เซเว่น อีเลฟเว่น,ร้านขายอาหาร ยอดขายโตเวอร์! ท่ามกลางวิกฤตการเมือง

เซเว่น อีเลฟเว่น มียอดขายโตมากเป็นพิเศษในวิกฤตการเมืองที่กำลังร้อนแรงกับการชัตดาวน์ กรุงเทพมหานคร เมื่อมีผู้ชุมนุมจำนวนมาก จึงเข้าทำนองที่ว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง ทำให้เป็นโอกาสของร้านค้าปลีกอย่าง เซเว่น อีเลฟเว่น ที่ต้องเตรียมสต๊อกสินค้าให้พร้อมเพราะจำนวนคนที่มากขึ้นกว่าปกติมากมาย ทำให้ขายสินค้าดีขึ้น จากรายงานข่าวในเว็บไซต์ข่าวออนไลน์ชั้นนำอย่างประชาติธุรกิจออนไลน์ รายงานว่าผู้บริหารร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นเปิดเผยว่า จากการสำรวจยอดขายร้านเซเว่นฯ รอบ ๆ พื้นที่ชุมนุมมีอยู่ราว 40-50 แห่ง พบว่ายอดขายโดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้นเท่าตัว สินค้าที่ขายดีคือกลุ่มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เครื่องดื่มร้อน กาแฟกระป๋อง น้ำดื่ม ยากันยุง ทำให้ต้องบริหารจัดการสต๊อกให้เพียงพอกับความต้องการ โดยเพิ่มสินค้าอีกเท่าตัว การจัดส่งสินค้ายังไม่มีอุปสรรค เนื่องจากปรับเปลี่ยนเวลากระจายสินค้าเข้าร้านเป็นช่วงเวลาตี 3-ตี 4 จากปกติ 20.00-21.00 น.

นอกจากนี้แล้วร้านค้าขายอาหาร ขายของชำ อุปกรณ์การชุมนุม  แผงลอยบริเวณที่มีผู้ชุมนุมอยู่ก็ต่างก็ขายดิบขายดี นั่นหมายความว่าในวิกฤตยังมีโอกาส ซึ่งอย่างการชุมแม้จะมีผู้ที่ได้รับผลกระทบมากมาย เช่น โรงแรม ห้างสรรพสินค้า แหล่งท่องเที่ยว ธุรกิจต่างๆ แต่ก็ยังมีธุรกิจที่เกี่ยวกับการดำรงชีพ ของใช้ อุปกรณ์ที่ใช้ในการชุมนุมต่างๆ ยอดขายโตจนแทบจะสต๊อกสินค้าไม่ทัน

เมื่อจะกล่าวถึงเหตุการณ์แบบนี้แล้วในฐานะคนทำธุรกิจคงจะมัวแต่โทษใครไม่ได้ แต่จะแก้ปัญอย่างไรต่างหาก แม้ว่าจะมีข้อเสียมากแต่ข้อดีท่ามกลางปัญหาและข้อเสียก็มี ขึ้นอยู่กับว่าผู้บริหารธุรกิจจะจัดการกับปัญหาอย่างไร

บางกอกทูเดย์เรานำเสนอเรื่องนี้เพราะมองว่า จากเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมืองครั้งนี้ เป็นโอกาสให้บางธุรกิจเติบโตเป็นกรณีพิเศษ และคิดว่าปัญในกรณีนี้คงไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งสุดท้ายในประเทศไทยของเรา แต่ครั้งต่อๆไปนั้นอาจจะมีที่ไหนบ้างเราไม่ทราบได้ และน่าจะเป็นเรื่องที่มีประโยชน์ในวันข้างหน้าถ้าวันนั้นเหตุการณ์มาเกิดกับธุรกิจบ้างจะทำอย่างไร เหตุการณ์นี้คงเป็นกรณีศึกษาได้เป็นอย่างดี

*** หากสนใจรายละเอียด แฟรนไชส์เซเว่น อีเลฟเว่น คลิก***

ขอบคุณ ประชาชาติธุรกิจออนไลน์,ภาพ อินเตอร์เนต

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *