เพลินวาน พาณิชย์ เล่าเรื่องราวผ่านของเล่นชิ้นแรกแห่งประเทศสยาม

ยงคงสานต่ออุดมการณ์ ไทยทำ ไทยกิน ไทยใช้ ไทยเจริญอย่างยั่งยืน พร้อมเดินหน้าบุกพระนครไม่หยุด สำหรับ “เพลินวาน พาณิชย์” ล่าสุดยึดพื้นที่ใน เพลินนารี่ มอลล์ ย่านวัชรพล เนรมิตพื้นที่เอาใจคนรักของเล่นกับคอนเซ็ปต์ของเล่นชิ้นแรกของสยามที่มาในชื่อ เพลินวาน พาณิชย์ ตอน Siam Soo พร้อมย้อนรำลึกความทรงจำแสนประทับใจกับของเล่นในวันวาน

พาย้อนเวลาไปตั้งแต่ช่วง พ.ศ.2463 เปิดให้คนรักของเล่นได้เพลิดเพลินและรู้จักกับของเล่นในแต่ละยุคสมัย และอิ่มอร่อยกับอาหารหลากหลายชนิด แล้ววันนี้ที่ บริเวณชั้น 1 เพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล

ร้านเพลินวาน

เพลินวานพาณิชย์ ตอน Siam Soo ” มาพร้อมกับการนำเสนอแนวคิดความทรงจำแสนประทับใจกับของเล่นในวันวาน ซึ่งถูกถ่ายทอดมาจากเรื่องราวใน พ.ศ. 2463 ในช่วงที่คณะ Bray-Powell ได้เข้ามาเจริญสัมพันธไมตรีกับสยามและได้รับการต้อนรับจากชาวสยามโดยการจัดนาฏศิลป์รำไทยจากวังหลวง ซึ่งได้สร้างความประทับใจแก่ Mrs. Florence Burgess Meehan และคณะที่เดินทางด้วยเป็นอย่างมาก จึงได้จ้างให้นักทำของเล่นแกะสลักตุ๊กตาไม้ที่จำลองความงามของนางรำชาวสยาม ซึ่งมีความพิเศษอยู่ที่กลไกชักรอกที่ทำให้ตุ๊กตาสามารถเคลื่อนไหวเริงระบำไปพร้อมกับจังหวะดนตรี และได้ขนานนามของเล่นชิ้นนี้ว่า “Siam Soo” ซึ่งในปัจุบันจัดว่าเป็นของเล่นที่หายากที่สุด จากวันนั้นถึงวันนี้คอนเซ็ปต์ของเล่นวันวานจึงถูกนำมาเนรมิตไว้ใน เพลินวาน พาณิชย์ ตอน Siam Soo และได้พัฒนาออกมาเป็นร้านข้าวแฟ่สุดเก๋ ผ่านการตกแต่งร้านจากของเล่นนานาชิ้น จากแต่ละยุคสมัยนับร้อยๆ ชิ้น เมื่อก้าวเข้าไปในร้านจะสามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของวันวาน สไตล์ฝรั่งในแบบสยามที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

ร้านเพลินวาน2

นอกจากจะอิ่มอกอิ่มใจกับอาหารตาแล้ว “เพลินวานพาณิชย์ ตอน Siam Soo” ยังมีของอร่อยให้อิ่มท้องกับอาหารจานเด็ดจาก Casper Burger ที่พลาดไม่ได้ เริ่มจากเมนูแรกที่ถือได้ว่าเป็นเมนูโดดเด่นของทางร้าน นั่นคือ “พรีเมี่ยมเบอร์เกอร์เนื้อ” ที่ทำจากโคขุนเนื้อนุ่มชุ้มลิ้นเพราะผสมผสานเนื้อถึง 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนหน้า ส่วนหลังและมันเนื้ออย่างลงตัว ราดด้วยอิตาเลี่ยนซีซั่นนิ่งที่มีรสเผ็ดนิดๆ เพิ่มความพิเศษด้วยขนมปังโฮมเมดสั่งผลิตวันต่อวันเพื่อให้ได้รสชาติที่สดใหม่ ได้รสชาติและกลิ่นอายของทะเลด้วยส่วนผสมจากหมึกดำ ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อก็สามารถเลือกสั่ง “เบอร์เกอร์หมู” อร่อยเต็มๆ คำกับหมูคุโรบุตะชุบแป้งทอดกรอบนอกนุ่มใน เสริฟมาพร้อมผักสดๆ และซอสแสนอร่อย ถือเป็น 2 เมนูหลักที่ใครมาร้านนี้ต้องห้ามพลาด

อาหารร้านเพลินวาน

มาต่อกันที่เมนูทานเล่นแสนอร่อยที่เอาใจทุกเพศทุกวัย เริ่มที่ “คอนดอก” ไส้กรอกชุบแป้งข้าวโพดทอดนุ่มๆ และ “ปอมโปเตโต้” อร่อยไม่เหมือนใครด้วยมันฝรั่งชุบแป้งทอดสอดไส้ชีส กรอบนอกนุ่มใน ใครที่ชอบทานชีสต้องลองชิม ปิดท้ายที่ “แฮสบาวน์” มันฝรั่งชุบแป้งทอดร้อนๆ เสิร์ฟมาพร้อมผักและแตกกวาดองให้ความอร่อยกลมกล่อมไม่เหมือนใคร

ส่วนเมนูของหวานนั้น เพลินวานพาณิชย์ เอาใจคนรักวาฟเฟิลกันโดยเฉพาะ กับ “วาฟเฟิล” ชิ้นโตสูตรเฉพาะของเพลินวาน ที่เสริฟมาแบบร้อนๆ เนื้อแป้งหนานุ่มจะราดด้วยชอคโกแลต หรือเมเปิ้ลไซรับหวานกลมกล่อมก็อร่อยทั้งนั้น หรือใครจะเลือกสดชื่นแบบเต็มพิกัดก็ลองสั่ง “ไมโลไม่ปรุงน้ำ” น้ำแข็งไสราดน้ำแดงเย็นชื่นใจ โรยหน้าด้วยนมและไมโลแบบจัดเต็มก็ต้องบอกว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนใครจะเลือกนั่งชิลกับเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ที่ยกขบวนมาให้ท้าลอง ไม่ว่าจะเป็น คาปูชิโนร้อน น้ำชาเขียวโซดา และอีกกว่าร้อยเมนูเครื่องดื่มที่ร้านนี้เขามีบาริสตร้าคอยแนะนำและสร้างสรรค์เครื่องดื่มแก้วโปรดที่ถูกใจสำหรับทุกคน
ข่าวดี! สำหรับใครที่เป็นขาประจำ และแวะเวียนไปอุดหนุนกันบ่อยๆ ช่วงนี้ที่ เพลินวานพาณิชย์ ทุกสาขาเขาก็ให้สมัครสมาชิกกันได้ฟรีๆ ผ่านทางออนไลน์ เพื่อรับสิทธิประโยชน์มากมายจากทางร้าน รับสิทธิพิเศษง่ายๆ เพียงแจ้งเบอร์โทรศัพท์ ก็สามารถใช้สิทธ์สมาชิกได้ทันที ทุกสาขา

พบกับ “เพลินวาน พาณิชย์” ได้แล้ววันนี้ทั้ง 5 สาขา ที่มาพร้อมกลิ่นไอของความเป็นไทยในอดีตในแต่ละยุคละสมัยผสานวัฒนธรรมของชาวตะวันตกที่มีความแตกต่างกันในแต่ละตอนไม่ว่าจะเป็น เพลินวาน พาณิชย์ ตอนเรดครอสทีรูม ณ ทองหล่อ 13 เพลินวาน พาณิชย์ ตอน ชุมชนบางรอด ณ ชั้น 3 สยามสแควร์ วัน (SQ1) เพลินวาน พาณิชย์ ตอน ไปรษณีย์ธนาคาร ณ ชั้น 1 บีไฮฟ์ เมืองทองธานี เพลินวานพาณิชย์ ตอน สถานีเพลินวาน ณ เพลินวานหัวหิน และล่าสุด!! กับ เพลินวาน พาณิชย์ ตอน Siam Soo ที่พร้อมย้อนรำลึกความทรงจำแสนประทับใจกับของเล่นในวันวาน ณ เพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *