เงินง่ายๆ รวยไวๆ มีไหม?

ทำอะไรแล้วจะรวยไวๆ ปัจจุบันการแข่งขันในแต่ละธุรกิจ แต่ละอาชีพนั้น รุนแรง แข่งขันกันสูง โอกาสที่จะสำเร็จแบบง่ายๆหรือทำธุรกิจลงทุนรอว่า 5-10 ปี จะคืนทุน จะคืนและกำไรจริงไหม? หรืออย่าว่าแต่ 5-10 ปีเลย แค่ 2-5 ปี ก็อาจจะไม่เป็นอย่างที่ฝันไว้ เพราะอะไรๆก็เปลี่ยนไวมากๆ จึงต้องมาคิดใหม่กันเลยว่า จะทำอะไร แล้วกำไรในปีเดียวกันไปเลย หรือทำกำไรให้ไวที่สุด

จึงเกิดคำถามตามมาว่า จะลงทุนอะไรดีล่ะ ซึ่งคำตอบก็มีหลากหลาย แต่มีอีกการลงทุนที่กำลังมาแรง เป็นที่นิยม ของการลงทุนในช่วงปี 2560 เป็นต้นมาก็คือ ลงทุนในหุ้น  เงินดิจิตอล และการเทรดค่าเงินต่างๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่สร้างเศรษฐีใหม่ในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้คนที่พอมีเงินออม เงินเก็บ เอามาลงทุนโดยหวังว่าจะรวยจากด้านนี้ เพราะเห็นตัวอย่าง จากคนใกล้ตัว หรือ ในอินเตอร์เน็ต สำเร็จมากมาย

เลยตามด้วย คอร์สสอนการลงทุนแบบต่างๆตามที่กล่าวมาในข้างต้นนี้ เกิดมากมายหลายคอร์ส ตั้งแต่ราคาถูกๆ จนถึงราคาแพงๆ มีคนลงเรียนจำนวนมาก เกิดเป็นอีกธุรกิจ ที่ทำเงินดีเลยทีเดียว(สำหรับคนสอน)

ที่แอดมินนำเรื่องนี้มาเล่าสู่กันฟัง ก็เพราะว่าอยากจะนำเสนอมุมมองให้ได้ลองนำมาพิจารณาหากสนใจลงทุนดังที่กล่าวมา หรือมีเพื่อน คนใกล้ชิดกำลังจะลงทุนแนวนี้ แบบทุ่มสุดตัว

ถ้ามีคนชวนลงทุน ลงหุ้นทำธุรกิจแล้วบอกว่าจะรวยไวๆ เร็วๆ แค่หาเงินก้อนมาลง ไม่ต้องทำอะไร รอรับตังค์อย่างเดียว ให้ลองพิจารณาดูว่า  เงินง่ายๆแบบนี้มีจริงไหม ถ้ามีแบบนี้ และทำได้ทุกคนรวยได้ง่ายๆแบบนี้ คนชวนคงจะรวยไปแล้ว เขาจะมาชวนเราทำไม? มันง่ายแบบนี้ คงมีคนรวยเต็มไปหมดใช่ไหม หรือ…ลองดูว่า คนชวนได้ค่าชักชวนจากการลงเงินของเราหรือเปล่า มันก็น่าคิดนะ เพราะข่าว ฉ้อโกงและถูกจับ มีให้เห็นออกบ่อยๆ

ใครชอบลงทุนในหุ้น ทั้งสายหุ้นพื้นฐาน หรือสายเทรด ก็บอกได้เลยว่า มีคนรวยจากการเทรดหุ้น ออฟชั่น และอื่นๆ จริงๆ แต่คนที่สำเร็จล้วนใช้เวลาทุ่มเท ฝึกฝนต่อเนื่องอย่างหนัก จนประสบความสำเร็จจนร่ำรวย ถ้าคุณยังมือใหม่ อยากจะให้ค่อยๆ ลงเงินจากจำนวนเงินน้อยๆไปก่อน มั่นใจค่อยๆเพิ่มจำนวนยังไม่สาย แต่ถ้าหวังจะลงก้อนใหญ่ๆทันทีเลย

ส่วนใครที่ชอบสายดอกเบี้ยแรงๆ ไวๆ แบบตั้งวงแชร์ แอดขอบอกเลยว่า แนวนี้เสี่ยงสุดๆ ที่จะไม่เหลือทั้งเงินต้น เพราะไม่มีหลักประกัน หลักฐานอะไรเลย มือท้ายๆ ส่วนมากแล้วเจ็บตัว เสียเงิน แทบทุกราย ….คิดง่ายๆ เลยคนเล่นแชร์ในแต่ละวงนั้น ส่วนใหญ่แล้ว ล้วนต้องการกู้เงินเอามาหมุนก่อนใช่ไหม?  ถ้าคุณมีเงินเย็นๆ เห็นว่าดอกแชร์เยอะดี ไม่ต้องทำอะไรเลย ง่ายดี รอมือสุดท้ายรับดอกเบี้ยเต็มๆละก็ อาจจะมีสักรอบที่หายทั้งต้นและดอก ซึ่งแอดเอามาล่าให้เป็นข้อคิดสะกิดใจไว้ เพราะแอดเห็นคนใกล้ตัว ดอกเบี้ยไม่ได้ แถมต้น ไม่ได้คืนเลย…

สรุปว่า เงินง่ายๆ อาจจะมีนะ….ถ้าคุณหาเจอ 555 (อ่านเอาสนุกปนเนื้อหานะคร๊าบ)

Related Posts

This Post Has 2 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *