ปั้มน้ำมันขนาดใหญ่กลายเป็นทำเลทอง..อนาคตแนวโน้มคนนิยมมากขึ้น

ทำเลทอง ทำเลดีๆ ที่เหมาะสำหรับค้าขายหายากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งมีตลาดออนไลน์เข้ามาทดแทนด้วยแล้ว การหาทำเลสำหรับทำหน้าร้านหรือเป็นสถานที่ทำงานต่างๆ ยิ่งต้องเลือกอย่างรอบคอบ เพราะบางธุรกิจปัจจุบันทำเลอาจจะไม่จำเป็นเลย เปิดขายสินค้าและบริการจากที่บ้านหรือที่ไหนๆก็ได้เลย เว้นแต่ว่าเป็นธุรกิจที่ต้องใช้สถานที่เป็นหัวใจสำคัญในการสร้างรายได้ ทำเลดีๆจึงยังเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกๆที่ต้องเลือกกันอย่างดีที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าต้องสะดวก มีที่จอดรถ …ปั้มน้ำมันขนาดใหญ่ เช่น ปตท. จึงกลายเป็นทำเลทองไปแล้ว.

ทำไม ปั้ม ปตท. จึงกลายเป็นทำเลทอง..ของการค้าขาย

ทำเล ปั้ม ปตท

คำตอบนี้คง..ใครจะตอบได้ดีเท่าลูกค้าซึ่งทุกๆก็คงเป็นลูกค้าของสินค้าหรือบริการหลายๆอย่าง สำหรับปั้มน้ำมันแล้ว ปตท. คือปั้มน้ำมันที่ให้บริการอื่นๆมากที่สุด เช่น เซเว่น ร้านกาแฟอเมซอน ตู้เอทีเอ็ม ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก ร้านขายของกินต่างๆ KFC และอื่นๆอีกมาก  อีกทั้ง ยังสะดวกสบายด้วยบริเวณที่กว้าง ที่จอดรถรองรับได้จำนวนมาก จะสังเกตได้ว่า ปั้มที่อยู่ในบริเวณรอบๆเมือง ในเมือง หรือแม้แต่ ถนนเส้นหลักสำคัญๆ  จะมีผู้คนเข้ามาใช้บริการอย่างหนาแน่น  แม้จะไม่ได้มาเติมน้ำมันก็ตาม เมื่อมีคนใช้บริการ รายได้อย่างมั่นคง สม่ำเสมอและผลตบแทนที่สูงคือค่าเช่า …และค่าโฆษณา

บางจาก

เมื่อทีมงานของเราบางกอกทูเดย์.เน็ต ได้เข้าไปสอบถาม คีออส ที่ขายอาหาร ขายสินค้าต่างๆ พอทราบว่า ค่าเช่า ต่อเดือน ก็ราวๆ หมื่นบาทขึ้นไป ซึ่งมีขนาดพื้นที่แค่นิดเดียว..แต่ก็น่าลงทุน เพราะทาง ปตท. ก็ออกแบบไว้ชัดเจนดี ยิ่งอนาคตแนวโน้มคนมาใช้บริการก็มากขึ้นเรื่อยๆ

ทำเล ปั้มน้ำมัน-PT

ปั้มอื่นๆ ก็เริ่มน่าสนใจขึ้น 

เมื่อคนมีรถมากขึ้นที่จอดรถจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีรองรับ ทำให้ ปั้มอื่นๆที่เห็นแนวทางนี้ได้พัฒนาปั้มของตัวเองให้ตอบสนองไลฟ์ไสตล์การใช้ชีวิตของคนยุคนี้ ด้วยดำเนินรอยตาม ปตท. เช่น ปั้มน้ำมันที่น่าสนใจ เช่น PT ตอนนี้สาขาได้ขยายอย่างรวดเร็ว เข้าสู่พื้นที่ขนาดเล็กลง สังเกตได้ว่ามีพื้นที่ให้เช่าด้วย รวมถึงปั้มอื่นๆ ก็เน้นบริการด้านอื่นๆมากขึ้น ตามความเหมาะสมของทำเลนั้นๆ

ทำเลดีๆ เช่น ปั้ม ปตท.,ปั้ม PT  ,ปั้ม บางจาก มีจำกัดจึงต้องรีบ

สำหรับนักธุรกิจหรือผู้ประกอบการท่านใดสนใจอยากจะหาทำเลในปั้มน้ำมัน คงต้องรีบจองพื้นที่ขาย การติดต่อนั้นสามารถทำได้โดยเข้าไปสอบถามจากทางปั้มน้ำมันนั้นๆได้ ก่อนตัดสินใจบางกอกทูเดย์เราขอแนะนำว่าควรลองเข้าไปสังเกตการณ์ด้วยตัวเอง เข้าไปเช็คดูว่าในแต่ละวันมีคนเข้ามาใช้บริการประมาณเท่าไหร่ อาจจะลองเข้าไปนั่งดื่มกาแฟ หรือใช้บริการและลองจดบันทึกจำนวนรถที่เข้ามาใช้บริการ ตลอดจนสังเกตกลุ่มคนที่มาใช้ด้วย…น่าจะเป็นข้อมูลที่ดีอย่างยิ่งสำหรับใช้ในการตัดสินใจลงทุน

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *