5 ข้อดีของธุรกิจขายตรง ที่คนสำเร็จบอกต่อ

5 ข้อดีของธุรกิจขายตรง ที่คนสำเร็จบอกต่อ

ธุรกิจขายตรงถ้าเป็นสมัยก่อนคงต้องอธิบายยืดยาว แต่สมัยนี้ไม่ต้องพูดอะไรมากก็เข้าใจแล้วเพราะว่ามีคนอธิบายเต็มไปหมดทั้งนักธุรกิจขายตรงที่ออกหาสมาชิกเข้าร่วมธุรกิจ ทั้งทางโฆษณาในทีวี เว็บไซต์ อื่นๆอีกมาก แต่ว่าเข้าใจหลักการและความสวยงามของธุรกิจขายตรงจริงๆหรือยัง น่าจะยังน้อยเพราะส่วนใหญ่แล้วคนมักจะเข้าใจกันอีกแบบว่ามันคืองานหรือธุรกิจที่ไม่ต้องทำงานหนักอะไรแล้วได้เงินมาง่าย แค่สมัคร สั่งซื้อสินค้า หาคนมาสมัครแล้วทำเหมือนเราก็จบหรือหาคนมาฟังแม่ทีมหรือทีมงานอธิบายให้ทั้งแบบตัวต่อตัวหรือห้องประชุม  เพราะแบบนี้ขายตรงไทยเลยเสียบรรยากาศเลย
ธุรกิจขายตรงหรือธุรกิจเครือข่าย MLM ไม่ได้ต่างกับธุรกิจอื่นๆมากนักเพียงแต่ช่องทางกระจายสินค้าเป็นแบบเชิงรุกคือใช้คนในการกระจายสินค้า รับส่วนแบ่งกำไรตามยอดซื้อ เพราะยอดซื้อจะแปลงให้เป็นค่าที่นำมาคิดเป็นเงินจ่ายตามสัดส่วนหรือแผนการตลาดที่ตั้งไว้ของแต่ละบริษัทจะเรียกค่านี้ว่า คะแนน ภาษาธุรกิจอาจจะเรียกแตกต่างกันไปตามแต่ละบริษัท

5  ข้อดีของธุรกิจขายตรง

1.  ธุรกิจขายตรงคือธุรกิจแห่งความเสมอภาค  เพราะว่าถ้าเป็นธุรกิจที่ดำเนินธุรกิจแบบมีธรรมภิบาลในธุรกิจขายตรงแล้ว จะมีการลงทุนน้อยมาก ไม่ต้องลงทุนเปิดหน้าร้าน(เพราะใช้เงินมาก คนทุนน้อยจะเสียเปรียบทันที คนมีเงินมากจะมีโอกาสมากว่า) ไม่ต้องสต็อกสินค้าก็ได้ ค่าสมัครไม่มากทุกคนสามารถเข้าถึงได้ เปิดโอกาสให้เรียนรู้ฟรีจากทีมงาน เพราะทีมงานอยากจะช่วยเหลืออยู่แล้ว เพราะยิ่งช่วยให้คนอื่นมีรายได้มากขึ้นเท่าไหร่เขาก็จะได้รับผลตอบแทนจากธุรกิจที่บริษัทจ่ายให้มากเท่านั้น จะโกรธเขาไหมล่ะถ้าเขาช่วยให้คุณมีรายได้มากแล้วเขาก็ได้มากตาม win win

2. ลงทุนน้อยเมื่อเทียบกับโอกาสผลตอบแทนที่จะได้รับ เพราะธุรกิจขายตรงที่มีธรรมาภิบาล บริษัทจะไม่บังคับให้สมาชิกซื้อสินค้าหลังจากสมัครหรืออัพไลน์จะไม่พูดโน้มน้าวจูงใจให้ซื้อสินค้ามาสต็อกไว้จำนวนมากเกินความสามารถที่จะขายได้ แน่นอนว่าคนที่สมัครเข้ามาใหม่จะเชี่ยวชาญในธุรกิจหรือขายสินค้าได้จำนวนมากได้อย่างไร เอาเป็นว่าถ้าสนใจธุรกิจขายตรงนี้เริ่มต้นสมัครก่อน ค่อยๆเรียนรู้ ลงมือทำอย่างต่อเนื่องปรับตัวและเรียนรู้ไปเรื่อยๆทั้งด้านงานขายสินค้า การขยายเครือข่ายธุรกิจ การบริหารทีม และอื่นๆ ระวังประเภทที่ว่าสมัครเปิดรหัสเข้ามาแล้วให้ลงทุนซื้อของจำนวนมาก เช่น เปิดรหัสธุรกิจแบบ………(ชื่อเรียกหรูๆ) 3,000 บาท ,5000 บาท, 20,000 บาท …ยิ่งเปิดมากยิ่งดี เพราะจะได้เงินมากยิ่งชวนคนมาทำเหมือนเราได้มาก ยิ่งจะรวยเร็ว ถ้าแบบนี้ลองทบทวนดีๆครับ

3. ไม่ต้องมีประสบการณ์ความรู้ก็เริ่มได้เลย  เพราะว่าในธุรกิจขายตรง จะมีทีมหรืออัพไลน์คอยสนับสนุนการทำธุรกิจ ให้ความรู้ สอนทำการตลาด ตลอดจนให้กำลังใจคำแนะนำเมื่อเจอปัญหา สรุปก็คือมีคนสอนทำธุรกิจให้เราฟรีๆหรือมีค่าใช้จ่ายน้อย เพราะอัพไลน์หรือแม่ทีมเขาจะได้ผลตอบแทนจากที่ธุรกิจของเราเติบโต ยิ่งเรามียอดมากรายได้เรามากเขาก็จะได้มากตามไปด้วย ได้กันทั้งสองฝ่าย เพราะแผนธุรกิจออกแบบมาให้ช่วยกัน

4. ไม่ต้องใช้เวลามากต่อวันก็ทำขายตรงได้  ที่จริงแล้วในชีวิตของเราทุกคนก็ทำการขายทุกวัน เช่นขายแรงงาน เข้างานตอกบัตร ออกงานตอกบัตร นี่คือการขาย ขายบริการต่างๆ ขายสินค้า ส่วนธุรกิจขายตรงก็ขายเหมือนกันใช้เวลาไม่มาก เพราะธุรกิจนี้คือการสร้างเครือข่ายผู้บริโภคสินค้าโดยเริ่มจากตัวเรา ใช้สินค้าที่เราขายเอง ใช้แค่เวลาซื้อมาใช้ พอใช้ดีประทับใจค่อยๆแนะนำต่อๆไป ไม่ใช่ว่าเราต้องเดินออกไปขายทั้งวัน มันไม่ใช่ เราขายง่ายๆโดยขายให้ตัวเองก่อน จะใช้เวลาอะไรมากมาย เมื่อเครือข่ายเราขยายมากขึ้น คนเปลี่ยนมาใช้สินค้าที่ตัวเองเป็นตัวแทนขาย ยอดขายรวมมากเอง เวลาคิดเงินบริษัทจะคิดรวมทั้งองค์กรของเรา ดังนั้นแล้วรายได้จากธุรกิจไม่มีเพดานอยู่แล้วขึ้นอยู่กับยอดขาย

5. สามารถโอนรหัสสมาชิกให้กับทายาทได้ เมื่อธุรกิจเราเติบโตขยายใหญ่แล้ว เราสามารถโอนธุรกิจส่งต่อไปยังลูกหลานได้ เหมือนธุรกิจอื่นทั่วไป แต่ข้อดีคือแม้ว่าคนรับช่วงธุรกิจต่อจะไม่มีความรู้เรื่องขายตรงแต่ก็อาจจะมีรายได้มากกว่าก็ได้เพราะทีมธุรกิจที่เราสร้างไว้ถ้ามีระบบถ่ายทอดอบรมธุรกิจที่ดีแล้ว

นอกจากข้อดีของขายตรงที่กล่าวมาแล้วนั้นยังมีข้อดีๆอีกหลายอย่างที่คุณสามารถได้รับจากธุรกิจนี้ เพราะทุกสายอาชีพมักจะมีคนสำเร็จเสมอๆแต่จะมีสักอาชีพหรือธุรกิจที่เขาจะยอมสอนคุณทุกอย่างอย่างหมดเปลือกเพราะธุรกิจอื่นเป็นการแข่งขันกันทางธุรกิจแบบสมบูรณ์แบบ แต่ขายตรงยิ่งสอนให้ทีมงานที่เข้ามาร่วมเครือข่ายขายตรงมากเท่าไหร่ รายได้ ผลตอบแทนยิ่งได้มากเท่านั้น จึงได้กันทั้งสองฝ่าย ถึงอย่างไรคุณก็ต้องเป็นผู้เลือกตัดสินใจร่วมธุรกิจเองว่าจะทำกับใคร บริษัทอะไร ขายอะไร จะสำเร็จได้สิ่งเหล่านี้ก็คือปัจจัยที่สำคัญไม่น้อย ต้องเลือกให้เหมาะสมกับตัวเองแล้วทำอย่างมืออาชีพ เชื่อแน่ว่าคุณก็สำเร็จในธุรกิจขายตรงได้ไม่ยาก

นี่คือข้อดีแบบสรุปรวบรัดว่าทำไมธุรกิจขายตรงคนจึงสนใจสมัครกันมาก เพราะมันคือโอกาสของมหาชนคนทั่วไปที่เข้าสู่ธุรกิจนี้ได้ แต่ทว่าคนที่สำเร็จมีรายได้เป็นรายได้หลักเลี้ยงครอบครัวนั้นกลับมีจำนวนน้อย และมีจำนวนอีกมากที่มีรายได้จากธุรกิจขายตรงหรือ MLM เป็นรายได้เสริม ทำให้ชีวิตดีขึ้น มากที่สุดคือคนที่ไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่คาดไว้เพราะสมัครแบบลองๆทำหรือไม่ต่อเนื่องหรือมีเหตุผลอื่นๆ..แต่ไม่ใช่จะเป็นแบบนี้ที่ว่ามา 100% ยังมีปัจจัยอื่นๆอีกมากของแต่ละคนที่ส่งผลต่อความสำเร็จในธุรกิจ ขอให้บทความนี้เป็นแนวทาง อีกแนวความคิดเห็น ไว้ประกอบการทำธุรกิจขายตรง

บางกอกทูเดย์ ขอเป็นกำลังใจกับทุกอาชีพที่สุจริต

แชร์ต่อให้เพื่อน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*