กระโดดเชือกสามัคคีปี 7 ทำลายสถิติโลก

สถิติโลกบันทึก โรงเรียนวัดลำนาว จ.นครศรีธรรมราช แชมป์กระโดดเชือกสามัคคีประเทศไทย 300 คนต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 สำหรับ โครงการ “สแน็คเจ๊ค ซูเปอร์ ชาเลนจ์ ไทยแลนด์ เรคอร์ด” ที่รายการซูเปอร์จิ๋ว ร่วมกับ บริษัท ฮานามิฟู้ดส์ จำกัด จัดขึ้นเพื่อร่วมส่งเสริมให้เยาวชนไทยทั่วประเทศ ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ มีน้ำใจเป็นนักกีฬา และมีใจรักสามัคคี

นายกำธร ลีลาธีระกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ฮานามิฟู้ดส์ จำกัด กล่าวว่า “โครงการ สแน็คเจ๊ค ซูเปอร์ ชาเลนจ์ ไทยแลนด์ เรคอร์ด ในปีนี้ มีโรงเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาจากทั่วประเทศเข้าแข่งขันในรอบคัดเลือกจำนวน 15 โรงเรียน ภายใต้แนวความคิด “รวมใจเป็นหนึ่ง” โดยเราได้มุ่งเน้นส่งเสริมให้เกิดความสามัคคีในหมู่คณะ ด้วยการกระโดดเชือก 1 เส้น โดยใช้เด็กทั้งหมดในทีม 300 คน ซึ่งต้องกระโดดไปพร้อมๆ กัน เพื่อให้ได้จำนวนสถิติที่มากที่สุด เฟ้นหาจนได้ 3 โรงเรียนสุดท้ายที่มีสถิติสูงสุด มาร่วมแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ในระดับประเทศ ณ ท้องสนามหลวง

การแข่งขันเพื่อบันทึกสถิติโลกในครั้งนี้ น้องๆ จากโรงเรียนลำนาว จ.นครศรีธรรมราช มาอย่างพร้อมเพรียงเต็มกำลัง ทั้ง 300 คน สามารถทำได้ จำนวน 25 ครั้ง ซึ่งเป็นการทำลายลายสถิติโลกเดิม ที่อินเดียทำไว้จาก 292 คน จำนวน 12 ครั้ง ได้สำเร็จ เข้ารับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพฯ พร้อมทุนการศึกษาและเหรียญรางวัล ส่วนน้องๆ อีก 2 โรงเรียน อย่างชินนุกูลวิทยา จ.ประจวบฯ และโรงเรียนเทศบาล1 (สถาวร) จ.ชลบุรี ก็ทำได้ดีเช่นเดียวกัน โดยได้รับถ้วยรองชนะเลิศและทุนการศึกษาเช่นกัน “เพราะเราเชื่อว่าสิ่งสำคัญของการแข่งขันในทุกๆ ปี คงไม่ได้อยู่ที่รางวัล แต่มันอยู่ที่เราได้เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้แสดงความสามารถในทางสร้างสรรค์ เพื่อให้เกิดความสามัคคีในหมู่คณะมากกว่าสิ่งอื่นใด” นายกำธร ลีลาธีระกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ฮานามิ ฟู้ดส์ กล่าว
ด้านนายนัฐพล เพ็งเมือง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดลำนาว จ.นครศรีธรรมราช ในฐานะผู้ควบคุมดูแลจนทำให้ โรงเรียนวัดลำนาวทำลายสถิติโลกในครั้งนี้ กล่าวว่า “เราใช้เวลากว่า 4 เดือนตั้งแต่คัดตัวเด็กๆ และฝึกซ้อม เนื่องจากโรงเรียนวัดลำนาวเป็นโรงเรียนนำร่อง เรื่องลดเวลาเรียน เราเลยถือโอกาสฝึกซ้อมและให้เด็กได้ใช้เวลาว่าง เป็นการออกกำลังกายและฝึกความสามัคคีในกลุ่ม ปกติซ้อมกันทุกวัน เพื่อให้เด็กเคยชินและสนุกกับสิ่งที่ทำ ฝึกสมาธิ โดยกลุ่มเราจะมีคอนเซ็ปคือ โดดให้สูงๆ ตัวลอย พับขา ตามองเชือกและแบ่ง นักเรียนออกเป็น 4 ชุด เพื่อวางลำดับให้เหมาะสม ซึ่งสถิติที่ได้ 25 ครั้งในวันนี้ถือว่าเป็นที่พอใจ และทุกคนก็ดีใจมากที่ทำลายสถิติโลกได้ แต่สิ่งหนึ่งที่นับว่าเป็นหัวใจ ของการแข่งขันในครั้งนี้คือการที่ทุกคนมีส่วนร่วมในการแสดงพลังแห่งความสามัคคีผ่านเกมกีฬาส่วนรางวัลถือว่าเป็นสิ่งพลอยได้และเป็นกำลังใจให้กับเด็กๆ ทุกคน เพื่อตอกย้ำให้เขาได้รู้ว่า ความสามัคคีจะนำพาซึ่งความสำเร็จในทุกๆ ด้าน”

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *