[เจ๋งสุดๆ]StockRadars แอพพลิเคชั่นหุ้น เตรียมรุกตลาดหุ้นต่างประเทศ

StockRadars แอพพลิเคชั่นหุ้น ฝีมือคนไทยจากโครงการ AIS The StartUp เนื้อหอม ญี่ปุ่น-สิงคโปร์ใส่เงินร่วมทุน-เตรียมรุกตลาดหุ้นต่างประเทศ หลังได้รับการทาบทามจาก VC ชื่อดัง อย่างไซเบอร์เอเจนท์ เวนเจอร์ส และอีสท์เวนเจอร์ เพื่อร่วมทุนพัฒนาแอพฯหุ้นฝีมือคนไทย บุกตลาดต่างประเทศ ปักธงอีก 2 ปี เปิดให้บริการสำหรับนักลงทุนต่างประเทศเพิ่ม 5 ประเทศ 5 ภาษา พร้อมพัฒนาระบบวิเคราะห์หุ้นไทยแบบเรียลไทม์ ดันผู้ใช้บริการไทยเพิ่มขึ้นแตะ 3 แสนคน

นายธีระชาติ ก่อตระกูล ผู้ก่อตั้งบริษัท สยามสแควร์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น StockRadars แอพพลิเคชั่นสำหรับวิเคราะห์และติดตามราคาหุ้นในรูปแบบที่เข้าใจง่าย เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่นักลงทุน เปิดเผยว่า บริษัทได้ตกลงร่วมทุนกับนักลงทุนต่างประเทศ 2บริษัท ได้แก่ บริษัท ไซเบอร์เอเจนท์ เวนเจอร์ส จำกัด (Cyber Agent Ventures) ประเทศญี่ปุ่น และ บริษัท อีสท์เวนเจอร์ จำกัด (East Ventures) ประเทศสิงค์โปร์-ญี่ปุ่น เพื่อเพิ่มทุนสำหรับการทำการตลาดStockRadars ให้สามารถขยายตลาดสู่ตลาดโลก รวมทั้งช่วยพัฒนาให้มีฟังก์ชันการใช้งานระบบวิเคราะห์หุ้นแบบเรียลไทม์ที่จะช่วยให้การลงทุนของนักลงทุนทุกคนง่ายมากยิ่งขึ้น โดยบริษัทตั้งเป้าหมายจะสามารถพัฒนาฟังก์ชันสำหรับการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศกว่า 5ประเทศ 5 ภาษา ภายใน 2 ปี โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ของแต่ละประเทศ ได้แก่สิงคโปร์ , อินโดนีเซีย , ญี่ปุ่น , ฮ่องกง และออสเตรเลีย โดยในแต่ละประเทศจะได้ได้รับการสนับสนุนในการขยายตลาดอย่างเต็มที่จากโอเปอเรเตอร์ในเครือสิงค์เทล เช่น AIS, SingTel, Tekomsel, Optus เป็นต้น นอกจากนั้น AIS เตรียมพร้อมส่ง StockRadars เข้าสู่ Product Innovation Fair ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลี ในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ เพื่อเจรจาธุรกิจกับกลุ่ม Bridge Alliance Operators ซึ่งจะเปิดโอกาสให้StockRadars ได้รับการสนับสนุนจาก operators อื่นๆที่นอกเหนือจากกลุ่ม SingTel

“การจับมือของ 3 พันธมิตรในครั้งนี้ ได้แก่ StockRadars, AIS และกลุ่มนักลงทุน จะสร้างความแข็งแกร่งให้ StockRadars อย่างมาก เพราะไม่ใช่แค่เงินทุน แต่ยังมีการแลกเปลี่ยนนำความรู้ การบริหาร ประสบการณ์ทำการตลาดที่สำเร็จมาแล้วในนานาประเทศ มาต่อยอดเพื่อรองรับการขยายตลาดของStockRadars ด้วย” นายธีระชาติกล่าว

นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ผลงานของ Startup คนไทยที่เป็นพันธมิตรกับเอไอเอสกว่า 1 ปีที่ผ่านมา อย่าง StockRadars ได้รับความเชื่อมั่นจากนักลงทุนต่างชาติและมาร่วมลงทุนแล้ว ซึ่งเชื่อว่าเป็นผลจากศักยภาพของทีมที่สามารถสร้างสรรค์Application ที่แตกต่าง และเป็นประโยชน์กับกลุ่มนักลงทุนได้อย่างแท้จริง โดยเมื่อผนวกเข้ากับการเติบโตของตลาด Mobile Application อันเกิดจากการเข้าถึงของอินเตอร์เน็ตและสมาร์ทโฟน ก็ยิ่งจะเป็นการขยายโอกาสให้ Startup คนไทยได้อย่างแน่นอน ซึ่งเอไอเอสพร้อมที่จะสนับสนุนในฐานะพันธมิตรอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นด้านการตลาด รวมไปถึงการเข้าถึงลูกค้าเอไอเอส และลูกค้าจากกลุ่มสิงค์เทล และOperator พันธมิตรในต่างประเทศต่อไป

สำหรับความสำเร็จที่ผ่านมา StockRadars ได้รับเลือกจาก AIS ให้เข้าร่วม SingTel Group –Samsung Workshop เมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา และ ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าประกวดซอฟต์แวร์ดีเด่นประจำปี 2014 ระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ณ ประเทศอินโดนีเซีย โดยได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวด Financial Industry Application เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา โดยปัจจุบันเปิดให้บริการแบบเต็มรูปแบบเพียงแค่ 1 ปี แต่มีจำนวนผู้ใช้บริการสูงถึง 1 แสนห้าหมื่นกว่าคน และคาดว่าหลังจากการพัฒนาระบบวิเคราะห์หุ้นแบบเรียลไทม์ จะมีผู้ใช้บริการสูงขึ้นเป็น 3 แสนคน พร้อมกันนี้บริษัทได้ร่วมกับบริษัท สต็อคทูมอร์โรว์ จำกัด จัดสัมมนาใหญ่ในชื่อ “StockRadars Day เปิดเรดาร์ หาหุ้นเด็ดปี 58” ขึ้นในวันนี้ (22 ม.ค. 58) โดยมีนักลงทุนผู้สนใจเข้าร่วมงานเต็มทุกที่นั่งกว่า900 คน ซึ่งในงานได้รับเกียรติจากวิทยากรชั้นนำในตลาดทุนไทยจากค่ายสต็อคทูมอร์โรว์ มาร่วมให้ความรู้ ในหลายหัวข้อ ได้แก่ เรดาร์หุ้นเด็ด 5 เด้ง โดยนายปิยพันธ์ วงศ์ยะรา, เรดาร์หุ้นเด็ด เทคนิคแจ่ม โดยนายธํารงชัย เอกอมรวงศ์, เรดาร์หุ้นเด็ด เมกะเทรนด์ โดยนายภาววิทย์ กลิ่นประทุม, เรดาร์หุ้นเด็ด เตรียมวิ่ง โดยนายประกาศิต ทิตาราม, เรดาร์หุ้นเด็ด ถือยาวมั่งคั่ง โดยนายอธิป กีรติพิชญ์ และหัวข้อเรดาร์หุ้นเด็ด มนุษย์เงินเดือน โดยนายสมเกียรติ สุขเสรีกุล ทั้งนี้ ยังมีนักลงทุนชื่อดัง “เสี่ยป๋อง” วัชระ แก้วสว่าง มาร่วมตอบคำถามเด็ด ที่นักลงทุนอยากรู้อีกด้วย

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *