[ขายดีมาก!] ซาลาเปาคั่วกลิ้ง สี่สหายแดนใต้

ธุรกิจทำเงิน ซาลาเปาคั่วกลิ้ง สี่สหายแดนใต้ เป็นอีกเรื่องราวที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาธุรกิจ เพราะได้นำเองอาหารท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อมาปรับใช้กับซาลาเปา จนทำให้เกิดความแปลกใหม่ขายดิบขายดี เป็นอีกไอเดียที่ทำเงิน

กลุ่มแม่บ้าน จ.สงขลา ผลิตซาลาเปาคั่วกลิ้งออกจำหน่าย พบได้รับผลตอบรับดีเพราะแปลกใหม่ – รสชาติดี ยอดขายพุ่ง1,000 ลูกต่อ 1 สัปดาห์ แบ่งรายได้เฉลี่ยคนละ 7,000 – 8,000 บาทต่อเดือน ที่วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเครื่องแกงสำเร็จรูปสมใจนึก เลขที่ 82/15 เขตเทศบาลสะเดา ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา กลุ่มแม่บ้านชาวสะเดาได้รวมตัวกันหันมาทำซาลาเปาขายเป็นอาชีพเสริมจากทำงานประจำ ซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด 10 คน โดยซาลาเปาของกลุ่มแม่บ้านที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่นเป็นเป็นซาลาเปาไส้เป็นคั่วกลิ้งซึ่งเป็นรสชาติเผ็ดร้อนแบบชาวปักษ์ใต้ที่นำมาประยุกต์ให้เข้ากันได้อย่างน่าทึ่ง

ด้าน นางสารภี อิสโร ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเครื่องแกงสมใจนึกและเป็นเจ้าของสูตรซาลาเปาคั่วกลิ้งเปิดเผยว่า ทางกลุ่มได้ก่อตั้งมาจากงบกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ทำพริกแกงสำเร็จรูปขายมาหลายปีจนติดตลาด มีทั้งพริกแกงส้ม พริกแกงเผ็ด พริกแกงไตปลา พริกแกงคั่วกลิ้ง และพักหลังได้ระดมความคิดที่จะต่อยอดผลิตภัณฑ์จากพริกแกงเพิ่มขึ้น จึงมาลงตัวที่การนำพริกแกงคั่วกลิ้งมาทำเป็นไส้ซาลาเปา เพราะเป็นสิ่งแปลกใหม่ยังไม่มีใครทำและถูกปากของชาวใต้

ช่วงแรกที่ทดลองทำจะแจกให้แม่บ้านและเพื่อนๆลองชิมซึ่งทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวว่าแปลกและอร่อยดีไม่เหมือนใคร จึงได้ทำซาลาเปาไส้คั่วกลิ้งมาขายต่อเนื่องมา 4 ปี ปัจจุบันได้พัฒนาจนมีไส้ขั้วกลิ้งต่างๆเช่นไส้คั่วกลิ้งไก่ ไส้คั่วกลิ้งทูน่า ไส้คั่วกลิ้งซีฟู๊ด และไส้คั่วกลิ้งผัก จนเป็นชื่อ “สมใจนึก เปาคั่วกลิ้ง สี่สหายแดนใต้” แพ็คขายเป็นกล่อง กล่องละ 4 ลูกราคา 60 บาท ราคาขายส่งลูกละ 10 – 12 บาท มียอดขายเฉลี่ยประมาณ 1,000 ลูกต่อ 1 สัปดาห์ สามารถสร้างรายได้ให้กับสมาชิกหลังจากหักเป็นค่าใช้จ่าย 3 เปอร์เซ็นต์แล้ว เฉลี่ยคนละ 7,000 – 8,000 บาทต่อเดือน

ขอบคุณที่มาจาก money.sanook.com/509069/

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *