เพชรยูบิลลี่ คอลเลกชันล่าสุด “The New Excellence Collection 2015”

เพชรยูบิลลี่ ชวนเซเลปสาวๆ ร่วมชมความงามระยิบระยับของเครื่องประดับเพชรสุดเลอค่า คุณภาพระดับโลก ผ่านคอลเลกชันล่าสุด “The New Excellence Collection 2015” แสงประกายระยิบระยับของเครื่องประดับเพชรน้ำงามดีไซน์หรูดึงดูดสายตาของสาวๆ ที่มาร่วมงานเปิดตัวคอลเลกชันล่าสุด

The New Excellence Collection 2015 (เดอะ นิว เอ็กซ์เซลเล็นซ์ คอลเลกชัน 2015) คอลเลกชันเพชรคุณภาพระดับ D Color สุดเลอค่าจากเพชรยูบิลลี่ โดยได้นางแบบแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง สิ-พิชญ์สินี ตันวิบูลย์, โยเกิร์ต-รวีวรรณ บุญประชม, มะลิ-มาลินี โคทส์ มาร่วมนำเสนอเครื่องประดับเพชรคอลเลกชันใหม่ล่าสุดที่เอาใจสาวที่หลงใหลเพชรโดยเฉพาะ งานนี้มีทั้งเซเลบคนดังและลูกค้าแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง จัดขึ้น ณ Jubilee of Siam (ยูบิลลี่ ออฟ สยาม) แฟล็กชิปสโตร์เครื่องประดับเพชรจาก Jubilee Diamond บนถนนสีลม

Jubilee Diamond

อัญรัตน์ พรประกฤต ผู้บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า งานเปิดตัว “The New Excellence Collection 2015” เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อเปิดตัวเครื่องประดับเพชรคอลเลกชันใหม่ล่าสุดของเพชรยูบิลลี่ ซึ่ง The New Excellence Collection 2015 เป็นเครื่องประดับเพชรคอลเลกชันพิเศษ ที่ผ่านการคัดสรรเพชรที่ดีที่สุดในโลก D Color เพชรน้ำ100 ด้วยการเจียระไนที่เป็นเลิศระดับ Triple Excellent (ทริปเปิ้ล เอ็กซ์ซีเล้นท์) ที่รวมที่สุดความเป็นเลิศ 3 ด้าน ได้แก่ สัดส่วนของเพชร การเจียระไนขั้นสูง และความสมมาตรของเหลี่ยมมุม ซึ่งทำให้เพชรเปล่งประกายเจิดจรัสได้ดีที่สุด จากการคัดสรรเพชรน้ำเอกเพียง 1 เม็ดจาก 1,000 เม็ด เพื่อมาใช้ประกอบเป็น คอลเลกชันสุดพิเศษนี้ นอกเหนือจากความเป็นเลิศทั้ง 3 ด้าน เพชรยูบิลลี่ได้ใช้นวัตกรรมการผลิตชั้นสูงโดยใช้ กรรมวิธี การฝังตัวเรือนแบบ Micro-Set (Microscope Setting Technique เทคนิคไมโครสโคปเซ็ทติ้ง) โดยช่างฝีมือชั้นสูงทำให้ชิ้นงานมีความละเอียดประณีตทุกมิติ เปรียบเสมือนงานศิลปะชิ้นเอกที่ควรค่าแก่การครอบครอง”

อัญรัตน์ กล่าวถึงคอลเลกชัน The New Excellence Collection 2015 เพิ่มเติมว่า “สำหรับเครื่องประดับเพชรคอลเลกชัน The New Excellence Collection นี้ ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากความงดงามของธรรมชาติ รังสรรค์เป็นสุดยอดเครื่องประดับเพชร 3 ดีไซน์ล้ำค่า ได้แก่ CELESTYNA (เซเลสทีน่า) แหวนเพชรรูปดอกไม้บานสะพรั่ง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความงดงามของดอกไม้ที่เปล่งประกาย ราวกับดอกไม้จากสรวงสวรรค์ โดยแหวนเซเลสทีน่ามีน้ำหนักเพชรรวม 3.43 กะรัต ดีไซน์ที่สองได้แก่ TITANIA (ไททาเนีย) แหวนทรงสี่เหลี่ยมสุดคลาสสิค ที่สะท้อนความแข็งแกร่ง ดุจดั่งราชินี แห่งเหล่าเทพ เทวดาในเทพนิยาย แต่แฝงด้วยดีไซน์บริเวณก้านแหวนที่อ่อนหวานงดงาม ด้วยน้ำหนักเพชรรวม 4.40 กะรัต และดีไซน์สุดท้ายได้แก่ HARMONY (ฮาโมนี่) แหวนรูปทรงดอกไม้กำลังผลิบาน เสมือนเป็นตัวแทนของหญิงสาวที่กำลังเปล่งประกาย แหวนฮาโมนี่เป็นแหวนที่รวมความงดงามทั้งด้านคุณภาพของเพชรและด้านการดีไซน์ไว้ในหนึ่งเดียวได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังโดดเด่นด้วยเทคนิคการฝังเพชรแบบพิเศษบริเวณ

ตัวเรือน มีน้ำหนักเพชรรวม 4.32 กะรัต ทั้งนี้ตัวเรือนของเครื่องประดับมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ ทองคำ, ทองคำขาว และทองชมพู ซึ่งเป็นความงามล้ำค่าที่ควรมีไว้ครอบครอง”

ไฮไลต์ในงานต้องยกให้นางเอกของงานอย่าง เครื่องประดับเพชร 3 ดีไซน์ของคอลเลกชัน The New Excellence Collection 2015 สิ-พิชญ์สินี ตันวิบูลย์, โยเกิร์ต-รวีวรรณ บุญประชม, มะลิ-มาลินี โคทส์ โดยมีเซเลปมาร่วมอัปเดตคอลเลกชันหรู อาทิ สุภี พงษ์พานิช, อนิวรรณ อรุโณรัตน์, ศศมณฑ์ สงวนสิน, นันทมาลี ภิรมย์ภักดี, ภัทรียา ณ นคร, เพ็ญสุภา คชเสนี, ชัชนิต มุสิกไชย มหาคุณ, คริสติน่า เศรษฐบุตร, ธรรศจรส เอวาสี, ชุติมา ดุรงค์เดช, พรทิพย์ รัตนศิริวิไล, อรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์ และ รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา ฯลฯ

นอกจากนั้นสาวๆ ที่มาร่วมงานต่างเผยเคล็ดลับการเลือกประดับเพชรคู่ใจ เริ่มจาก เจ้าแม่ห่มเพชร เป็ด-สุภี พงษ์พานิช เผยว่า “การเลือกซื้อเพชรแต่ละครั้งก็ต้องดูใบเซอร์ที่การันตีคุณภาพของเพชรแต่ละเม็ด หลังจากนั้นก็ดูรูปลักษณ์ น้ำสวยไหม สีใสหรือเปล่า และที่สำคัญที่สุดคือดีไซน์ เพราะส่วนตัวแล้วไม่ชอบซื้อเพชรดีไซน์ซ้ำใคร ยิ่งมีแค่ชิ้นเดียวยิ่งชอบ บางทีเพื่อนเอาแหวนเพชรมาอวด เราชอบแต่พอเค้าบอกว่าไม่ได้ มีเพียงชิ้นเดียว ยิ่งทำให้เราอยากได้ ส่วนดีไซน์ส่วนตัวที่ชอบมากๆ ต้องเป็นเครื่องประดับที่มีความเก๋ ไม่ชอบแบบเชยๆ คงเพราะเราหน้าแก่ เครื่องประดับเราจึงต้องไม่ควรแก่ตาม ซึ่งโชคดีค่ะที่มีลูกสาวที่เป็นนักออกแบบอย่าง น้องแจน-ธนัชพร พงษ์พานิช คอยเป็นสไตลิสต์ให้คุณแม่จึงได้เครื่องประดับชิ้นเก๋มาประดับค่ะ

ด้านแฟชั่นนิสต้าสาว พาย-ภัทรียา ณ นคร กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้เป็นนักสะสมเพชร แต่หากมีชิ้นไหนถูกใจก็จะซื้อเก็บไว้ โดยเฉพาะเพชรที่มีดีไซน์คลาสสิก หรือย้อนยุค ดูวินเทจหน่อยๆ อย่างแหวน ไททาเนียของยูบิลลี่คอลเลกชันนี้ ก็ตอบโจทย์ได้ดีเลยคะ หากต้องเลือกซื้อเพชรเม็ดใหญ่ก็จะต้องพิจารณากันเยอะหน่อย ต้องดูใบเซอร์ว่าเป็นเพชรที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่เราต้องการ และเลือกซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือ หากเป็นเพชรเม็ดใหญ่ 1-3 กะรัต เราสามารถใส่ไปทำงานหรือไปเที่ยวตามไลฟ์สไตล์ได้ แต่ถ้าเม็ดใหญ่ขนาด 5 กะรัตขึ้นไป จะเน้นใส่ออกงานพิเศษ ซึ่งหากอยากเติมความโดดเด่นของเพชรเม็ดใหญ่ ก็ไม่ควรใส่ปนกับเครื่องประดับชนิดอื่นหรือเครื่องประดับสีอื่น เช่น พลอยสีต่างๆ ส่วนจะใส่กับชุดไหนนั้น เดี๋ยวนี้เครื่องประดับเพชรสามารถนำมาสวมใส่กับเสื้อผ้าได้ทุกสไตล์ ขึ้นอยู่กับดีไซน์ของเครื่องประดับชิ้นนั้นๆ

อีกหนึ่งสาวผู้รักคุณค่าแห่งเครื่องประดับเพชร บิ๋ง-นันทมาลี ภิรมย์ภักดี ที่เลือกสวมเครื่องประดับเพชรล้ำค่าแทนใจทุกวัน และเครื่องประดับเพชรสไตล์แฟชั่นที่ใส่คู่กับเสื้อผ้าแฟชั่นและออกงานทั่วไป “ตัวเองมีแหวนเพชรน้ำงามที่มีคุณค่าทางจิตใจ 2 ชิ้นค่ะ วงแรกสามีให้เป็นของขวัญชิ้นพิเศษ และอีกวงหนึ่งเป็นเพชรน้ำงามที่มีโอกาสได้มา จะใส่สองวงนี้ติดตัวตลอดเพราะมีคุณค่าทางจิตใจและยังเตรียมมอบให้ลูกสาวต่อด้วย แต่หากต้องออกงานที่มีธีมหรือคอนเซ็ปต์ต่างๆ ก็จะเลือกประดับเครื่องประดับเพชรตามแฟชั่น ที่มีดีไซน์แตกต่างกันออกไป แต่ส่วนตัวเป็นคนตัวเล็กจึงไม่ค่อยได้ประดับเพชรหรือเครื่องประดับชิ้นใหญ่ๆ เพราะจะยิ่งทำให้เราดูตัวเล็ก แต่หากต้องไปงานที่ต้องพึ่งเครื่องประดับชิ้นใหญ่ ก็จะประดับแค่ชิ้นเดียว ด้วยเสื้อผ้าเรียบๆ ให้เครื่องระดับเพชรดูโดดเด่นไปเลยค่ะ”

ร่วมชมและเป็นเจ้าของเครื่องประดับเพชรน้ำงามดีไซน์หรูในคอลเลกชัน The New Excellence Collection ได้ที่เคาน์เตอร์ยูบิลลี่กว่า 100 สาขา ทั่วประเทศ หรือสอบถามเพิ่มเติมโทร 02-625-1111

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *