Samsung Galaxy Note 8 ฟีเจอร์เด็ดมีอะไรบ้าง ดูกันเลย

Samsung Galaxy Note 8 ฟีเจอร์เด็ดมีอะไรบ้าง ดูกันเลย สำหรับใครที่กำลังรอว่า ออกมาคราวนี้ของ  Note 8 จะดีไหมหรือจะโดนใจหรือเปล่า ก็ต้องลองดูกันก่อน แต่ที่แน่ๆ ราคานี่แรงไม่เบาเลย

10 ฟีเจอร์เด็ดของ Samsung Galaxy Note 8 มีอะไรบ้าง

1. หน้าจอ 6.3 นิ้ว Infinity display

หน้าจอของ Galaxy Note 8 มีขนาดใหญ่กว่า Galaxy S8+ เล็กน้อย ที่ขนาด 6.3 นิ้วกับ 6.2 นิ้ว มีความละเอียดเท่ากัน ใช้เทคโนโลยี Super AMOLED แบบเดียวกัน อัตราส่วนภาพ 18.5:9 และความละเอียด Quad HD+ ถึงแม้จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ แต่ซัมซุงเคลมว่าสามารถจับได้ถนัดกระชับด้วยมือข้างเดียว รวมถึงหน้าจอ Infinity display มีพื้นที่มากขึ้นสำหรับการอ่าน วาด ขีดเขียนด้วย S Pen

2. กล้องหลังคู่รุ่นแรก พร้อมฟีเจอร์ Live Focus Galaxy Note 8 ถือว่าเป็นมือถือรุ่นแรกของซัมซุงที่มีกล้องหลังคู่ มาพร้อมกล้องคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลทั้งสองตัว มีระบบกันสั่น OIS (Optical Image Stabilization) ทั้งสองเลนส์ ประกอบด้วย เลนส์มุมกว้าง (Wide-Angle Lens) f/1.7 และเลนส์เทเลโฟโต้ (Telephoto Lens) f/2.4 ซึ่งสามารถซูมแบบ Optical ได้ถึง 2 เท่า และซูมแบบดิจิทัลได้ 10 เท่า   ฟีเจอร์ Live Focus สำหรับถ่าย Portrait สามารถควบคุมระยะชัดลึกของภาพได้ตามต้องการ โดยสามารถปรับการใส่เอฟเฟกต์โบเก้ (Bokeh Effect) ทั้งในโหมดพรีวิวและหลังเสร็จสิ้นการถ่ายภาพ ให้รูปที่ได้เป็นสไตล์หน้าชัดหลังเบลอ

3. กันสั่นคู่ (Dual OIS) เจ้าแรกในตลาด กล้องคู่ของ Galaxy Note 8 มาพร้อมระบบกันสั่น OIS (Optical Image Stabilization) ทั้งสองเลนส์ ไม่ว่าจะถ่ายภาพหรือวิดีโอในขณะสั่นไหว ภาพก็ไม่สั่นมัวแน่นอน

4. S Pen ปรับปรุงใหม่  ปากกา S Pen รุ่นใหม่หัวเล็กกว่าเดิมแค่ 0.7 มิลลิเมตร เทียบกับ Note 5 อยู่ที่ 1.6 มิลลิเมตร และรองรับแรงกดได้ 4,096 ระดับ รวมถึงมีลูกเล่นใหม่มากมายที่ใช้งานคู่กับ S Pen

5. ซอฟต์แวร์ S Pen ปรับปรุงใหม่ พร้อมด้วยบันทึกช่วยจำ (Screen Off memos) ฟีเจอร์ Screen Off Memo ช่วยให้ผู้ใช้จดบันทึกข้อความลงบนหน้าจอได้แบบทันทีที่ดึง S Pen ออกจากเครื่อง สูงสุดมากถึง 100 หน้า โดยไม่ต้องปลดล็อกหน้าจอ และยังสามารถปักหมุดบันทึกข้อความไว้บนหน้าจอ Always On Display และแก้ไขข้อความได้โดยตรงอีกด้วย

6. ฟีเจอร์ใหม่ของ S Pen อย่างที่บอกไว้ตอนต้นว่า S Pen ของ Galaxy Note 8 มาพร้อมลูกเล่นใหม่น่าสนใจหลายอย่างด้วย ยกตัวอย่างเช่น ฟีเจอร์ Live Message เป็นการแชร์ Text ตัวอักษรในแบบแอนนิเมชั่นหรือแชร์รูปวาดบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่สนับสนุนไฟล์ Animated GIF (AGIF) และฟีเจอร์การแปลภาษา สามารถแปลภาษาต่าง ๆ ได้ทั้งประโยค ครอบคลุมได้มากถึง 71 ภาษา พร้อมแปลงค่ามาตราวัดต่าง ๆ รวมถึงอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

7. ระบบความปลอดภัยหลายแบบ ระบบความปลอดภัยของ Galaxy Note 8 มีให้เลือกใช้งานหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นสแกนม่านตา, สแกนลายนิ้วมือ, ปลดล็อกด้วยรหัสหรือการลากนิ้ว และสแกนใบหน้า ชอบแบบไหน เลือกใช้งานได้เลย

8. สเปคแรงโดนใจ สเปคของ Galaxy Note 8 มีให้เลือกถึง 2 เวอร์ชั่น คือ ซีพียู Snapdragon 835 และ Exynos 8895, มีแรม 6GB, มีหน่วยความจำให้เลือก 64GB/128GB/256GB และรองรับ microSD สูงสุด 256GB

9. แบตเตอรี่ 3,300mAh พร้อมระบบชาร์จเร็วแบบไร้สาย (Fast Wireless Charging) Galaxy Note 8 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3,300mAh พร้อมการชาร์จแบตเตอรี่รวดเร็วแบบไร้สาย (Fast Wireless Charging) นอกจากนี้แบตเตอรี่ของ Galaxy Note 8 ยังผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างละเอียดถึง 8 จุด นับว่าเป็นมาตรฐานที่เข้มงวดที่สุดในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนปัจจุบัน

10. กันน้ำกันฝุ่น IP68 ปิดท้ายด้วยคุณสมบัติการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 กันน้ำลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที ทั้งตัวเครื่องและ S Pen โดยสามารถใช้ S Pen เขียนบนหน้าจอได้แม้ขณะหน้าจอเปียกน้ำ

ขอบคุณที่มาก https://mobile.kapook.com

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *