[แก้จน]จ.สุรินทร์ จัดงานมหกรรมแก้จน 15 มกราคม 2557

จังหวัดสุรินทร์ กำหนดจัดงานมหกรรมแก้จน สร้างคน สร้างอาชีพ สร้างรายได้อย่างยั่งยืน ตามโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาความยากจนของจังหวัดสุรินทร์ นายพิภพ ดำทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า จังหวัดสุรินทร์กำหนดจัดงานมหกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาความยากจน ภายใต้แนวคิด “ มหกรรมแก้จน สร้างคน สร้างอาชีพ สร้างรายได้อย่างยั่งยืน “ โดยกำหนดจัดงานในวันที่ 15 มกราคม 2557 ที่ห้องประขุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ โดยกลุ่มเป้าหมายประกอบด้วยครัวเรือนที่มีรายได้ต่ำกว่าเกณฑ์ความจำเป็นขั้นพื้นฐาน (จปฐ.) ที่มีศักยภาพสามารถพัฒนาตนเองได้ และผู้ทีให้ความสนใจจำนวนกว่า 500 คน

สำหรับการจัดกิจกรมดังกล่าว ประกอบด้วย การจัดแสดงและสาธิตอาชีพที่ประสบความสำเร็จ โดยสามารถนำไปประกอบอาชีพหลักรวมทั้งอาชีพเสริมได้ การจัดนิทรรศการและกระบวนการแก้ไขปัญหาความยากจน ตามแนวคิดปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงของหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนเอกชน

แก้จนจังหวัดสุรินทร์-2

นอกจากนี้มีการบรรยายเรื่องการประกอบอาชีพที่ประสบผลสำเร็จ จากผู้ประกอบการอาชีพโดยตรง และการเยี่ยมชมนิทรรศการแบบมีส่วนร่วม ทั้งนี้จึงขอเชิญชาวผู้ที่สนใจเข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าวได้ในวันที่ 15 มกราคม 2557 ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาธุรกิจใหม่ๆลองไปเปิดมุมมองที่งานแก้จนที่ จังหวัดสุรินทร์ได้ เพราะงานนี้อาจจะได้สิ่งใกล้ตัวมาต่อยอดทำธุรกิจ เกิดแนวคิดใหม่ๆก็เป็นได้

ขอบคุณที่มา : ประนนท์ ไม้หอม ส.ปชส.สุรินทร์ รายงาน สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *