5 อาชีพเสริมเพิ่มรายได้ ใช้เงินลงทุนน้อย กำไรเยอะ

บางกอกทูเดย์ ของนำเสนอ 5 อาชีพเสริมเพิ่มรายได้ ใช้เงินลงทุนน้อย กำไรเยอะ เพราะสามารถสร้างรายได้ดีทีเดียว โดยคนทำนั้นอาจจะไม่ต้องลงเงินหรือใช้เงินทุนน้อยมาก เพราะอาชีพเสริมที่จะนำมาแนะนำกันนี้ มาจากการนำความรู้ความสามารถจากงานประจำหรือความสามารถพิเศษส่วนตัว หรือแม้แต่งานอดิเรกที่มีความถนัด นำออกมาขายหรือมาบริการ นับว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการสร้างธุรกิจของตัวเอง และอาจจะเป็นการเริ่มนับหนึ่งสำหรับการเป็นเจ้านายตัวเองหรือเจ้าของธุรกิจในอนาคต

5 อาชีพเสริมที่น่าสนใจและทำเงินได้ดี

1. ทำงานฝีมือขาย ถ้าคุณมั่นใจในสิ่งที่เราสร้างหรือประดิษฐ์ขึ้นมาเองได้ ไม่ว่าจะเป็นของใช้ ของตกแต่ง หรือสิ่งของจำเป็นต่างๆ คุณควรลองนำมันออกมาโชว์ มาตีราคาขายดูว่าจะมีคนสนใจให้ราคาหรือมูลค่าเท่าใด หรือจะลองเปรียบเทียบกับสิ่งของในแบบเดียวกันที่มีขายหากจะตั้งราคา ถ้าของเรามีเอกลักษณ์ หรือดีกว่า สวยกว่า คุณภาพวัสดุดีกว่าแล้ว นี่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจคุณในอนาคตได้

2. สอนพิเศษ รับติวหนังสือ อีกอาชีพเสริมที่สร้างรายได้ดี ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก อาจจะเริ่มจากการรับสอนกันแบบตัวต่อตัว เน้นคุณภาพ เริ่มสะสมเชื่อเสียงไปเรื่อยๆ บางคนมีนักเรียนมาเรียนประจำด้วย 1-3 คนก็สามารถสร้างรายได้ต่อเนื่องอย่างงามหากว่าคุณสามารถใช้ให้ลูกศิษย์ที่มาเรียนและผู้ปกครองประทับใจ และแน่นอนว่าจะต้องมีการบอกต่อเกิดขึ้น นั่นจะทำให้คุณมีรายได้ต่อเนื่อง เพราะคุณภาพการสอนแบบตัวต่อตัวหรือกลุ่มน้อยๆย่อมได้ผลดีกว่าการเรียนกลุ่มใหญ่แน่นอน นี่คือจุดขายของอาชีพเสริมนี้

3. อาชีพรับแปลงานเอกสารต่างๆ หากว่าคุณมีความสามารถด้านภาษาอย่างดีเยี่ยมแล้ว นี่คืองานที่ทำเงินดีมากๆและยิ่งเป็นภาษาที่คนรู้ยาก และมีความต้องการ คุณควรลองนำมารับงานซะเลย ขอบอกว่างานแปลนี้รายได้ดีมากๆ

4. ขายของออนไลน์ ถ้าหากว่าคุณมีแหล่งสินค้า หรือมีสินค้าที่ขายอยู่แล้วแบบหน้าร้านลองนำมาลงขายในอินเตอร์เน็ตดู นี่คือช่องทางที่ลงทุนต่ำมากๆโอกาสคนซื้อจำนวนมากมาย หรือว่าคุณทำงานประจำเกิดว่าชอบหรือใช้สินค้าอะไรดีลองนำมันมาขายไม่แน่ว่าอาจจะเป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้เพิ่มให้กับคุณด้วย ทั้งสินค้าใหม่ สินค้ามือสอง ก็ขายได้ทั้งนั้น ใครสนใจด้านนี้ก็ลองทำเลย..ไม่แน่ว่าคุณอาจจะชอบทำเป็นธุรกิจจริงๆก็ได้

5. ขายของที่ตลาดนัดตอนเย็น หลังเลิกงาน หรือวันหยุด ลงทุนน้อยมากๆ สินค้าที่ขายอาจจะเป็นสินค้าของคุณเอง หรือสินค้าที่รับมาขาย ทั้งมือหนึ่งมือสอง เช่น เสื้อผ้า เครื่องดื่ม อาหาร เครื่องสำอาง งานฝีมือ หรือ ประเภทแฟรนไชส์ที่เคลื่อนย้ายง่ายๆก็น่าสนใจมากหากจะนำมาขายที่ตลาดนัด ใครมีทำเล มีเวลา มีสินค้า ก็ลองดูไม่แน่ว่าอาจจะเป็นธุรกิจเสริม ที่ทำให้คุณรวยได้ไม่ยาก

ลองเริ่มต้นสู่อิสระภาพของคุณด้วยงานที่คุณเป็นคนกำหนดเอง กับ 5 อาชีพเสริม เป็นการหารายได้เพิ่มเติมแม้คุณจะอยู่ที่บ้าน ซึ่งมันไม่ได้ยากเลย บางอย่างใช้งานฝีมือ ความสามารถส่วนตัวที่มีอยู่แล้ว ไม่ต้องเสียเงินเรียนเพิ่ม คุณก็นำมาหาเงินได้ทันที ถ้าหากว่าคุณมีสิ่งเหล่านี้ จากข้อ 1-5 แล้วคุณจะช้าอยู่ทำไม ในเมื่อคุณก็มีของดีและโอกาสอยู่ในมือแล้ว 

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *