รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ทุ่ม 5 พันล้านบาท ปั้น “ไลฟ์สไตล์เดสติเนชัน” แห่งใหม่

รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ประกาศแผนธุรกิจ 5 ปีด้วยการลงทุน 5 พันล้านบาท ภายใต้แคมเปญ #DestinationRPM รุกการพัฒนาที่หลากหลายประกอบด้วยโรงแรมคอนเซ็ปต์เด่น 2 แห่ง, คอนโดมิเนียมหรูแบบโลวไรส์, เพิ่มพื้นที่จอดเรือ และชิลเดรน โซน ตั้งเป้าพัฒนา รอยัล ภูเก็ต มารีน่า สู่การเป็น “ไลฟ์สไตล์ เดสติเนชัน” แห่งใหม่ในเอเชีย

รอยัล ภูเก็ต มารีน่า มีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 200 ไร่ ซึ่งพื้นที่ที่ได้รับการพัฒนาแล้วนั้นคือหนึ่งในสามส่วนของพื้นที่ทั้งหมด ซึ่งการลงทุนเพิ่มเติมครั้งนี้จะครอบคลุมพื้นที่สองในสามส่วนที่ยังเหลืออยู่

มิสเตอร์กูลู ลาวานี

มิสเตอร์กูลู ลาวานี ประธานบริหาร รอยัล ภูเก็ต มารีน่า กล่าวว่า “แผนธุรกิจ 5 ปีและการลงทุน 5 พันล้านบาทนี้ เป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ตนที่มุ่งมั่นตั้งใจพัฒนาให้รอยัล ภูเก็ต มารีน่า เป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบของ “ไลฟ์สไตล์ วอเทอร์ฟร้อน เดสติเนชัน” ของเอเชีย ภายใต้แคมเปญ #DestinationRPM ซึ่งจะกลายเป็นเดสติเนชันที่เพียบพร้อม มีการเติบโตทั้งในส่วนของเรสซิเด้นท์และภาคธุรกิจ ตลอดจนสนับสนุนการท่องเที่ยวของภูเก็ต ด้วยการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก”

โดยการลงทุนครั้งนี้ได้แบ่งออกเป็น 4 ส่วนสำคัญดังนี้

การพัฒนาโรงแรม

รอยัล ภูเก็ต มารีน่า มีแผนที่จะพัฒนาโรงแรมจำนวน 600 ห้อง ภายในเวลา 5 ปี โดยแบ่งออกเป็นสองส่วนคือ ส่วนแรกจะเป็นการร่วมทุนและเป็นดีไซน์โฮเทลขนาด 129 ห้อง ซึ่งจะเปิดตัวกลางเดือนกรกฎาคมนี้ ส่วนที่สองนั้น จะเป็นโรงแรมที่มีธีมสระน้ำคอนเซ็ปต์ชายหาดส่วนตัว ขนาด 500 ห้อง รองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวเซ็กเม้นท์แฟมิลี่ที่เติบโตสูงขึ้น ทั้งนี้กำลังอยู่ระหว่างการเจรจากับแบรนด์โรงแรมระดับอินเตอร์เนชั่นแนลในการเข้ามาบริหารจัดการ โดยคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2558 นี้

การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

รอยัล ภูเก็ต มารีน่า มีแผนพัฒนาโครงการ “ลา รีเสิร์ฟ” (La Reserve) ซึ่งตั้งอยู่ใกล้บริเวณทาวน์สแควร์ ภายในรอยัล ภูเก็ต มารีน่า เป็นโครงการคอนโดมิเนียมแบบโลวไรส์ ภายใต้คอนเซปต์ “Affordable Luxury” ประกอบด้วยห้องชุดจำนวนทั้งหมด 160 ยูนิต แบ่งเป็นอาคาร 4 ชั้นจำนวน 8 อาคาร โดยแต่ละอาคารจะมีห้องชุดจำนวน 20 ยูนิต พร้อมด้วยไพรเวท สกาย พูล (private Sky pool) โครงการ ลา รีเสิร์ฟ มีเป้าหมายที่จะพัฒนาขึ้นเพื่อตอบรับตลาดเซอร์วิท อพาร์ทเม้นท์ ที่เป็นนิชมาร์เก็ตและมีให้บริการไม่มากนักในภูเก็ต ทั้งนี้เพื่อดึงดูดนักลงทุนทั้งคนไทยและต่างชาติโดยเฉพาะ ด้วยข้อเสนอการการันตีผลตอบแทนค่าเช่าเป็นระยะเวลา 5 ปี

การเพิ่มพื้นที่จอดเรือ

รอยัล ภูเก็ต มารีน่า เป็นมารีน่าแห่งแรกในประเทศไทยที่จะให้บริการการเก็บรักษาลักชูรี่มอเตอร์ยอช์ทมาตรฐานระดับเวิลด์คลาส ที่เรียกว่า dry stack system เป็นการเก็บรักษาลักชูรี่มอเตอร์ยอช์ทขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ซึ่งจะเก็บไว้ในที่ร่มและช่วยปกป้องเรือยอช์ทจากสภาวะภายนอก พร้อมด้วยบริการแบบคอนเซียร์จดูแลเรือทุกลำให้มีสภาพพร้อมใช้งานตลอดเวลา หรือตามความต้องการของเจ้าของเรือ การใช้ระบบดังกล่าวจะทำให้มารีน่าสามารถจอดเรือยอช์ทได้สูงสุดถึง 250 ลำ

ชิลเดรน โซน (RPM Children’s Zone)

ชิลเดรน โซน ที่จะพัฒนาขึ้นโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี ด้านการดีไซน์และสร้างคิดส์คลับทั่วโลก ชิลเดรน โซน จะเป็นพื้นที่สำหรับเด็กขนาดใหญ่ ประกอบด้วยพื้นที่เด็กเล่น เครื่องปีนป่าย จังเกิลยิม เครื่องเล่นสไลเดอร์ ซุ้มบอล และชิงช้า เหมาะสำหรับเด็กเล็กจนถึงอายุ 8 ขวบ โดยมีพนักงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

“กลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาเยือนภูเก็ตมีการเปลี่ยนแปลงตลอด 10 ปีที่ผ่านมา โดยนักท่องเที่ยวได้ให้ความสนใจการท่องเที่ยวใน
ฝั่งตะวันออกของภูเก็ตมากขึ้น และมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ โดยจะมีทั้งนักท่องเที่ยวและผู้ที่อาศัยในภูเก็ตมาใช้บริการต่างๆ ภายในรอยัล ภูเก็ต มารีน่า ไม่ต่ำกว่า 1,000 คนต่อวัน และด้วยทำเลที่อยู่ใจกลางของเกาะภูเก็ตบวกกับการมีสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านไลฟสไตล์และท่องเที่ยวทางทะเลที่เพียบพร้อมนั้น ทำให้รอยัล ภูเก็ต มารีน่า เปรียบเสมือนประตูไปสู่เกาะต่างๆ ที่สวยงามกว่า 30 เกาะ ด้วยการขับเรือภายในหนึ่งชั่วโมงนั้น” มิสเตอร์ลาวานีกล่าว

ในส่วนของพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพิ่มเติมนั้น มิสเตอร์ลาวานี ได้กล่าวว่า “หลังจากที่ได้มีการศึกษาตลาดในเชิงลึก เราพบว่า ภูเก็ตยังมีความต้องการเซอร์วิท อพาร์ทเม้นท์ที่มีคุณภาพ เพราฉะนั้น เราจึงพัฒนา ลา รีเสิร์ฟ คอนโดมีเนียมที่จะตอบสนองนิช มาร์เก็ต ตลอดจนเพื่อนักลงทุนทั้งกลุ่มคนไทยและต่างชาติโดยเฉพาะ นอกจากนั้น ยังมีการพัฒนาโรงแรมอีก
2 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งต่างมีความโดดเด่นด้านคอนเซ็ปต์ การดีไซน์ และกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน รวมกว่า 600 ห้องที่จะช่วยผลักดันให้รอยัล ภูเก็ตมารีน่า กลายเป็นเดสติเนชันชั้นนำแห่งใหม่ในภูเก็ต”

รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ได้รับรางวัลการรันตีคุณภาพมากมายทั้งในด้านเรสซิเด้นท์ที่เป็นทั้งวิลล่า และคอนโดมิเนียม นอกจากนั้น ยังมีร้านอาหารและร้านค้ามากมายให้บริการ รวมไปถึงศูนย์การประชุมและสัมมนาที่ใหญ่ที่สุดในภูเก็ต แผนการธุรกิจ 5 ปีนี้ มุ่งเน้นไปที่การสร้างให้รอยัล ภูเก็ต มารีน่า เป็นสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์เพื่อคนที่อยู่ในภูเก็ตและผู้มาเยือน ตลอดจนเป็นสุดยอด “ไลฟ์สไตล์ วอเทอร์ฟร้อน เดสติเนชัน” ของเอเชีย #DestinationRPM

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรอยัล ภูเก็ต มารีน่า ได้ที่เว็บเซต์ www.royalphuketmarina.com.

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *