ซัมซุง GALAXY NOTE 7 ไม่ได้บิน!

ซัมซุง GALAXY NOTE 7  ถูกห้ามนำขึ้นเครื่องบิน จากกรณีที่แบตเตอรี่ระเบิด สายการบินในไทย ออกประกาศขอความร่วมมือผู้โดยสารที่ใช้งานสมาร์ทโฟน ซัมซุง รุ่น GALAXY NOTE 7 บนเครื่องบิน โดยห้ามใช้งาน – ชาร์ตแบต และเก็บไว้ในสัมภาระที่ฝากใต้ท้องเครื่องบิน เพื่อให้เป็นไปตามประกาศของ EASA ยุโรป และ FAA สหรัฐฯ

ทั้งนี้สายการบินไทยที่ห้ามนำมือถือ ซัมซุง GALAXY NOTE 7 ขึ้นเครื่อง มี สายการบินแอร์เอเชีย , แอร์เอเชีย เอ็กซ์ , นกแอร์ , การบินไทย ,ไทยสมายล์,สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และยังรวมถึงการห้ามนำไปเก็บไว้ในสัมภาระที่ฝากใต้ท้องเครื่องบิน

ซัมซุงเตือนผู้ใช้รีบนำมือถือ “กาแล็กซี่ โน้ต 7” มาเปลี่ยนโดยด่วน (โดย BBC Thai)

บริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของโลก ออกแถลงการณ์ถึงผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือ รุ่นกาแล็กซี่ โน้ต 7 ให้รีบนำมือถือรุ่นดังกล่าวไปเปลี่ยนคืนกับผู้จำหน่ายโดยด่วน หลังพบข้อบกพร่องของแบตเตอรี่ที่ใช้กับโทรศัพท์รุ่นดังกล่าว ส่งผลให้โทรศัพท์ระเบิดหรือเกิดไฟลุกไหม้ในขณะหรือหลังจากที่เพิ่งชาร์จแบตเตอรี่เสร็จใหม่ ๆ
แถลงการณ์ของซัมซุงขอความร่วมมือเจ้าของโทรศัพท์รุ่นกาแล็กซี่ โน้ต 7 นำเครื่องไปคืนที่ร้านค้าหรือตัวแทนจำหน่ายซัมซุงที่ซื้อมา และทางบริษัทจะนำเครื่องใหม่ที่ได้รับการแก้ไขปัญหาแบตเตอรี่เรียบร้อยแล้วส่งคืนให้แก่เจ้าของมือถือทั้งหมดให้ได้ภายในวันที่ 19 ก.ย. พร้อมเตือนผู้ใช้งานมือถือรุ่นกาแล็กซี่ โน้ต 7 งดใช้งานโทรศัพท์และชาร์จแบตเตอรี่ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุระเบิด

รายงานข่าวระบุว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัทซัมซุงประกาศระงับการส่งมอบเครื่องกาแล็กซี่ โน้ต 7 ให้แก่ลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้าเพื่อตรวจสอบคุณภาพสินค้าเพิ่มเติม รวมทั้งสั่งเรียกคืนเครื่องจากลูกค้าที่ได้รับสินค้าไปแล้วกว่า 2.5 ล้านเครื่องหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือน ส.ค. เนื่องจากพบว่าโทรศัพท์ที่ลูกค้า 35 รายทั่วโลกซื้อไปใช้งานเกิดระเบิดหรือไฟลุกไหม้ในขณะชาร์จ หรือหลังจากเพิ่งชาร์จแบตเตอรี่เสร็จ

สายการบินจำนวนมาก รวมถึงการบินไทย ออกคำแนะนำให้ผู้โดยสารสายการบินงดใช้งานหรือชาร์จโทรศัพท์รุ่นกาแล็กซี่ โน้ต 7 ระหว่างอยู่บนเครื่องบิน ขณะที่สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐฯ (FAA) ออกคำแนะนำให้ผู้โดยสารสายการบินหลีกเลี่ยงการนำเครื่องกาแล็กซี่ โน้ต 7 ใส่กระเป๋าสัมภาระที่ต้องโหลดใต้ท้องเครื่องบิน แต่ให้ถือติดตัวขึ้นเครื่องโดยปิดการใช้งานโทรศัพท์

ขอบคุณ http://news.voicetv.co.th/,ฺBBC Thai

แชร์ต่อให้เพื่อน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*