เทสโก้ โลตัส โบรคเกอร์ จับมือ อลิอันซ์อยุธยา ขายประกันชีวิต

เอาข่าวเรื่องแวดวงธุรกิจประกันชีวิตมาฝาก เมื่อ เทสโก้ โลตัส โบรคเกอร์ ประกันชีวิต จับมือเป็นพันธมิตรกับ อลิอันซ์อยุธยา ขายกรมธรรม์ประกันชีวิตผ่านช่องทางโทรศัพท์ ซึ่งนับว่าเป็นคู่แข่งทางธุรกิจสำหรับคนขายประกันชีวิตอย่างมาก เพราะขายผ่านฐานลูกค้าบัตรเครดิตโลตัส ซึ่งมีสมาชิกกว่า 600,000 คน 

อลัน แทน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทสโก้ ไลฟ์ แอสชัวรันส์ โบรคเกอร์ จำกัด หรือ เทสโก้ โลตัส โบรคเกอร์ ประกันชีวิต (ซ้าย) จับมือกับ ไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) (ขวา) ประกาศเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกันนำเสนอกรมธรรม์ประกันชีวิตผ่านช่องทางโทรศัพท์ จับกลุ่มเป้าหมายสมาชิกบัตรเครดิตเทสโก้โลตัสวีซ่า ที่มีอยู่กว่า 600,000 คนทั่วประเทศ ชูจุดแข็งมีแบบกรมธรรม์หลากหลายที่สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าทุกช่วงวัย ให้วงเงินคุ้มครองที่คุ้มค่า บริการคุณภาพ และความสะดวกในการเข้าถึงสินค้า ตั้งเป้าหมายเบี้ยประกันภัยรับปีแรกจากช่องทางโทรศัพท์ในปี 2557 เติบโตกว่า 20%   ทั้งนี้กรมธรรม์ประกันชีวิตที่นำเสนอผ่านช่องทางโทรศัพท์มีทั้งแบบตลอดชีพ แบบสะสมทรัพย์ และแบบชั่วระยะเวลา ที่สามารถเพิ่มเติมความคุ้มครองสุขภาพแนบท้ายกรมธรรม์

เทสโก้ โลตัส โบรคเกอร์ ประกันชีวิต ขายผ่านฐานลูกค้าบัตรเครดิต พร้อมตัดบัตรชำระเงินทันที ง่าย สะดวก แบบนี้ ก็นับว่าเป็นคู่แข่งของคนขายประกันชีวิต ซึ่งจะได้รับผลกระทบแน่นอน อาจจะมากหรือน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับว่าตรงกลุ่มลูกค้าของใครเท่านั้น หากคุณขายประกันในกลุ่มที่ไม่มีบัตรเครดิตเป็นหลักอาจจะไม่ได้รับผลกระทบมาก แต่ถ้าคุณมีลูกค้าส่วนใหญ่ที่มีกำลังซื้อ มีบัตรเครดิตแล้ว ก็ต้องเตรียมพร้อมสู้การแข่งขันที่สูงขึ้น เพราะธุรกิจประกันชีวิตรายใหญ่ๆที่มีฐานลูกค้าในมือเป็นใครๆก็อยากขายทั้งนั้น

 

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *