[เตรียมขาย]ซัมซุง Galaxy Note 7 ขายไทย 19 ส.ค. 28,900 บาท

ซัมซุง ประกาศชัดเตรียมวางจำหน่าย Gaaxy Note 7 ในวันที่ 19 สิงหาคม หลังเปิดตัววันนี้ (2 ส.ค.) ชูจุดเด่น S Pen เขียนได้แม้หน้าจอเปียก จากเครื่องกันน้ำ กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68 พร้อมอัดฟีเจอร์ ปลดล็อกสมาร์ทโฟนด้วยการสแกนม่านตารุ่นแรกของโลก พร้อมปรับดีไซน์ขอบจอโค้งทั้ง 2 ด้าน

ดีเจ โก๊ะ ประธาน ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า การมาของ Galaxy Note 7 จะเน้นไปที่การผสานคุณสมบัติในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานกับความบันเทิงเข้าด้วยกัน พร้อมการนำระบบความปลอดภัยเข้ามาช่วยเสริมเพื่อให้กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ล้ำเหนือคู่แข่งในตลาด

[เตรียมขาย]ซัมซุง Galaxy Note 7 ขายไทย 19 ส.ค. 28,900 บาท
[เตรียมขาย]ซัมซุง Galaxy Note 7 ขายไทย 19 ส.ค. 28,900 บาท
โดยจุดเด่นหลักของ Note 7 จะยังคงอยู่ที่ S Pen ที่จะไม่ใช่อุปกรณ์สำหรับช่วยเขียนอีกต่อไป แต่เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ทำสิ่งต่างๆ ได้เร็ว และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น สามารถบันทึกความคิดต่างๆ ได้ทันทีแม้ยังไม่ได้ปลดล็อก ด้วยคุณสมบัติสกรีนออฟเมโม (Screen off Memo) และปักหมุดข้อมูลที่บันทึกไว้บนหน้าจอแบบ Always-On สามารถสร้าง และแบ่งปันไฟล์ภาพเคลื่อนไหว (GIF) ได้จากคุณสมบัติสมาร์ทซีเล็กต์ (Smart Select)

สเปค Galaxy Note 7

รวมถึงการขยายภาพและการแปลภาษา เพียงใช้ S Pen ช่วยขยายภาพ หรือจ่อที่คำที่ต้องการเพื่อช่วยแปลคำต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยแอปพลิเคชันซัมซุง โน้ต (Samsung Notes) ที่ช่วยรวบรวมบันทึก ภาพวาด หรือแบบร่างต่างๆ ที่เกิดจาก S Pen ไว้ในที่เดียว เพื่อให้ค้นหา และจัดระเบียบได้สะดวกขึ้น S Pen รุ่นใหม่นี้ ใช้งานง่าย แม่นยำยิ่งขึ้น ด้วยหัวปากกาที่เล็กกว่า 0.7 มม. ตอบสนองต่อแรงกดได้ดีเหมือนใช้ปากกาจริง พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 จึงสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างแท้จริง เขียนได้แม้ในขณะหน้าจอเปียก

ส่วนในแง่ของความปลอดภัย จะเน้นความง่ายเพียงแค่กระพริบตา จากการนำด้วยซัมซุง นอกซ์ (Samsung Knox) แพลตฟอร์มด้านการรักษาความปลอดภัย มาช่วยเพิ่มระดับของการรักษาความปลอดภัยข้อมูล และช่วยอำนวยความสะดวกขณะใช้งาน รวมถึงเทคโนโลยีด้านการยืนยันตัวตน โดยใช้ข้อมูลทางชีวมิติ หรือไบโอเมตริก อย่างการสแกนลายนิ้วมือ และสแกนม่านตา เพื่อเพิ่มทางเลือกการยืนยันตัวตนให้กับผู้ใช้งานในสถานการณ์ที่หลากหลายมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติซีเคียว โฟลเดอร์ (Secure Folder) โฟลเดอร์ที่มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยสูงเป็นพิเศษสำหรับใช้บันทึกข้อมูลส่วนตัวโดยเฉพาะ นอกจากนี้ การยืนยันตัวตนด้วยการสแกนม่านตายังสามารถใช้ยืนยันตัวตนเพื่อใช้บริการซัมซุง เพย์ (Samsung Pay) กาแลคซี่ โน้ต 7 ยังมากับคุณสมบัติ ซัมซุง พาส (Samsung Pass) ใช้การสแกนลายนิ้วมือ หรือม่านตาแทนการพิมพ์รหัสผ่าน เพื่อใช้งานแอปพลิเคชัน และบริการอื่นๆ

ในด้านของความบันเทิงจากหน้าจอของ Note 7 เป็นหน้าจอแบบ SuperAMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด QHD ให้ประสบการณ์เช่นเดียวกับภาพบนจอภาพยนตร์ ด้วยภาพคุณภาพสูง สีสันสดใสมากขึ้น มีสีดำที่ดำสนิทกว่า นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้งานร่วมกับเกียร์ วีอาร์ สามารถรับชมคอนเทนต์แบบโลกเสมือนจริง และยังสามารถใช้งานร่วมกับเกียร์ 360 เพื่อถ่ายภาพ และแบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจผ่านทางยูทิวบ์ 360 หรือเฟซบุ๊กได้

ส่วนในแง่ของการออกแบบ Note 7 จะยกระดับงานด้านวิศวกรรม และการออกแบบ เพื่อให้ประสบการณ์การใช้งานมีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด ซัมซุง ปรับปรุงขอบมุม พื้นผิว และรายละเอียดทุกจุดใหม่ เพื่อให้จับได้ถนัด สามารถใช้งานได้โดยในมือเดียว และยังแข็งแกร่ง ทนทานด้วย Corning Gorilla Glass 5 ขอบหน้าจอโค้งจากด้านหน้าไปด้านหลัง ขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน เพื่อความสมดุล

มาพร้อมกับคุณสมบัติเอดจ์ พาเนล (Edge Panel) ช่วยให้การเรียกใช้งานแอปพลิเคชัน และฟังก์ชันโปรดรวดเร็วยิ่งขึ้นได้ด้วยการแตะที่ขอบ 1 ครั้ง พร้อมกล้องถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยม สามารถบันทึกภาพต่างๆ ได้สีสันสดใส สมจริง เทคโนโลยีดูอัลพิกเซล รูรับแสงที่กว้าง และโฟกัสที่รวดเร็ว มอบภาพถ่ายสวยงาม รายละเอียดครบถ้วนแม้จะบันทึกในที่แสงน้อย มาพร้อมหน่วยความจำภายใน 64 GB รองรับหน่วยความจำภายนอกสูงสุด 256 GB แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh ที่ใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และระบบชาร์จไร้สาย

ซัมซุง เตรียมวางจำหน่าย Galaxy Note 7 ในวันที่ 19 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งคาดว่าจะเริ่มจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยด้วย มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีทองแพลทตินัม (Gold Platinum) สีเงินไทเทเนียม (Silver Titanium) สีดำออนิกซ์ (Black Onyx) และสีฟ้าโครัล (Blue Coral) ส่วนราคาอยู่ที่ 28,900 บาท

ขอบคุณที่มา: www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9590000076838

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *