[ใหญ่มาก!]มะเขือยักษ์ ผลใหญ่กว่าหัวเด็กหนักมากกว่า 1 กก.

มะเขือยักษ์ ขนาดใหญ่กว่าหัวเด็ก น้ำหนักมากกว่า 1 กิโลกรัม เป็นที่แปลกตาแปลกใจ จนทำให้ผู้คนหลั่งไหนมาดู พร้อมกับขอพันธุ์ไปปลูก มะเขือยักษ์ขนาดใหญ่นี้อยู่ที่ จ.พิษณุโลก ใหญ่ขนาดว่าต้องใช้ไม้ค้ำยันต้นไว้เลยทีเดียว

จากรายงานข่าว komchadluek.net เรื่อง ฮือฮา!มะเขือยักษ์หนักกว่า 1 กิโลกรัม  5 กุมภาพันธ์ 2558 นายทองสุข พุ่มเกษร อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/7 ม.3 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองมีอาชีพเกษตรกรปลูกผักส่งขาย บริเวณบ้านพักอาศัย ก็ปลูกผักสวนครัวไว้กินเอง เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ได้ลงเมล็ดมะเขือกรอบ พันธุ์เจ้าพระยาไว้ 3 ต้น ต่อมาต้นมะเขือเริ่มออกลูก ก็เก็บไปรับประทานบ้าง แต่ปรากฏว่ามีอยู่ต้นหนึ่งที่มีผลใหญ่กว่าต้นอื่น ๆ มาก ลองชั่งน้ำหนักดูพบว่าหนักมากกว่า 1 กิโลกรัม ตอนนี้ต้องหาไม้มาค้ำยันที่ต้นมะเขือ เพราะเกรงว่าต้นจะหัก  ตั้งแต่ชาวบ้านรู้ว่าที่บ้านของตน มีมะเขือกรอบยักษ์ ผลใหญ่กว่าหัวเด็ก ก็พากันมาดูอย่างไม่ขาดสาย บางรายก็มีขอพันธุ์ เพื่อจะนำไปปลูก ซึ่งตนเองก็ยังไม่แน่ใจว่าสาเหตุที่มะเขือกรอบยักษ์ผลนี้มีความใหญ่โตมากกว่ามะเขือกรอบทั่วๆไปเกิดจากสาเหตุใด เพราะต้นนี้ออกมาเพียงลูกเดียว และลูกใหญ่มาก หลังจากนี้จะนำเมล็ดพันธุ์ไปเพาะปลูก จะออกมาผลใหญ่เท่ากับผลนี้หรือไม่ก็ยังไม่ทราบ เพราะต้นมะเขือกรอบยักษ์ต้นนี้ก็เพิ่งจะให้ผลเพียงผลเดียว ซึ่งตนเองก็จะยังไม่เด็ดมะเขือกรอบยักษ์ผลนี้ ออกจากต้นแต่อย่างใด ตั้งใจว่าจะทิ้งให้แก่จัดแล้วเก็บเมล็ดมาทำพันธุ์เพาะปลูกรุ่นต่อไป

มะเขือขนาดใหญ่ ยักษ์

เห็นแบบนี้แล้วใครมีมะเขือที่ปลูกเองแบบธรรมชาติก็ลองนำมาโพสต์โชว์กันดูไม่แน่ว่าอาจจะขายดีกว่าเดิม หรืออาจจะเป็ยโอกาสขายพันธุ์มะเขือ แบบขายดิบขายดี เพราะสมัยนี้คนยิ่งชอบๆของแปลกอยู่ด้วย

ขอบคุณ  komchadluek.net

 

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *