ร้าน ซัก อบ รีด ธุรกิจน่าสนใจรายได้ดีต่อเนื่อง

ธุรกิจร้าน ซัก อบ รีด เป็นธุรกิจที่น่าสนใจมากๆ เพราะแนวโน้มจะโตตามสังคมเมือง เนื่องจากว่าคนในเมืองส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเวลา ซักรีดเสื้อผ้าเอง ทำงานตั้งแต่เช้าจนค่ำ กลับถึงบ้านก็เหนื่อยมากแล้ว จะเอาแรงและเวลาที่ไหนมาซักเสือกผ้าได้ทุกวัน อพาร์ทเมนต์หรือหอพักที่ก่อสร้างรูปแบบใหม่ๆ ไม่ค่อยมีที่สำหรับซักและตากผ้า สรุปว่าเวลาไม่มี สถานที่ไม่อำนวย อีกทั้งกลับมาจากการทำงานก็เหนื่อย ธุรกิจซัก อบ รีด จึงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ นับว่าเป็นธุรกิจบริการที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

ถ้าหากใครสนใจอยากจะเปิดทำธุรกิจซักรีด จะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง บางกอกทูเดย์เราก็ได้ศึกษานำความรู้ในธุรกิจรับ ซัก อบ รีด มาฝากมาแชร์เล่าสู่กันฟัง แม่บ้านที่อยากจะหารายได้เสริม หรือทำเป็นอาชีพ ก็จะสามารถค่อยๆเริ่มต้นได้อาจจะจากเล็กๆก่อนก็ได้ นี่หละธุรกิจทำที่บ้านได้จริง

สิ่งที่ต้องศึกษาและเตรียมตัวก่อนจะเปิดธุรกิจ ร้าน ซักอบรีด

1. สำรวจความพร้อมในการทำธุรกิจซักอบรีด คุณมีความพร้อมด้านเงินทุน สถานที่ มากน้อยแค่ไหน รวมทั้งบุคลากรด้วย ในเริ่มต้นอาจจะเริ่มจากเล็กๆ ค่อยๆสะสมรับลูกค้าไปเรื่อยๆก่อนก็ได้ ที่สำคัญคุณชอบงานบริการ และธุรกิจนี้หรือเปล่า

2. การตั้งราคาซักรีด คุณต้องสำรวจร้านซักรีดในบริเวณที่คุณจะเปิดร้าน ว่าเขาคิดราคาเท่าไหร่ มีบริการอะไรบ้าง เช่น ต่อชิ้น ราคาต่อเดือนแบบเหมา มีบริการส่งด้วยหรือไม่ เพราะคือคู่แข่งโดยตรง ให้คิดว่า ลูกค้าทำไมต้องเปลี่ยนมาใช้บริการกับเรา ของเรามีดีกว่าอย่างไรหากคุณภาพงาน และราคาเท่ากัน เราจะเอาจุดไหนมาเป็นจุดขายเหนือคู่แข่ง ที่ไม่ใช่ราคาอย่างเดียว

3 . การเลือกเครื่องซักผ้า / เครื่องอบผ้า อุปกรณ์ต่างๆ คุณต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม จะเลือกแบบไหน รุ่นอะไร ที่จะเหมาะกับธุรกิจของคุณ ข้อมูลตรงนี้หาได้ไม่ยากสอบถามรายละเอียดจากเซลล์หรือเข้าดูรายละเอียดสินค้าในอินเตอร์เน็ตได้

4. รู้จักผ้าชนิดต่างๆ ข้อนี้ก็สำคัญ เพราะเกี่ยวข้องกับบริการโดยตรง ต้องรู้ว่าผ้าแบบไหน ซักอย่างไร มืออาชีพเท่านั้นที่จะชนะใจลูกค้า มีงาน มีรายได้มั่นคงเติบโตต่อเนื่องได้

5 .รู้จักและขจัดสิ่งสกปรก ( ทดลองขจัดคราบสกปรกชนิดต่างๆ ) รวมถึงขั้นตอนการปฏิบัติงาน ซัก อบ รีด ( ซัก,อบและรีดกับเครื่องจริง / การพับและแพ็คผ้าส่งคืนลูกค้า ) ต้องสร้างระบบที่ทำให้งานของคุณง่ายขึ้น รวดเร็วและถูกต้องสำหรับการส่งผ้าคืนเจ้าของ

6. สารเคมีเกี่ยวกับ ซัก อบ รีด ต้องมีความรู้ด้านนี้ด้วย เพราะเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของคุณและพนักงานในร้าน จนกระทั่งลูกค้า จะทำให้คุณเลือกใช้ได้อย่างปลอดภัย และสามารถตอบคำถามลูกค้าได้หากมีการสอบถาม

7. การซักผ้าแบบพิเศษ เช่น ชุดสูท ชุดไหม ชุดราตรี หรือแบบอื่นๆ ที่ต้องใช้วิธีการซักที่แตกต่างจากผ้าธรรมดา ถ้าหากคุณรับซักผ้าเหล่านี้

ธุรกิจซักอบรีด ดูเหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่ายซะทีเดียว สิ่งที่ทำให้ธุรกิจน่าสนใจมากๆคือเมื่อมีลูกค้ามาใช้บริการแล้ว ถ้าชอบมักจะใช้บริการต่อเนื่อง เพราะงานนี้ไม่ใช่แค่งานรับจ้างซักเท่านั้น แต่เป็นเหมือนงานบริการ ถ้าทำให้ลุกค้าที่มาซักผ้าเกิดความประทับใจ มั่นใจและไว้ใจแล้ว นี่คือธุรกิจที่ทำเงินให้คุณต่อเนื่องยาวนาน  ดังนั้นถ้าสนใจในธุรกิจซักอบรีด จึงต้องเป็นมืออาชีพทั้งด้านคุณภาพของเสื้อผ้าที่ซักและบริการต่อลูกค้าด้วย

หากคุณยังไม่มั่นใจที่จะเปิดร้านซักรีดสร้างระบบธุรกิจของตัวเอง ก็มีแฟรนไชส์ธุรกิจซักอบรีดเป็นตัวเลือก ข้อดีคือคุณจะมีมืออาชีพมาสอน จัดอบรม รวมทั้งมีเครื่องมือ อุปกรณ์ ให้คุณพร้อมที่จะสามารถทำธุรกิจได้เลย แต่ว่าอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายมากกว่าที่คุณเปิดเองเท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก homeanddry.biz

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *