและสั่งสินค้าจะรองรับเครื่องมืออย่างสมาร์ทโฟนเป็นอย่างดี

อีกอาหารที่คนนิยมชอบสั่งมาทาน คือ พิซซ่า ในบางครั้งเราจะพบว่าโปรโมชั่นสั่งมาทานเองที่บ้านจะดีกว่านั่งกินในร้านก็มี เดอะ พิซซ่า คอมปะนี จากค่ายไมเนอร์ ที่มีโปรโมชั่นเซตพิซซ่าราคาพิเศษเฉพาะสั่งผ่านดีลิเวอรี่ ลดราคา 60-250 บาท จากราคาปกติ อีกทั้งมีบริการที่รวดเร็ว ซึ่งปัจจุบันคนก็นิยมซะด้วย แบบนี้แล้วร้านอาหารน้อยใหญ่ ที่ต้องการปั้มยอดขายสร้างกำไรจะไม่เอาเป็นเยี่ยงอย่างได้หรือ เพราะเทรนด์บริการส่งถึงที่นี่มากแรงจริงๆ

มาชมกันว่าขนมของหวานยอดนิยม อย่างโดนัด ที่เจ้าตลาดโดนัดที่ใครๆก็รู้จักอย่าง มิสเตอร์โดนัท ยั่งทำการตลาดเชิงรุกแบบสุดๆด้วยการนำร้านออกนอกห้าง บริการวิ่งไปขายถึงแหล่งชุมชน แบบว่าเสริฟถึงที่ก็ว่าได้

มิสเตอร์โดนัด โมบายคาร์

ด้วย ร้านโดนัดแบบ  โมบายคาร์ พร้อมขยายฐานลูกค้าทั่วประเทศ ยังไงเชื่อแน่ว่าต้นทุนคงจะต่ำกว่าเช่าพื้นที่แน่นอน อีกทั้งยังมีรถเป็นทรัพย์สินได้ ไม่เสียไปเหมือนเช่าที่อีกต่างหาก เป็นข้อคิดที่ดีว่า..จะทำธุรกิจจำเป็นต้องเช่าที่แพงๆไหม

บริการส่งสินค้าถึงที่ ไม่ว่าจะเป็นอะไร เชื่อแน่ว่าแนวโน้วต่อจากนี้ ยังคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ การที่มีสินค้าดีๆ บวกกับการทำการตลาดและการจัดส่งที่ดีมีประสิทธิภาพ จะช่วยลดรายจ่าย สร้างยอดขายได้อย่างมากกว่าเดิม ที่ถูกกำหนดด้วยพื้นที่หน้าร้านเพียงอย่างเดียว อีกทั้งปัจจุบันการเดินทางใช้เวลานานจากการจราจรที่ติดขัด รวมถึงการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป ทำให้ธุรกิจที่มีบริการส่งถึงที่เติบโต..ยิ่งคนไทยแล้วยิ่งชอบบริการ!!

ขอบคุณภาพจาก prachachat.net,oscarsdeliveryservice.com

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *