ขายของออนไลน์ สมัยนี้เขาขายสินค้าทางไหนบ้าง

ขายของออนไลน์ สมัยนี้เขาขายสินค้าทางไหนบ้าง เมื่อโลกทุกวันนี้เปิดกว้าง ทุบกำแพงโอกาสที่ปิดกั้นคนทุนน้อย แต่มีความสามารถ มีศักยภาพเพียงพอที่สร้างโอกาสให้กับตัวเอง ความง่ายเกิดขึ้นจากอินเตอร์เน็ตพร้อมกับเทคโนโลยีการสื่อสาร งานนี้ใครเร็ว ใครลงมือก่อน ตัวเล็กก็แซงตัวใหญ่ๆในธุรกิจมีให้เห็นมามากแล้ว…

1. ขายสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ สามารถสั่งซื้อคลิกเลือกสินค้านั้นๆ ผ่านระบบตระกร้าออนไลน์แล้วเลือกชำระเงิน เป็นวิธีการที่ร้านขายสินค้าที่มีสินค้าจำนวนมากนิยม มีระบบการชำระเงินให้เลือกหลากหลาย รวมถึงระบบตัดบัตรเครดิตได้ด้วย ถ้าคุณมีสินค้ามากกว่า 10 รายการวิธีนี้น่าจะเหมาะสมที่สุด

2. ขายสินค้าผ่านทาง Line ตอนนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งคนที่มีสินค้ามากๆหลายรายการ เป็นวิธีที่ใช้เสริมเว็บไซต์ขายสินค้าได้ดีมากๆ เพราะลูกค้าดูสินค้าจากเว็บไซต์แล้วมาคุยกับเจ้าของหรือพนักงานผ่าน Line เพราะลูกค้าจะได้รู้สึกมั่นใจ ปลอดภัย เข้าถึงคนขาย พร้อมกับเป็นวิธีที่ดีมากๆสำหรับการสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า ทั้งส่งที่อยู่ในการจัดส่ง แจ้งชำระเงิน เพราะมันง่าย เร็ว สะดวกจริงๆ ณ เวลานี้

3. ขายสินค้าผ่านทางหน้า Facebook Fanpage เป็นอีกวิธีการที่นิยมมากๆ มีฟังก์ชั่นรองรับการโฆษณาที่หลากหลาย ครอบคลุม วัดผลได้ เป็รวิธีที่เหมาะตั้งแต่มีสินค้าจำนวนน้อยๆ จนกระทั่งใช้เสริมเข้าไปสนับสนุนการขายผ่านเว็บไซต์ มีหลายๆคนที่ประสบความสำเร็จจากการขายผ่านแฟนเพจเป็นจำนวนมาก…

4. ขายสินค้าผ่านบล็อกส่วนตัว และโซเชียลอื่น ๆ โดยการโฆษณาผ่านแฟนคลับแบบให้ความรู้เรื่องนั้นๆไปด้วย เป็นการให้ก่อน ให้ความรู้ ความเข้า ความเชื่อมั่น และความวไว้ใจ..คนเลยสั่งของด้วย

ขายของออนไลน์ ผ่านช่องทางเครื่องมือเว็บหรือบล็อกและโซเชียลทำให้ลดต้นทุน เหมาะสำหรับการเริ่มต้นทำตลาด หรือค้าขาย ไม่จำเป็นต้องมีทำเล บางคนรีวิวสินค้าดีมากๆ แม้ร้านค้าจะอยู่ทำเลไม่ดีเท่าไหร่ แต่ลูกค้าก็เข้าไปใช้บริการเพราะสามารถเช็คข้อมูลต่างๆทางออนไลน์ได้ ..ดังนั้นแล้ว ทำเลดีๆ จึงไม่ใช่หัวใจสำคัญที่สุดของธุรกิจเสมอไป

โดย Nattawat Srimungkhun

แชร์ต่อให้เพื่อน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*