3 Step ดูแลผิวที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ ตามสไตล์ ดร.ต้นข้าว

3 Step ดูแลผิวที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ ตามสไตล์ ดร.ต้นข้าว การดูแลผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างให้ผิวพรรณแข็งแรงและดูสุขภาพดี ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส เรียบเนียน ไร้ริ้วรอย และลดการเกิดปัญหาผิวต่างๆ เช่น สิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำ สามารถปฏิบัติได้ตามขั้นตอนได้ง่ายๆ ค่าใช้จ่ายไม่สูง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถมีผิวหน้าที่แข็งแรง ไร้สิว ฝ้า ปัญหากวนใจต่างๆ สามารถทำตามได้ทั้งคุณผู้หญิง และคุณผู้ชายนะคะ

ดูแลผิว

  • ปกป้องผิวจากแสงแดด แสงแดดเป็นสาเหตุหลักของปัญหาผิวต่างๆ เช่น ฝ้า กระ ริ้วรอย และมะเร็งผิวหนัง ผลิตภัณฑ์กันแดดควรมีค่า SPF 30 ขึ้นไป และควรทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง หรือบ่อยกว่านั้นหากอยู่ในที่ที่มีแดดจ้า โดยคอลลาเจนในผิวหน้าของมักถูกทำร้ายด้วยแสงแดด ดังนั้นการทาครีมกันแดด จึงช่วยป้องกันได้ดีค่ะ
  • การทา Moisturizer การทาครีมบำรุงผิว เป็นขั้นตอนที่สำคัญในการดูแลผิวอย่างหนึ่ง โดย Moisturizer จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ เรียบเนียน ไม่แห้งกร้าน และลดการสูญเสียน้ำออกจากผิว
  • การทา Vitamin A  เป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกมา การทากรดวิตามินเอ เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยบำรุงผิวให้ดูสุขภาพดีและอ่อนเยาว์ โดย Vitamin A มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ลดการอักเสบ และลดการเกิดริ้วรอย ควรทา Vitamin A เป็นประจำทุกวัน ในตอนกลางคืน เพื่อป้องกันผิวจากแสงแดด ควรเริ่มต้นทาในปริมาณน้อยๆ และค่อยๆ เพิ่มปริมาณขึ้นตามสภาพผิว โดยควรทาบางๆ ทั่วใบหน้าและลำคอ หลีกเลี่ยงการทาบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก สามารถใช้ร่วมกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อลดอาการระคายเคือง

นอกจาก 3 ขั้นตอนหลักข้างต้นแล้ว แพทย์ผิวหนังยังแนะนำว่าควรเพิ่มขั้นตอนการดูแลผิวอื่นๆ เพิ่มเติมเช่น การทำความสะอาดผิว ก็เป็นขั้นตอนบำรุงผิวในขั้นต้น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว โดยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวมันควรมีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมัน ส่วนผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวแห้งควรมีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นกับผิว ไม่ให้แห้งจนเกินไปนะคะ เห็นไหมคะ เป็น 3 step ง่ายๆ ที่สามารถทำตามได้ไม่ยากและมีค่าใช้จ่ายไม่สูงมากอีกด้วยค่ะ ขอบคุณสาระดีๆจาก The standard Podcast ด้วยนะคะ

Related Posts