อยากเปิดร้านขายของชำหรือร้านโชห่วย ต้องรู้ 10 อันดับสินค้าขายดีในร้านโชห่วย

อยากเปิดร้านขายของชำ หรือ ร้านโชห่วย  ต้องทำอย่างไร ลงทุนเท่าไหร่ ใครเคยมีประสบการณ์หรือกำลังทำร้านขายของชำอยู่ก็นำมาแชร์กันเลย..แต่ทว่าก่อนที่จะลงทุน ลงแรงเปิดร้านขายของนั้น อย่างน้อย ต้องรู้ว่าอะไรที่ขายดี คนนิยมซื้อ ก่อนที่จะเปิดร้านขายของชำ เพราะสมัยนี้ต้องแข่งกับร้านสะดวกซื้อรูปแบบทันสมัยหรือคอนวิเนี่ยนสโตร์ เช่น ร้านเซเว่น ,แฟมิลี่มาร์ท,หรือร้านสะดวกซื้ออื่นๆ เพราะสินค้าขายดีเหล่านี้จะเป็นสินค้าทำเงิน ทำกำไรให้กับเจ้าของร้าน

สินค้าที่ขายดีในร้านขายของชำ จากการสำรวจของบริษัท นีลเส็น (ประเทศไทย) เปิดเผย 10 อันดับสินค้าขายดีในช่องทางค้าปลีกดั้งเดิม หรือ ร้านโชห่วย โดย เบียร์  เครื่องดื่มชูกำลัง และวิสกี้ เป็น 3 อันดับแรกสินค้าที่ขายดีที่สุด ครองส่วนแบ่งของการขายกว่า 70% ดูรายละเอียดดังนี้

บริษัท เดอะ นีลเส็น (ประเทศไทย) จำกัด รายงานผลสำรวจผู้บริโภคด้านการซื้อสินค้าผ่านช่องทางค้าปลีกดั้งเดิม หรือร้านโชห่วย เนื่องจากในไตรมาสที่ 3 ปี 2556 ตลาดมีการเติบโต 7.3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่ร้านสะดวกซื้อ เติบโต 18.2% เพิ่มขึ้นสองเท่า เนื่องจากมีการขยายสาขา และมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ นำมาจำหน่ายหลากหลายขึ้น ซึ่งการค้าปลีกแบบดั้งเดิม ยังคงมีความสำคัญและครองพื้นที่ส่วนใหญ่ในตลาดค้าปลีกด้วยส่วนแบ่ง 49.4% เติบโต 3.9%  และยังเป็นกุญแจสำคัญและช่องทางหลักในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และการกระจายสินค้า

10 อันดับสินค้าที่ขายดีของร้านโชห่วยหรือร้านขายของชำ

  1. เครื่องดื่มประเภทเบียร์
  2. เครื่องดื่มชูกำลัง
  3. วิสกี้
  4. เครื่องปรุงรส 
  5. เครื่องดื่มเกลือแร่ 
  6. ยาฆ่าแลง 
  7. บุหรี่ 
  8. เครื่องดื่ม 
  9. สุรา
  10. กาแฟพร้อมดื่ม
10 อันดับสินค้าขายดีในโชว์ห่วย ขอบคุณที่มาจาก voicetv.co.th
10 อันดับสินค้าขายดีในร้านโชว์ห่วย ขอบคุณที่มาจาก voicetv.co.th

ถ้าเปิดร้านขายของชำหรือร้านโชห่วย ต้องเน้นจำหน่ายสินค้าเหล่านี้เป็นหลัก โอกาสจะขายดีมีมากเพราะตรงกับกลุ่มของผู้บริโภค หรือจะขายอะไรต้องดูสังคมบริเวณที่ร้านตั้งอยู่ด้วยว่าเป็นคนกลุ่มไหน แต่ที่แน่ๆจากข้อมูลนี้คงจะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับคนที่ต้องการเปิดร้านขายของชำหรือร้านโชห่วย และเนื่องจากการแข่งขันของธุรกิจขายปลีกในปัจจุบันมีการแข่งขันกันอย่างรุนแรง ลดราคากันแรงๆ อัดโปรโมชั่นกันแบบไม่ได้หยุด ผู้ประกอบการต้องปรับตัวรับข้อมูลข่าวสารให้เร็ว…เพราะข่าวสารคือที่มาของโอกาสและความได้เปรียบ..สุดท้ายแล้วก็จะแสดงเป็นรูปธรรมคือกำไรนั่นเอง

ขอบคุณ voicetv.co.th

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *