รายได้ดี ขายเสื้อผ้าของใช้มือสองตลาดนัดท้องถิ่น

ตลาดนัดท้องถิ่น  สินค้าที่ขายส่วนใหญ่ จะเป็นพวกอาหาร ของกิน เสื้อผ้า (แบบเดิมๆตามท้องตลาด เกรดปานกลางถึงต่ำ )แต่ถ้าใครมีสินค้าที่แตกต่างไปและเป็นที่ต้องการนั้นจะได้ราคาดีมากๆ ตลาดที่เราอยากจะแนะนำคือตลาดนัดท้องถิน ตามหมู่บ้าน ตลาดนัดตามตำบล ตลาดนัดตามอำเภอ เพราะคู่แข่งจะน้อย ถ้าเรามีสินค้าคุณภาพดีๆที่ไม่ใช้แล้ว ขอบอกเลยว่ามันอาจจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับที่นั่นก็ได้ 

เนื่องจากในบทความก่อนๆเรานำเสนอว่าส่วนมากแล้วเขาขายอะไรกันตามตลาดนัด ในบทความความนี้เราเลยอยากจะนำเสนอสินค้ามือสองที่บอกว่ากำไรงามมากๆ นั่นคือเสื้อผ้าและของใช้มือสองแบรนด์เนม หรือของคุณภาพดี แต่เราไม่ใช้แล้วหรือใช้ไม่ได้ เชื่อแน่ว่าสาวๆคงจะมีกันเยอะ แล้วเราจะปล่อยให้มันเก่าในตู้เสื้อผ้า ในลังเก็บของเก่าทำไมเปลี่ยนมาเป็นเงินเป็นทุนให้เราดีกว่าไหม

มีคำถามว่าทำไมต้องเอาของมือสองคุณภาพดี หรือของมียี่ห้อไปขายตามตลาดนัดท้องถิ่นหรือที่เรียกแบบกันเองว่า ตลาดนัดบ้านนอก เพราะว่า ถ้าคุณนำมาขายในเปิดท้ายในเมือง ถนนคนเดิน หรืองานแสดงสินค้าต่างๆ ที่ผู้คนเข้าถึงสินค้ายี่ห้อเหล่านี้ได้ง่าย สินค้าใหม่แข่งกันเต็มรูปแบบ แล้วคุณจะขายได้ราคาได้อย่างไร เช่นคุณซื้อเสื้อแบรนด์เนมยี่ห้อซื้อมา 500 บาท ใช้ไปไม่ถึงครึ่งปีหรือไม่ค่อยได้ใส่ หรือ ใส่ไม่ได้แล้ว คุณนำมาวางขายในเมือง เชื่อเลยคุณขายได้ถึง 10% ของราคาซื้อมาก็ดีมากแล้ว จริงไหม แต่ถ้าคุณขายที่ตลาดนัดตำบลหรืออำเภอ เชื่อเถอะว่าคุณอาจจะขายได้ 10-50% ของราคาที่ซื้อมาเลยทีเดียวขึ้นอยู่กับสภาพของมือสองที่คุณเอาไปขาย

แต่ก่อนจะไปขายสินค้ามือสองตามตลาดนัดท้องถิ่น(บ้านนอก..อย่าว่ากันนะครับเอาแบบเราเข้าใจง่ายละกัน) คุณต้องลบเรื่องเหล่านี้ออกจากสมองไปเลย….

1. ห้ามคิดว่าคนแถวนั้นกำลังซื้อต่ำ อยากจะบอกไว้เลยว่า เงินเดือนข้าราชการไทยตอนนี้สูงกว่าเอกชนด้วยซ้ำ อย่าคิดเองว่าเขาไม่มีเงินซื้อสินค้าของคุณ ห้ามดูถูกลูกค้าเด็ดขาดเพราะ รายจ่ายเขาต่ำกว่านในเมืองแต่รายได้พอๆกัน  ทั้งค่าเช่าที่พักส่วนใหญ่อยู่บ้านตัวเอง ค่าอาหาร ห้างร้านน้อยกว่า เอาง่ายๆว่าสิ่งที่จะดึงเงินออกจากกระเป๋าเขาน้อยกว่า

2. ห้ามคิดว่าคนที่นั่นเขาตกเทรนด์ ไม่ทันแฟชั่น จริงๆแล้วเขาตามเสมอแต่หาที่ซื้อยาก ถ้าคุณมีให้เขาในราคาที่ประหยัดกว่าหรือเท่ากัน หรือแม้แต่แพงกว่านิดหน่อย เขาก็ยินดีจะจ่ายเพื่อซื้อสินค้าคุณ นะขอบอก!!!

3. คุณต้องจริงใจต่อลูกค้าอย่าหลอกขายของคุณภาพต่ำราคาสูง หรือทำให้เขาเข้าใจผิด เพราะเท่ากับคุณดูถูกลูกค้าและทำลายชื่อเสียงตัวเอง เชื่อเถอะว่าลูกค้าแบบนี้จริงใจ เขาชอบคุณเขาจะชวนเพื่อนฝูง ลูกหลาน เพื่อนร่วมงาน มาซื้อของกับคุณ..นั่นหละคือสิ่งที่เจ้าของธุรกิจไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ปรารถนา

เป็นอย่างไรบ้าง…ทีนี้คงพร้อมแล้วใช่ไหมครับ กับคนสู้ชีวิต จะรอรายได้แค่เงินเดือนทางเดียวเห็นจะลำบากสมัยนี้ มีรายได้หลายทางดีกว่าทางเดียว บางกอกทูเดย์เราของเอาใจช่วยคนสู้ชีวิตทุกคน

ขอทุกท่านจงสมหวังร่ำรวยมีสุข

ทีมงาน บางกอกทูเดย์

Related Posts

This Post Has One Comment

  1. เคยไปขายที่ตลาดนัดค่ะแต่ตั้งราคาไม่เป็นได้กำไรไม่มาก ถ้าเป็นตลาดนัดตามบ้านนอก หรือตามอำเภอเราจะตั้งประมาณกี่%ดีอ่ะคะ ถ้าตามสภาพบางครั้งก็ขายไม่ออกเหมือนกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *