จาวตาลพิชิต ” นิ่วในถุงน้ำดี ” แค่ 5 วันก็อาจจะเห็นผล

[Health Today ] บางกอกทูเดย์ เราขอแนะนำเรื่อสุขภาพใกล้ตัวที่น่าสนใจมากๆ เรื่อง จาวตาลพิชิต ” นิ่วในถุงน้ำดี ” (โดย สมุนไพรหมอศุภ) จาวตาล  นอกจากจะอร่อยแล้ว โบราณใช้รักษาอาการนิ่วในถุงน้ำดี ภาวะน้ำดีข้น อาหารไม่ย่อย ท้องอืดเรื้อรัง กรดไหลย้อนจากระบบย่อยอาหารผิดปรกติ ใครที่รักษาอาการกรดไหลย้อนมานานแล้วแต่ไม่ได้ผล ยังไงก็มาลองวิธีนี้ดู ไม่แน่ว่าอาจจะหายก็ได้ 

จาวตาลพิชิต ” นิ่วในถุงน้ำดี ”  by  สมุนไพรหมอศุภ

จาวตาล หลายท่านคงยังไม่รู้จัก มันคล้ายๆกับจาวมะพร้าวครับ เกิดจากลูกตาลที่เริ่มงอกแล้ว รสชาติอร่อยมันๆดีจาวตาลเป็นยาดีครับ โบราณใช้รักษาอาการนิ่วในถุงน้ำดี ภาวะน้ำดีข้น อาหารไม่ย่อย ท้องอืดเรื้อรัง กรดไหลย้อนจากระบบย่อยอาหารผิดปรกติ

ผมใช้จาวตาลในการรักษาตัวเองจากระบบย่อยอาหารผิดปรกติ ให้หายภายใน 5 วัน หลังจากรักษาโรคกรดไหลย้อนกับหมอแผนปัจจุบันมา 5 ปีไม่หาย!!

จาวตาล
จาวตาล

(ขอบคุณที่มาภาพ จาวตาล จาก www.oknation.net/blog/sekyicy/2010/11/10/entry-1)

วิธีรับประทาน ให้ทานจาวตาลสด ครั้งละ 1 ชิ้น 3 เวลาคือ เที่ยง บ่ายสามโมง สามทุ่ม ซึ่งเวลานี้เป็นเวลาของน้ำดี ทานติดต่อกัน 3-7 วัน แล้วแต่อาการคนไข้ว่าเป็นมากน้อย!! 

ช่วงที่ทาน ห้ามทานอาหารที่ย่อยยาก ไขมันสูง นม เนย อาหารรสจัด

จาลตาลจะค่อยๆละลายนิ่วในถุงน้ำดีทีละน้อยๆ สังเกตได้จากภาวะท้องอืด อาหารไม่ย่อย จะค่อยๆลดลงอย่างเห็นได้ชัดภายใน 5 วันครับ

ผมยังต้องการจาวตาลเป็นจำนวนมาก เพราะปัจจุบัน คนเป็นโรคนี้เยอะมาก ใครที่มีลูกตาลที่เริ่มงอกแล้วติดต่อมานะครับ ขอรับซื้อ จะเป็นกุศลต่อคนไข้อย่างยิ่งครับ

ช่วยกัน share บอกต่อๆกันหน่อยครับ ก่อนไปตัดถุงน้ำดี ลองทานสัก 5 วัน แล้วค่อยไปตรวจใหม่ หมออาจประหลาดใจก็ได้ครับ!!

ขอบคณที่มาจาก เฟสบุ๊คแฟนเพจ สมุนไพรหมอศุภ

บางกอกทูเดย์ ที่นำเรื่องนี้มาแชร์ให้ได้ศึกษาต่อก็เพื่อสร้างโอกาสในการดูสุขภาพ ส่วนเรื่องผลนั้นต้องลองปฏิบัติเอง แต่ดูแล้วว่าลูกตาลไม่น่าจะโทษร้ายแรงประการใด ถ้าไม่ได้ผลอาการของโรคก็เท่าเดิม แต่ถ้าได้ผลขึ้นมาชีวิตของผู้ทานจาวตาลก็เปลี่ยนในทางที่ดีขึ้น แต่อย่างไรในการใช้สมุนไพรต่างๆผู้ใช้ควรศึกษาถึงผลเสียและประโยชน์ ก่อนทุกครั้ง

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *