เทคนิคการขายสุดปัง ที่ช่วยเพิ่มยอดขายรับปี 2021

เทคนิคการขาย ที่ทำให้ประสบความสำเร็จรับปี 2021

 

ความหมายของ การขาย นั้น การขาย คือ กระบวนการประสานงานโดยใช้วิธีการสื่อสารทุกรูปแบบ  เพื่อเป็นการเสนอข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการ  อันจะเกิดแรงจูงใจให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจซื้อสินค้าที่ต้องการด้วยความพอใจ

ด้วยเหตุนี้ทฤษฏีการขายจึงมีให้เราเรียนรู้มากมายทั้งแบบโดยตรงและแบบประยุกต์ใช้ ซึ่งในทางจิตวิทยาแล้วมนุษย์เราไม่ได้กลัวเรื่องโฆษณา แต่ที่พอเห็นการขายโผล่ขึ้นมาแล้วเรารีบเบือนหน้าหนี แอดมินกลับมองว่าการขายที่ดีที่สุดคือต้องทำให้ลูกค้าไม่รู้สึกถึงความอึดอัด ไม่รู้สึกรำคาญ โดยสัญชาติญาณแล้วมนุษย์เราจะซื้อของก็ต่อเมื่อตัวเองรู้สึกดี รู้สึกคุ้มค่า

แอดมินได้คัด 5 วิธีการขายเด็ดๆเพื่อเพิ่มยอดขาย จะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้น มาชมกัน

1.สร้างจินตนาการให้ลูกค้าเห็นภาพตาม
โฆษณาบางชนิดจะสังเกตว่าแทบจะไม่ได้พูดถึงตัวสินค้า แต่หลายคนกลับจดจำได้ดี เพราะการสร้างจินตนาการให้ลูกค้าเป็นสิ่งที่จำเป็นและเมื่อต้องการสินค้าลูกค้าก็จะนึกถึงเราก่อนเป็นอันดับแรก

2.การขายที่เรารู้ข้อมูลลูกค้าล่วงหน้า                                                                                                                                          สำหรับแบรนด์ใหม่ๆ หากต้องการขายดี จำเป็นต้องสร้างฐานลูกค้าตัวเองให้เกิดขึ้นให้ได้ เราต้องโฟกัสก่อนว่าสินค้าของเรากลุ่มเป้าหมายคือใคร ทำการตลาดที่เจาะไปยังกลุ่มเป้าหมาย สำคัญสุดคือหากเรารู้ข้อมูลลูกค้าล่วงหน้าจะทำให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้น

3.คอนเทนต์ที่ทำให้ลูกค้าโฟกัสที่ “คุณค่าของสินค้า”
สิ่งแรกที่ต้องทำคือให้ลูกค้าหยุดฟังเราสักครู่ให้ได้ หรือถ้าเป็นการโฆษณาทางโทรทัศน์ก็ต้องมีลูกเล่นที่ทำให้คนหยุดดู หันมาดู จากนั้นก็เป็นคอนเทนต์แสดงคุณค่าของสินค้าที่ทำให้คนดูคล้อยตามและรู้สึกว่าเป็นสินค้าที่ดีและมีประโยชน์จริงๆ

4.อย่าสร้างแรงกดดันให้ลูกค้าเด็ดขาด
วิธีการเข้าหาลูกค้าจึงไม่ใช่ลักษณะของการจู่โจมหรือล้อมกรอบกันเข้ามา ควรจะทักทายแบบเป็นธรรมชาติและทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเหมือนได้คุยกับเพื่อน ซึ่งเราอาจขายได้หรือไม่ก็ตาม แต่หากลูกค้ารู้สึกดีกับคนขายกับผลิตภัณฑ์ก็เท่ากับเป็นการสร้างโอกาสในอนาคตข้างหน้าได้ด้วย

5.ยิ่งคุ้มค่าคนยิ่งชอบ
การตลาดแบบ ลด แลก แจก แถม ยังเป็นวิธียอดฮิตที่ใช้ได้ผลในทุกธุรกิจ ยิ่งภาวะปัจจุบันที่ค่าครองชีพสูง การใช้จ่ายแต่ละครั้งเน้นที่ความคุ้มค่าเป็นหลัก ดังนั้นธุรกิจเองก็ควรจะมองที่ความจริงเรื่องนี้ นั้นหมายความว่าการตัดสินใจบางครั้งอยู่ที่อารมณ์ชั่ววูบ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการนำเสนอที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกอึ้ง ทึ่ง และสนใจ ซึ่งหากธุรกิจมีนักการตลาดที่มีความสามารถในด้านเหล่านี้ถือเป็นผลดีที่ธุรกิจจะสร้างกำไรได้อย่างเป็นกอบเป็นกำมากขึ้น

จาก 5 เทคนิคการขายข้างต้น แอดมินหวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับหลายท่าน ที่ต้องการเริ่มประกอบธุรกิจ หรือนำไปปรับกับธุรกิจ เพิ่อเพิ่มยอดขายปังๆ รับปี 2021

Related Posts