ธุรกิจแฟรนไชส์น่าสนใจ อาหาร,การศึกษาและบริการ โอกาสรุ่งสูง

ธุรกิจแฟรนไชส์น่าสนใจ กลุ่มแฟรนไชส์ อาหาร,การศึกษาและบริการ มีแนวโน้มเติบโตสูงต่อเนื่อง สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อแฟรนไชส์มาลงทุนต้องศึกษาและคัดเลือกอย่างดี คาดว่าปี 2558 ธุรกิจแฟรนไชส์จะกลับมาขยายตัวได้ดีตามแนวโน้มเศรษฐกิจที่ขยายตัว

ปัจจุบันมีธุรกิจแฟรนไชส์อยู่ในระบบ 1,514 ราย ประกอบด้วย นิติบุคคล 1,204 ราย และบุคคลธรรมดา 310 ราย มีอัตราขยายตัวแต่ละปี 15-20% ปัจจุบันมีแฟรนไชส์จำนวนมากที่ไม่ได้มาตรฐานหรือแฟรนไชส์ปลอมก็ยังมี ผู้ลงทุนต้องรอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุนให้ดี เพราะโอกาสยังมีอีกมากก่อนที่ไทยจะเข้าสู่เศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในเดือน ธ.ค. 2558

แฟรนไชส์กลุ่ม อาหาร การศึกษา และบริการ ยังเป็นแฟรนไชส์ที่มีโอกาสทางการค้า เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตในปัจจุบัน การศึกษาเพื่อโอกาสที่ดีในชีวิตของบุตรหลานก็เป็นหนึ่งในเรื่องจำเป็นไปแล้ว เพราะต้องแข่งขันเพื่อโอกาสที่ดีของชีวิต

ปัจจุบันทางสมาคมธุรกิจแฟรนไชส์กำลังเรียกร้องรัฐบาลใหม่เร่งออกกฎหมาย หวังช่วยดูแลธุรกิจทั้งคนขายคนซื้อ และป้องกันแชร์ลูกโซ่แฝงตัวเป็นแฟรนไชส์หลอกลวงคนไทย เพื่อป้องกันธุรกิจแฟรนไชส์ปลอมหรือแฟรนไชส์ที่ไม่ได้มาตรฐานเข้าสู่ระบบ นั่นหมายความว่าแฟรนไชส์อนาคตน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ

ถ้าหากว่าคุณกำลังอยากจะทำธุรกิจแฟรนไชส์ แฟรนไชส์อาหาร แฟรนไชส์การศึกษา แฟรนไชส์บริการ จึงมีโอกาสสูงที่จะประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างยั่งยืนได้ แต่ทั้งนี้ต้องมีการคัดเลือกอย่างดี เพราะตัวระบบแฟรนไชส์สำคัญมาก

ขอบคุณ อ้างอิงข้อมูลจาก manager.co.th

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *