สวยโดนใจอย่างแรง MissGrand Thailand 2016‬ สาวงามจาก จ.สงขลา คว้าตำแหน่งไป

MissGrand Thailand 2016‬ สาวงามจาก จ.สงขลา  คุณ สุภาพร มะลิซ้อน  สง่า งาม สวยโดนใจอย่างแรง มิสแกรนด์สงขลา ฝ้าย สุภาพร มะลิซ้อน ไม่พลิกโผ นอนมาจริงๆ ชนะได้เป็นมิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2016 โดยการประกวดตัดสินที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมากกรุงเทพฯ (เครดิต แฟนเพจ BeautyQueen )

Miss Grand Thailand 2016
Miss Grand Thailand 2016
มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016
มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016
สุภาพร มะลิซ้อน ‪‎MissGrandThailand2016‬
สุภาพร มะลิซ้อน ‪‎MissGrandThailand2016‬

โดยมิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2016 จะได้รับรางวัลดังนี้

1. มงกุฎเกียรติยศ มูลค่า 1,200,000 บาท

2. เงินรางวัล 1,000,000 บาท

3. บ้านทาวน์โฮม พร้อมที่ดิน จาก บริษัท เค.ซี. พร็อพเพอตี้ จำกัด (มหาชน)มูลค่า 1,800,000 บาท

4. รถยนต์ เอ็มจี 3 มูลค่า 559,000 บาท

5. ทุนการศึกษา ระดับปริญญาโท และ ปริญญาเอก จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มูลค่า 1,000,000 บาท

6. Gift Voucher จาก โรงพยาบาลกมล มูลค่า 500,000 บาท

7. Gift Voucher ดูแลผิวพรรณ จาก พงศ์ศักดิ์ คลินิก มูลค่า 100,000 บาท

8. กรมธรรม์ประกันชีวิตและสุขภาพ ทุนประกัน 5,000,000 บาทจาก บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

รองทั้งสี่ได้แก่ มิสท็อปโมเดล MissTop Model Thailand 2016 มิสแกรนด์เพชรบุรี อันนา อัญชนา อาจกล่อม, มิสทัวริสซึ่มMiss Tourism Thailand 2016 มิสแกรนด์ชลบุรี จูน พิณิชา กิจเกษมพงศา, มิสอินเตอร์คอนติเนนตัลMiss Intercontinental Thailand 2016 มิสแกรนด์สิงห์บุรี อาร์ม อาทิตยา คุณนะลาภัทร และ มิสซูปราเนชั่นแนลMiss Supranational Thailand 2016 มิสแกรนด์ราชบุรี อ้อย ชัชฎาภรณ์ กิมากรณ์

ประวัติน่าสนใจของ มิสแกรนด์สงขลา ฝ้าย สุภาพร มะลิซ้อน อายุ :22 น้ำหนัก :52 ส่วนสูง :175 สัดส่วน :33-24-37 การศึกษา :ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะบริหารธุระกิจ สาขาการจัดการ อาชีพ : นักศึกษา/นางแบบ
ความสามารถพิเศษ :สามารถร้องเพลงไทยลูกทุ่งได้ และเล่นกีตาร์คลาสสิกได้

ผลงานหรือเวทีการประกวดที่ผ่านมา : ผลงานทางด้านนางแบบฝ้ายได้มีโอกาส ทำงานกับAgencyหลายประเทศ เช่น Guangzhou Hongkong Singapore Shanghai
– เข้าร่วมการประกวด Thaisuper model 2012
– เข้าร่วมการประกวด Asia new star model contest 2013
– face of Thailand งานอดิเรก/กิจกรรมยามว่าง :กิจกรรมยามว่างของฝ้ายที่ทำเป็นประจำคือ เล่นกีตาร์และออกกำลังกายค่ะ แต่สิ่งที่ชอบและสบายใจที่สุดคือการได้วาดลายไทยค่ะ เพราะทำให้จิตใจสงบ มีสมาธิ ได้ฝึกความอดทนของตัวเองไปในตัวค่ะ

สถานที่พักผ่อนที่ชอบไป :ชอบไปทะเลค่ะ ฝ้ายชอบทะเล เพราะฝ้ายรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย ได้อยู่ในที่ที่มีธรรมชาติสวยงาม นี่เป็นอะไรที่ดีมากๆเลยค่ะ

กีฬาที่ชอบ ทำไมถึงชอบ :ชอบกีฬาแบดมินตันค่ะ เพราะสนุกได้เล่นกันหลายคน ได้เหงื่อเยอะ ได้ออกกำลังกายทุกส่วนค่ะ

อาหารจานโปรด :ส่วนตัวแล้วฝ้ายชอบอาหารไทยทุกชนิดนะคะ แต่ที่เป็นชอบมากๆ เลยคือ ขนมจีนน้ำยาของคุณยายค่ะ เพราะยายฝ้ายทำอร่อยที่สุดค่ะ และยายชอบทำให้ทานอยู่เป็นประจำค่ะชอบสีอะไร :ฝ้ายชอบสีน้ำเงินค่ะ เพราะฝ้ายรู้สึกว่า มันเป็นสีที่มองแล้วสบายตา มองแล้วรู้สึกเย็นสีน้ำทะเลประมาณนั้นค่ะ

แนวเพลงที่ชื่นชอบ :ฝ้ายชอบเพลง ไทยลูกทุ่งค่ะ ฟังมาตั้งแต่เด็กๆ ชอบร้อง ชอบเต้น (ฝ้ายเคยได้รางวัลชนะเลิศการประกวดร้องเพลงด้วยนะคะตอนเด็ก)แนวหนังที่ชื่นชอบ :ชอบหนังตลกค่ะ ฝ้ายไม่ค่อยชอบหนังเครียดๆเท่าไหร่ค่ะ เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่ดูหนังเครียด ฝ้ายจะคิดตามและเครียดไปด้วย

สไตล์การแต่งกาย :ชอบแต่งตัวสบายๆ ค่ะ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ตามแฟชั่นบ้าง ส่วนใหญ่แล้วเวลาทำงานทางด้านนางแบบ ฝ้ายก็ได้แต่งตัวอยู่ตลอดนะคะ พอเวลาวันว่างสบายๆ ก็แต่งตัวชิลเลยค่ะ แต่ก็ไม่ได้ชิลมากจนลืมกาลเทศะนะคะ

ความใฝ่ฝัน :ความใฝ่ฝันตอนเด็กก็คือ ฝ้ายอยากเป็นครูค่ะ พอโตขึ้นมาก็อยากไปเป็นครูสอนศิลปะในชนบท เพราะในชนบทอาจจะยังมีจำนวนครูที่น้อยค่ะนี่ถือเป็นอาชีพในฝันที่ฝ้ายอยากทำค่ะ แต่ด้วยหลายสาเหตุจึงทำให้ไม่ได้เรียนตามสายที่ตัวเองคิดไว้ค่ะ แต่ก็อีกแหละค่ะ อาชีพนี้ก็ยังอยู่ในใจฝ้ายเสมอค่ะ

คติพจน์ประจำใจ : ที่ฝ้ายไม่เคยลืม สิ่งที่ยายสอน และติดหูอยู่เสมอนั่นคือ สิ่งที่คนเราควรทำ คือความดี สิ่งที่ควรมีคือ คุณธรรม และสิ่งที่ควรจดจำ คือความกตัญญู นี่แหละค่ะที่ฝ้ายยึดถือตลอดมา

สิ่งที่ประทับใจที่สุด :ฝ้ายเคยประกวดนางนพมาศเมื่อตอนอายุ17(เป็นเวทีเล็กๆตามต่างจังหวัดค่ะ) และผลปรากฏว่า ฝ้ายได้ที่ 1 เงินรางวัล 5,000บาท ฝ้ายนำเงินที่ได้ไปซื้อเข็มขัดเงินเส้นใหม่ให้ยายแล้วยายฝ้ายก็ดีใจมาก นั่นเป็นของขวัญชิ้นแรกและเงินก้อนแรกที่ฝ้ายหาได้ค่ะ ถือเป็นสิ่งที่ประทับใจที่สุด และดีใจที่สุดค่ะแต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ประทับใจในวัยเด็กค่ะ ตอนนี้สิ่งที่ฝ้ายประทับใจมากๆ เช่นกัน คือการได้เป็นตัวแทนมิสแกรนด์ของจังหวัดสงขลาค่ะ เพราะเวทีมิสแกรนด์ เป็นเวทีนางงามระดับประเทศ

เวทีแรกที่ฝ้ายลงและได้เป็นตัวแทนของจังหวัดสงขลา ฝ้ายทั้งตื่นเต้นและดีใจ ประทับใจ เพราะเป็นความใฝ่ฝันอีกอย่างหนึ่งที่อยากเป็น นั่นคือ การได้เป็น Miss Grand Thailand 2016 และอยากมีโอกาสได้ไปเผยแพร่วัฒนธรรมของไทยเราให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ว่า คนไทยเราทั้งสวย ทั้งเก่ง มีศักยภาพ มีวัฒนธรรมที่ดี เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้ที่รับรู้และพบเห็นค่ะ ถ้าฝ้ายได้เป็น Miss Grand Thailand 2016 ฝ้ายจะแสดงศักยภาพของสาวไทยให้ต่างชาติเห็นว่า สาวไทยเราเก่งไม่ได้แพ้ชาติใดเลยค่ะ

เคล็ดลับการดูแลตัวเอง หรือการเตรียมความพร้อมในการประกวด :เคล็ดลับในการดูแลตัวเองก่อนประกวด ฝ้ายทานแต่ผักผลไม้ และออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอค่ะ ทำจิตใจให้ร่าเริงอยู่เสมอ พยายามไม่เครียด ฝ้ายมาประกวดมิสแกรนด์ครั้งนี้ ฝ้ายไม่ได้เตรียมตัวแค่เดือนสองเดือนนะคะ แต่ฝ้ายเตรียมตัว เตรียมความพร้อมมาเป็นปีค่ะ พอฝ้ายคิดที่จะลง ฝ้ายไม่ได้คิดเฉยๆ นะคะ ฝ้ายลงมือทำค่ะ เพราะความสำเร็จจะเป็นของคนที่มุ่งมั่นตั้งใจ จริงจังเสมอค่ะ ฝ้ายเชื่อแบบนั้นค่ะ

ขณะที่ รางวัลพิเศษ Miss Grand Rising Star 2 รางวัล ได้แก่ มิสแกรนด์อุทัยธานี พลอยทราย รวิสรา สวยสมเรียม และมิสแกรนด์ภูเก็ต ด้า อแมนดา ชาร์ลีน ออบดัม จะได้รับเงินรางวัลท่านละ 150,000 บาท จากสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7รวมเงินรางวัล 300,000 บาทและทั้ง 2 ท่าน จะได้เซ็นต์สัญญานักแสดงสังกัดสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เป็นระยะเวลา 3 ปี

รางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน มิสแกรนด์สงขลา ฝ้าย สุภาพร มะลิซ้อน สนับสนุนเงินรางวัลโดยโรงพยาบาลกมล เงินรางวัล 50,000 บาท

รางวัลมิสป๊อปปูล่าโหวต Miss Popular Vote มิสแกรนด์ชลบุรี จูน พิณิชา กิจเกษมพงศา สนับสนุนเงินรางวัลโดย โซดาสิงห์จะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท

รางวัลชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม Best in Swimsuit มิสแกรนด์อุบลราชธานี นกยูง ชนิตา จันทเนตร จะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท

รางวัลชุดราตรียอดเยี่ยม Best Evening Gown มิสแกรนด์พัทลุง ยีนส์ ธีลิศรา โยโกยาม่า จะได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท

รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม Best National Costume มิสแกรนด์บึงกาฬ บุปผา นิลสวัสดิ์ สนับสนุนเงินรางวัลโดย บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน ) รางวัลชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท

ตำแหน่ง ขวัญใจอุดรธานี ฝ้าย สุภาพร มะลิซ้อน มิสแกรนด์สงขลา จะได้รับเงินรางวัลจากจังหวัดอุดรธานี 50,000 บาท

รางวัลเกียรติยศ ผู้อำนวยการจังหวัด Best Director Award จากภูเก็ต จะได้รับโทรฟี่ Trophy เกียรติยศพร้อมสายสะพาย รางวัลรองชนะเลิศ 2 รางวัล ร้อยเอ็ด ,ศรีษะเกษ จะได้รับโทรฟี่ Trophy เกียรติยศ

สรุปผลการประกวด ‪MissGrandThailand2016‬
Miss GrandThailand 2016 : สงขลา
Miss Supranational Thailand 2016 : ราชบุรี
Miss Intercontinental Thaiand 2016 : สิงห์บุรี
Miss Tourism Thailand 2016 : ชลบุรี
Miss Top Model Thailand 2016 : เพชรบุรี

ขอบคุณที่มาข้อมูลและภาพจาก แฟนเพจ BeautyQueen

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *