หยุดยาวประจำเดือน กรกฏาคม 2566 ได้ Long Weekend ถึง 6 วัน ไปเที่ยวที่ไหนดี? หากยังไม่มีแพลนไปเที่ยวหยุดยาวที่ไหน วันนี้เรามาเป็นผู้ช่วยคุณ

หยุดยาวประจำเดือน กรกฏาคม 2566 ได้ Long Weekend ถึง 6 วัน ไปเที่ยวที่ไหนดี? หากยังไม่มีแพลนไปเที่ยวหยุดยาวที่ไหน วันนี้เรามาเป็นผู้ช่วยคุณ

อย่างที่ทราบกันดี หยุดยาว กรกฏาคม 2566 มีวันหยุดยาวสุดสัปดาห์ติดต่อกันหลายวัน ดังนี้
วันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม 2566 วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10
วันอังคารที่ 1 สิงหาคม 2566 วันอาสาฬหบูชา
วันพุธที่ 2 สิงหาคม 2566 วันเข้าพรรษา

หยุดยาว กรกฎาคม 2566
ถ้านับวันหยุดยาว กรกฏาคม 2566 แล้วก็จะได้ 3 วัน นั่นก็คือ วันศุกร์ที่ 28 ถึงวันอาทิตย์ที่ 30 นั่นเอง แต่ถ้าอยากได้มากกว่านั้นมันก็ต้องใช้สูตรลับ ซึ่งสูตรลับที่จะให้เราได้มีวันหยุดแบบยาวๆ จุใจถึง 6 วัน สำหรับราชการ และ 5 วันสำหรับเอกชนทั่วไป นั่นก็คือ ลาเพิ่ม เพียงแค่ 1 วัน ในวันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคม
ซึ่งถ้าเราใช้วันลาเพิ่ม 1 วันที่กล่าวมานั้น เราก็จะมีวันหยุดยาวถึง 6 วัน (ราชการ) ซึ่งนั่นก็คือ วันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม ถึงวันพุธที่ 2 สิงหาคม และ วันหยุดยาวถึง 5 วัน (เอกชน) ซึ่งนั่นก็คือ วันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม ถึงวันอังคารที่ 1 สิงหาคม นั่นเอง เมื่อเราวางแพลนวันหยุดแล้ว เรามาดูปัจจัยต่างๆในการเลือกที่เที่ยวกัน

เดิมทีประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เลือกสรร ขึ้นอยู่กับความสนใจ งบประมาณ และระยะเวลาที่คุณต้องการเดินทาง
หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนริมทะเล

คุณสามารถไปเกาะสมุย เกาะภูเก็ต หรือเกาะพะงัน เกาะเหล่านี้มีชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลใส และกิจกรรมทางน้ำมากมาย เช่น ว่ายน้ำ ดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก และพายเรือคายัค

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

คุณสามารถไปอยุธยา สุโขทัย นครปฐม หรือเชียงใหม่ เมืองเหล่านี้มีวัดวาอารามโบราณ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และพิพิธภัณฑ์มากมาย

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

คุณสามารถไปเขาใหญ่ ดอยสุเทพ หรือปางช้างแม่แตง เขาใหญ่เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีป่าไม้อุดมสมบูรณ์ ดอยสุเทพเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเชียงใหม่ และปางช้างแม่แตงเป็นสถานที่ที่คุณสามารถสัมผัสชีวิตช้างอย่างใกล้ชิด

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเชิงผจญภัย

คุณสามารถไปเมืองกาญจนบุรี เมืองกาญจนบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น สะพานข้ามแม่น้ำแคว ถ้ำกระแซ และน้ำตกไทรโยค

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอาหาร

คุณสามารถไปจังหวัดเชียงใหม่ เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีร้านอาหารมากมาย คุณสามารถลิ้มลองอาหารไทยแท้ๆ ได้ที่นี่

หยุดยาว กรกฏาคม 2566  ไม่ว่าคุณจะสนใจอะไร ประเทศไทยก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เหมาะกับคุณ วางแผนทริปของคุณล่วงหน้าและเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม!

เคล็ดไม่ลับในการวางแผนเที่ยวหยุดยาว กรกฏาคม 2566 

 • กำหนดงบประมาณสำหรับทริปหยุดยาว 6 วัน
  สิ่งแรกที่คุณควรทำคือกำหนดงบประมาณสำหรับทริปของคุณ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณจำกัดตัวเลือกของคุณและหลีกเลี่ยงการใช้จ่ายเงินมากเกินไป
 • เลือกสถานที่
  เมื่อคุณมีงบประมาณแล้ว คุณก็เริ่มเลือกสถานที่ที่จะไปได้แล้ว พิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น ความสนใจของคุณ สภาพอากาศ และงบประมาณของคุณ
 • จองที่พัก
  หากคุณกำลังเดินทางในช่วงวันหยุดยอดนิยม คุณควรจองที่พักของคุณล่วงหน้า โดยเฉพาะหากคุณกำลังมองหาโรงแรมหรือรีสอร์ทยอดนิยม
 • วางแผนการเดินทาง
  เมื่อคุณจองที่พักแล้ว ก็เริ่มวางแผนการเดินทางของคุณได้แล้ว สิ่งนี้รวมถึงการจองตั๋วเครื่องบินหรือรถไฟ เช่ารถ หรือวางแผนการเดินทางโดยรถประจำทางหรือรถตู้
 • แพ็คกระเป๋าให้เพียงพอกับวันเดินทาง
  อย่าลืมแพ็คกระเป๋าของคุณล่วงหน้า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีทุกอย่างที่คุณต้องการสำหรับการเดินทางของคุณ รวมถึงเสื้อผ้า อุปกรณ์อาบน้ำ ยา และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ
 • ทำประกันการเดินทาง
  การทำประกันการเดินทางเป็นความคิดที่ดีเสมอ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณครอบคลุมค่าใช้จ่ายในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เช่น กระเป๋าเดินทางสูญหายหรือถูกขโมย เจ็บป่วย หรืออุบัติเหตุ

หยุดยาว กรกฏาคม 2566 จะได้แพลนคร่าวๆดังนี้ เมื่อคุณทำตามขั้นตอนทั้งหมดเหล่านี้แล้ว  ถึงเวลาผ่อนคลายและสนุกกับการเดินทางของคุณ ใช้เวลาผ่อนคลายและสนุกกับมันให้เต็มที่  อย่าลืมเพลิดเพลินกับสิ่งที่คุณได้พบเจอและจดจำช่วงเวลาของคุณและสร้าง memories ดีๆกันเถอะ

Related Posts