แหล่งจำหน่ายรองเท้ามือสอง [น่าลงทุน]

แหล่งจำหน่ายรองเท้ามือสอง  เมื่อก่อนนี้ หากใครอยากได้สินค้ามือสอง จำพวกเสื้อผ้ามือสอง กางเกงยีนส์มือสอง และแม้แต่รองเท้ามือสอง ต่างต้องนึกถึงตลาดนัดสวนจตุจักร ซึ่งเป็นตลาดนัดอันเก่าแก่ของกรุงเทพมหานคร รองลงมาก็ที่ตลาดมืดสนามหลวง และริมคลองหลอด สถานที่ที่ว่ามานี้ ล้วนเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้ามือสองที่หลายๆคนรู้จักกันดีในอดีต

ในปัจจุบัน แหล่งจำหน่ายสินค้ามือสอง โดยเฉพาะรองเท้ามือสอง มีอยู่แทบทุกมุมเมืองแต่ส่วนใหญ่จะเป็นแบบขายปลีก ที่พ่อค้าแม่ขายรับมาจำหน่ายอีกทอดหนึ่ง ส่วนมากแหล่งค้าปลีกรองเท้ามือสองพวกนี้จะอยู่ ในย่านใจกลางเมือง ตามแหล่งชุมชนหรือที่คนพลุกพล่าน เช่น ตามตลาดนัดทั่วไป ร้านแผงลอยริมถนน ตลาดเช้า ตลาดนัดกลางคืน และห้างสรรพสินค้า อั๊ยย่ะ!!! บางคนถึงกับอุทาน เพราะคิดไม่ถึงว่าตามห้างสรรพสินค้าเขาจะมีร้านจำหน่ายรองเท้ามือสองกันด้วย มีสิคะ!! เพราะห้างสรรพสินค้าเขาก็ต้องเอาใจลูกค้าทุกระดับอยู่แล้ว ใครเขาจะปล่อยให้ลูกค้าเดินตากแดดตากฝนไปเลือกซื้อสินค้าตามตลาดนัดล่ะ เขาก็ต้องมีกลยุทธ์ของเขา เพื่อเรียกคนเข้าห้างฯ ฉะนั้นทุกวันนี้ สินค้ามือสองหลายอย่างจึงได้ขึ้นห้างไปโดยปริยาย

แต่ก็มีลูกค้าหลายรายที่นิยมซื้อสินค้ามือสองตามตลาดนัดนะ พวกเขาเหล่านั้นบอกว่า “ซื้อของมือสองในห้างสรรพสินค้าไม่ได้อารมณ์เท่าซื้อตามตลาดนัด” เพราะตลาดนัดเปรียบได้เป็นตลาดของชนชั้นกลาง เป็นแหล่งรวมสินค้าราคาถูกราคาประหยัด รวมถึงสินค้ามือสองที่มีอยู่หลากหลาย โดยเฉพาะรองเท้ามือสอง ซึ่งมีวางขายอยู่ทุกตลาดนัดในประเทศไทย หากลองถามลูกค้าบางคนที่มักจะชอบเดินหาซื้อสินค้าตามตลาดนัดว่า หากให้เลือกซื้อของตามห้างกับตามตลาดนัดจะเลือกซื้อสินค้าที่ไหนมากกว่ากัน ซึ่งส่วนใหญ่มักจะตอบว่า “ชอบซื้อของตามตลาดนัดมากกว่า เพราะเลือกซื้อได้มันส์กว่าในห้าง แย่งซื้อของกับคนอื่นสนุกดี”

บรรยากาศในการขายสินค้า โดยเฉพาะรองเท้ามือสอง ซึ่งมีราคาไม่แพง สินค้าขายได้เฉพาะกลุ่มคนที่มีความชื่นชอบสินค้ามือสองอยู่แล้ว หากนำสินค้าไปขึ้นห้าง ซึ่งคนส่วนใหญ่ต้องมองแล้วว่าหากขึ้นห้าง ราคาก็ต้องเขยิบขึ้นไปอีก ทำให้ไม่อยากที่จะเข้าไปดู แต่หากเรากองขายตามข้างถนน หรือตามตลาดนัดแบกะดินต่างๆ แล้วติดป้ายตัวโตๆถึงราคาที่ถูกแสนถูก ยังไงคนก็กล้าเข้ามาเลือกดูมากกว่า เปอร์เซ็นต์ที่จะขายได้ก็มีมากกว่าขึ้นไปอีก

จากการพูดคุยกับ “ต้อม” พ่อค้าที่มาเลือกซื้อรองเท้ามือสองที่ “โกดังเกิบมือสอง” ซึ่งเป็นร้านขายส่งรองเท้ามือสองย่านตลาดไท ปทุมธานี เขาบอกว่าติดตามการลงสินค้าของร้าน “โกดังเกิบมือสอง” จากทาง facebook เมื่อทางร้านมีสินค้ามาใหม่ก็จะโพสลงในเพจเพื่อแจ้งให้เหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงลูกค้าปลีกทั้งหลายทราบ เพื่อมารอคิวร้านเปิดเข้าไปเลือกหารองเท้าดีๆราคาถูกเพื่อนำไปจำหน่ายต่อ “ต้องตื่นแต่เช้าครับ เพราะว่ามีพ่อค้าแม่ค้าหลายคนที่มารอคิวเข้าร้านเหมือนกัน” เพราะมาช้าก็ได้แต่ของเหลือเลือกของคนอื่นแล้ว “ผมนำไปขายต่อที่ตลาดนัดแถวคลองสาม ขายช่วงเย็น เพราะต้องทำงานประจำ ก็พอขายได้ ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น นักศึกษา มักจะมาเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบ รองเท้ากีฬาอะไรพวกนี้ ตาดีๆก็ได้ของแท้ราคาถูก บางคู่สภาพเหมือนใหม่ก็มี เราก็ไปปรับราคาเอาตามสภาพรองเท้าครับ ถึงต้องมารอไงครับจะได้เลือกก่อน” พ่อค้าต้อมยิ้มอย่างอารมณ์ดี
ร้านขายส่งรองเท้ามือสองอย่าง “โกดังเกิบมือสอง” เป็นสาขาสองที่เพิ่งมาเปิดที่ย่านตลาดไทเมื่อต้นปี สาขาแรกอยู่ที่ชั้น 1 ในห้างแฟชั่นมอลล์ แถวอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทางร้านมีบริการสั่งสินค้าออนไลน์ บริการพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่มีเวลามาเลือกซื้อสินค้าเอง ค่าจัดส่งก็ไม่แพงอยู่ที่ 150 – 300 บาท ส่วนมากพ่อค้าแม่ค้าจะสั่งยกกระสอบ จะสั่งเฉพาะเกรดพรีเมี่ยม แบรนด์เนมอย่างเดียวก็ได้ หรือลดหลั่นลงมาก็จะมีแบบคละกันทั้งชายหญิง โดยทางร้านจะมีบริการส่งแต่ต้องสั่งตั้งแต่ 50 คู่ขึ้นไป และหากพ่อค้าแม่ค้าไปเลือกซื้อที่ร้าน “โกดังเกิบมือสอง” ขั้นต่ำในการขายส่งก็อยู่ที่ 20 คู่ขึ้นไปก็จะได้ราคาขายส่ง ซึ่งถือว่าเป็นการลงทุนขั้นต่ำสำหรับผู้ที่มีเงินทุนน้อย หรือไม่กล้าเสี่ยงลงทุนมาก กำไรต่อคู่ก็อยู่ที่ 2 – 3 เท่าตัวถือว่าโอเคเลยนะ

หากใครกำลังมองหาธุรกิจใหม่ๆ หรืออยากผันตัวมาเป็นพ่อค้าแม่ค้า หรือกำลังตัดสินใจจะขายรองเท้ามือสอง แต่ไม่รู้ว่าจะปรึกษาใครดี หรือหากไม่อยากเดินทางไปดูสินค้าไกลๆถึงต่างจังหวัดแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำแหล่งจำหน่ายรองเท้ามือสองที่อยู่ใจกลางกรุงเทพ ย่านอนุสาวรีย์ชัยชื่อร้าน “ญิ๋งญ่า” อยู่ชั้น 1 ในห้างแฟชั่นมอลล์ ร้านญิ๋งญ่าเป็นสาขาแรกของ “โกดังเกิบมือสอง” ในย่านตลาดไท ซึ่งหากใครอยู่ย่านชานเมืองไม่อยากเดินทางเข้ามาในกรุงเทพฯ ก็สามารถแวะไปดูไปชมรองเท้ามือสอง หรือไปพูดคุยกับเจ้าของร้านได้เช่นกันที่ “โกดังเกิบมือสอง” ตลาดไท ปทุมธานี

หรือเข้าไปดูรายละเอียดในการสั่งสินค้าได้ที่เว็ปไซต์ www.ขายรองเท้ามือสอง.com หรือ https://www.ying-ya.net/ พื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง จะได้เหลือกำไรเยอะๆไงล่ะ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *