บลจ.กสิกรไทย ส่งกองทุน KMSRMF เสนอขายครั้งแรก 22-28 ก.ย. 58 ลงทุนขั้นต่ำเพียง 500 บาท

บลจ.กสิกรไทย เดินหน้าออกกอง RMF เพิ่ม ส่งกองทุน KMSRMF ลงทุนหุ้นไทยจิ๋วแต่แจ๋ว พร้อมโอกาสมั่งคั่งในวัยเกษียณ ชวนนักลงทุนคว้าโอกาสเติบโตจากหุ้นไทยขนาดกลางและขนาดเล็ก พร้อมเอาใจผู้ลงทุนวัยเกษียณ ส่งกองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นทุนเพื่อ การเลี้ยงชีพ (KMSRMF) เสนอขายครั้งแรกวันที่ 22-28 กันยายนนี้ ลงทุนขั้นต่ำเพียง 500 บาท พร้อมพบโปรโมชั่น Cash back ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา

นายพงศ์พิเชษฐ์ นานานุกูล

นายพงศ์พิเชษฐ์ นานานุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกสิกรไทย จำกัด (บลจ.กสิกรไทย) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับนักลงทุนที่สนใจการลงทุนในหุ้นไทย และต้องการลงทุนระยะยาว เพื่อความมั่นคงในวัยเกษียณ พร้อมทั้งเป็นการเติมเต็มผลิตภัณฑ์กองทุนของบลจ.กสิกรไทยให้มีความหลายหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ลงทุน บลจ.กสิกรไทย จะเสนอขายกองทุน RMF ใหม่เพิ่มเติมอีก 1 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (KMSRMF) ในระหว่างวันที่ 22-28 กันยายน 2558 มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท โดยกองทุนมีนโยบายลงทุนในหุ้นของบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็กที่มีมูลค่า หลักทรัพย์ตามราคาตลาด (Market Cap) ไม่เกิน 50,000 ล้านบาท โดยเน้นเลือกหุ้นของบริษัทที่มีปัจจัยพื้นฐานดี  มีความมั่นคง และมีแนวโน้มการเจริญเติบโตทางธุรกิจที่ดีในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) หรือตลาดหลัก ทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (MAI) โดยเฉลี่ยไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สุทธิของกองทุน

นายพงศ์พิเชษฐ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บลจ.กสิกรไทยเชื่อมั่นต่อการเติบโตของหุ้นกลุ่มบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็ก เพราะหุ้นในกลุ่มนี้มีแนวโน้มการเติบโตทางธุรกิจที่ดี และยังมีโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนเพิ่มขึ้นจากการเติบโตกลายเป็นหุ้นขนาดใหญ่ในอนาคต ซึ่งจากการเปรียบเทียบผลตอบแทนระหว่างหุ้นของบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็กกับหุ้นบริษัทขนาดใหญ่ หุ้นขนาดกลางและขนาดเล็กมีแนวโน้มที่จะให้ผลตอบแทนสูงกว่าหุ้นขนาดใหญ่ในระยะยาว โดยในช่วงระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา (17 ก.ย. 2553 – 16 ก.ย. 2558) หุ้นบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็กปรับตัวขึ้นกว่า 66% ในขณะที่หุ้นขนาดใหญ่ปรับตัวขึ้นที่ 39% นอกจากนี้จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของหุ้นในกลุ่มนี้ คือ มีสภาพคล่องจากปริมาณการซื้อขายที่มากขึ้น และมีมูลค่าตลาดที่สูงขึ้น จึงทำให้หุ้นของบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็ก มีโอกาสได้รับการจัดอันดับเข้าไปอยู่ในดัชนีสากล อาทิ FTSE Mid Cap Index, FTSE Small Cap Index, MSCI Small Cap Index เป็นต้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและโอกาสที่นักลงทุนจะได้รับจากการเติบโตของหุ้นในกลุ่มนี้
ด้านมุมมองเศรษฐกิจไทย นายพงศ์พิเชษฐ์กล่าวว่า “เศรษฐกิจไทยคาดว่าจะสามารถกลับมาฟื้นตัวได้ดีขึ้นในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2558 และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นได้ในปีหน้า จากนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมของรัฐบาล อาทิ การเร่งเบิกจ่ายงบประมาณด้านการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐ การผลักดันโครงการทางเศรษฐกิจใหม่ๆ ที่เน้นช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยและเกษตรกร รวมถึงการออกมาตรการส่งเสริมกลุ่มธุรกิจและอุตสาหกรรมรายย่อย (SME) ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เกิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจ และเรียกความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในด้านการใช้จ่ายและการลงทุนภาคเอกชนให้กลับมา ขณะที่นโยบายผ่อนคลายทางการเงินของไทยที่อัตราดอกเบี้ยนโยบายยังคงอยู่ในระดับต่ำที่ 1.50% ทำให้อัตราผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นมีความน่าสนใจมากขึ้นเมื่อเทียบกับตราสารหนี้ นอกจากนี้ ยังได้รับปัจจัยภายนอกมาจากสภาพคล่องในตลาดการเงินโลกที่ยังอยู่ในระดับสูง จากการดำเนินนโยบายผ่อนคลายทางการเงินของธนาคารกลางหลักๆ ของโลก อาทิ ยุโรป ญี่ปุ่น และ จีน เหล่านี้จึงเป็นปัจจัยบวกที่สนับสนุนการลงทุนในหุ้น”

ผู้ที่สนใจลงทุนกับกองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (KMSRMF) สามารถลงทุนได้ด้วยมูลค่าเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 500 บาท และต้องลงทุนตามเงื่อนไขภาษี พร้อมพบกับโปรโมชั่นรับ Cash Back สูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท เมื่อลงทุนกับกองทุน KMSRMF ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน 2558 – 30 ตุลาคม 2558  โดยเงื่อนไขเป็นไปตามที่บลจ.กสิกรไทยกำหนด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมขอรับหนังสือชี้ชวนเสนอขายได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือ สอบถาม KAsset  Contact Center 0 2673 3888 ผู้ลงทุนโปรดศึกษาคู่มือภาษี RMF และทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงของกองทุน KMSRMF ได้ที่ www.kasikornasset.com หรือบลจ.กสิกรไทย หรือธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือขอข้อมูลดังกล่าวจากบุคคลที่เสนอขายกองทุนก่อนตัดสินใจลงทุน

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *