คำเตือน LINE ของคุณกำลังจะหมดอายุวันนี้!ฯ เจอแบบนี้ ห้ามกดอัพเดต เสี่ยงข้อมูลหาย +ไวรัส

อย่าเชื่อ คำเตือน  LINE ของคุณกำลังจะหมดอายุวันนี้! หากคุณไม่อัปเดต คุณจะไม่สามารถแชทได้อีก LINE จะปิดการทำงานทันทีหากคุณไม่อัปเดตก่อน 2015-06-27 อัปเดต LINE ของคุณตอนนี้! พร้อมกับระบุวิธีการอัพเดต คือ ขั้นตอนแรกให้ใส่หมายเลขโทรศัพท์มือถือของคุณ เพื่อวัตถุประสงค์ในการตรวจสอบ และขั้นตอนที่สองระบุว่า จะมีข้อความส่งมาเพื่อยืนยันรายละเอียดของคุณ ยืนยันและปรับปรุง แบบนี้ห้ามกดและห้ามทำตามเด็ดขาดนะ…

เตือน LINE ของคุณกำลังจะหมดอายุวันนี้

ภาพที่เป็นคำเตือนว่า LINE กำลังจะหมดอายุ ให้อัพเดตตอนนี้ ไม่จริงนะ ห้ามกดเด็ดขาด  ภาพนี้ไม่ได้มาจากทางบริษัท ไลน์ ประเทศไทย ทั้งนี้หากต้องการมั่นใจว่าควรติดตาม ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับไลน์ ประเทศไทย ได้ผ่าน Official Account LINE ประเทศไทย หรือทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ LINE Thailand – Official เพื่ออัพเดตข่าวสาร

การป้องกันตัวแบบง่ายๆ เมื่อเจอข้อความแบบนี้ ไม่ควรกดตามที่บอก ให้ลองปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ หรือง่ายสุดๆ คือปิดอินเตอร์เน็ต แล้วรีเซ็ตเครื่องใหม่  เป็นที่น่าสังเกตว่าถ้ามีโฆษณาแบบยัดเยียดเด้งขึ้นมาเวลาเราเข้าเว็บไซต์ต่างๆ  หรือกดแล้วไม่ไปตามเว็บที่เราต้องการแต่เด้งไปหน้าเว็บอื่นๆหรือเด้งไปหน้าโฆษณา…ให้สันนิษฐานก่นว่าเราอาจจะโดนไวรัสแล้ว …

ที่สำคัญไม่ควรใช้ wifi ฟรี ตามแหล่งต่างๆ เพราะอันตรายมากเสี่ยงต่อการติดไวรัสและโดนขโมยข้อมูล รวมถึงการดาวน์โหลด App ต่างๆ ควรดาวน์โหลดจากแหล่งที่น่าเชื่อถือได้ หรือ ดาวน์โหลดแอปจาก Play Store  หรือร้านค้าที่น่าเชื่อถือเท่านั้น

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *