การเลือกทำเลที่ตั้งบ้านหรือทำเลร้าน 10 ทำเลที่ควรเลี่ยงดังนี้

การเลือกทำเลที่ตั้ง บ้าน หรือทำเลร้าน ที่ควรเลี่ยง เราต้องรู้ เพราะประเทศไทยเราถือทำเลที่ตั้ง ที่ทางอัปมงคลหรือทำเลต้องห้าม ถ้าจะพักอาศัยหรือทำมาค้าขาย ซึ่งสำหรับคนที่ต้องการเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน หรือเลือกซื้อบ้านจำเป็นจึงต้องรู้ ยิ่งสำหรับมือใหม่แล้วจะช่วยลดความเสี่ยงลงอย่างมาก เพราะเรื่องของอสังหาฯทำเลถือว่าคือหัวใจสำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในธุรกิจนี้

ถ้าเราหลงลงทุนในทำเลต้องห้ามเหล่านี้แล้วอาจจะไม่ได้ผลตอบแทนตามที่ตั้งเป้าไว้หรืออาจจะไม่ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนนี้เลย ร้ายกว่านั้นอาจจะขาดทุนและยากที่จะถอนตัวออกมา ทำเลต้องห้ามที่จะแนะนำให้ทราบกันดังนี้

การเลือกทำเลที่ตั้ง บ้าน หรือทำเลร้าน ที่ควรเลี่ยงดังนี้

1. บ้านหรืออาคารที่อยู่ในแนวสายไฟแรงสูง เพราะมีโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคมะเร็ง และโรคอื่นๆเรื่องนี้มีงานวิจัยรองรับหาข้อมูลเรื่องนี้ได้ไม่ยากดังนั้นแล้วเราอย่าเสี่ยงกับทำเลแบบนี้เลย

2. ทำเลตรงข้ามวัดหรือศาลเจ้า เพราะวัดมักจะเป็นที่จัดงานเกี่ยวกับชีวิตคน เช่น งานศพ หรืองานวัดต่างๆมักจะมีเสียงดัง เช่นเดียวกันกับศาลเจ้าหรือที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ยิ่งคนจีนแล้วจะถือเรื่องนี้

3. ทางสามแพร่ง เป็นพื้นที่อันตราย โอกาสที่จะเกิดเหตุไม่คาดคิดมีสูง เรื่องนี้ไม่ว่าไทยหรือจีนหรือชนชาติไหนๆก็มักจะไม่อยากได้ทำเลที่อยูอาศัยแล้วมีโอกาสเกิดเรื่องอันตรายได้ ยิ่งถนนที่เป็นทางผ่านหรือถนนใหญ่ ยิ่งไม่สมควร

4. ที่ดินที่มีรูปร่างผิดปกติหรือมีลักษณะที่ไม่ดี เช่น หน้าแคบส่วนลึกมาก สามเหลี่ยม หรือลักษณ์ที่ไม่ดียากที่จะใช้ประโยชน์ในการออกแบบการก่อสร้างต่างๆได้ยาก

5. ที่ดินที่อยู่ใกล้กับที่อัปมงคลหรือป่าช้า ทำให้มีมลพิษทางกลิ่น เสียง และที่สำคัญความเชื่อของคนด้วยซึ่งเกี่ยวกับความรู้สึกล้วนๆ

6.อยู่ใกล้สิ่งปฏิกูลหรือส้วมสาธารณะ จะทำให้เกิดมลภาวะต่างๆทางกายสัมผัส เช่นมองไปก็เจอแต่สิ่งไม่น่ามอง กลิ่นเหม็น เป็นใครก็คงไม่อยากจะอยู่ที่แบบนี้

7. ทำเลอยู่ในที่เวนคืน หรือทำเลที่มีปัญหาข้อพิพาททางกฏหมาย ควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างมาก

8. ทำเลบ้านหรือร้านค้าที่อยู่ใต้สะพานลอยหรือแยกต่างๆ หรือถนนสะพานข้ามแยก ทำให้คนลดน้อยลงได้

9. ทำเลที่มีถนนแคบ เพราะไม่สะดวกในการเดินทางเข้าพักอาศัย โอกาสที่มูลค่าเพิ่มก็น้อยด้วย

10. ทำเลที่มีสภาพเพื่อนบ้านไม่น่าจะอยู่ด้วย ตรงจุดนี้เราคงต้องสังเกตุจากสภาพแวดล้อมโดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นการอยู่อาศัย ผู้คน หรือสังเกตุว่าบ้านบริเวณนั้นมีการติดประกาศขายมากเป็นพิเศษหรือเปล่า นั่น อาจจะมีเรื่องอะไรที่ทำให้ผู้คนไม่อยากจะอยู่ก็ได้

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *