แม็คโคร มิตรแท้โชห่วย เปิดสาขา 65 ที่จังหวัดบึงกาฬ

แม็คโครเปิดสาขา 65 ที่จังหวัดบึงกาฬ  โอกาสของพ่อค้าแม่ค้า ร้านโชห่วย สะดวกซื้อ รวมถึงผู้ผลิตสินค้าเกษตร เกษตรกร ต้องเตรียมร้อมพัฒนาสินค้า อีกทั้งใครที่เปิดร้านขายปลีก ก็ถือว่าจะได้ลดต้นทุนสินค้าเพราะสามารถเข้ามาซื้อได้โดยตรง   แม็คโครบึงกาฬเปิดให้บริการแล้วบนพื้นที่ราว 7,000 ตารางเมตร จำหน่ายทั้งอาหารสด อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป และสินค้าประเภทอื่น ๆ กว่า 12,000 รายการ

นางสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวอีกว่า แม็คโครยังมีนโยบายร่วมพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน โดยมีการรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรเข้ามาจำหน่ายในแม็คโคร อาทิ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผักปลอดสารพิษ บ้านนาโนน บ้านท่าไคร้ บ้านท่าโพธิ์ บ้านแสนเจริญ และกลุ่มผู้ปลูกสับปะรด บ้านหนองบัว รวมทั้งให้การสนับสนุนธุรกิจร้านโชห่วย ภายใต้โครงการ “แม็คโคร มิตรแท้โชห่วย” เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของผู้ประกอบการ และสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืน

จังหวัดบึงกาฬ เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในการผลิตสินค้าเกษตรอีกจังหวัดหนึ่งในภาคอีสาน เป็นศูนย์กลางการปลูกยางพาราใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ซึ่งมูลค่าการผลิตและส่งออกมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะหลังเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในเร็วๆ นี้ อีกทั้งยังตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ติดกับแม่น้ำโขง และ สปป.ลาว ที่ผ่านมามีการซื้อขายสินค้าบริเวณพรมแดน มูลค่ากว่า 5 พันล้านบาท ต่อปี

นับว่าเป็นจังหวัดที่น่าสนใจลงทุนเป็นอย่างมาก ใครที่มีบ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดบึงกาฬ ไปทำมาหากินที่อื่น เมื่อทราบข่าวความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจเช่นนี้อาจจะเปลี่ยนใจกลับมาลงทุนทำมาหากินที่นี่ก็นับว่าน่าสนใจมาก อีกทั้งโอกาสในการเติบโตยังมีสูงมาก

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *