3 ข้อ การเลือกซื้อแฟรนไชส์ มาลงทุน [เล่าสู่กันฟัง]

ในปัจจุบันผู้คนชอบงานที่อิสระ ค้าขาย เป็นเจ้านายตัวเอง การเริ่มต้นเข้าสู่ธุรกิจที่ง่ายและความเสี่ยงน้อยลงนั้นทางเลือกธุรกิจที่ดีคือธุรกิจแฟรนไชส์ เพราะเป็นธุรกิจที่มีคนทำสำเร็จมาแล้ว และนำระบบธุรกิจ สินค้า มาขายต่อ ผู้สนใจก็สามารถเลือกลงทุนได้ ตามกำลัง ความชอบ ความสามารถ ไม่ต้องมาสร้างระบบสร้างแบรนด์ สามารถทำธุรกิจได้รวดเร็ว แต่ก็มีแฟรนไชส์ จำนวนไม่น้อย ที่ไม่สามารถไปต่อได้ เพื่อป้องกันความเสี่ยง ผู้ลงทุนมือใหม่ต้องเลือกแฟรนไชส์อย่างไร

บางกอกทูเดย์ ขอแนะนำ การเลือกซื้อแฟรนไชส์มาลงทุน ควรพิจารณาเบื้องต้นดังนี้

  1. ความชอบ คุณชอบอะไร ก็ควรเลือกแฟรนไชส์นั้นมาลงทุน เพราะจะทำให้คุณอยู่กับธุรกิจนั้นๆได้นาน และอดทนศึกษา ทำจนสำเร็จได้
  2. ความเก่ง คุณเก่งเรื่องอะไร เพราะถ้าคุณรู้ว่าคุณเก่งเรื่องอะไรแล้ว นำมาทำต่อ คุรก็จะสามารถต่อยอดได้ง่ายขึ้น เช่นคุณเก่งเรื่องการทำอาหาร คุณก็ควรเลือกลงทุนในแฟรนไชส์อาหาร และถ้าคุณเก่งในเรื่องที่ชอบแล้ว รับรองว่า ความสำเร็จคงอยู่ใกล้ๆแน่นอน
  3. โอกาสทำเงิน โอกาสเติบโต เมื่อคุณได้พิจารณา เลือกธุรกิจแฟรนไชส์ จากความชอบ ความเก่งความถนัดแล้ว ก็มาดูเรื่องว่าธุรกิจแนวที่คุณชอบและถนัดนั้น มันสามารถทำเงินได้มากน้อยขนาดไหน ลงทุนไปแล้วจะคุ้มหรือเปล่า เพราะมีหลายๆคนที่ทำงานในสิ่งที่ตัวเองรัก และถนัดแล้ว ยังไม่สามารถทำเงิน ทำกำไรได้ก็มี ดังนั้นแล้ว เรื่องโอกาสทำเงินนี้ จึงสำคัญไม่น้อย เพราะมันจะมีผลต่อแผนการทำการตลาดของคุณในอนาคตด้วย

จาก สามข้อ ที่ต้องพิจารณา แต่ละข้อมีความสำคัญ หากว่าคุณเป็นอีกคนที่อยากจะเริ่มธุรกิจของตัวเอง ทำธุรกิจส่วนตัว แต่ยังขาดประสบการณ์ ก็สามารถใช้เป็นแนวทาง หลักคิด เพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุนทำธุรกิจของคุณได้

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *