แฉแหลก! 5 เทคนิคต้องระวัง นักแชร์ลูกโซ่ในคราบธุรกิจขายตรง

แชร์ลูกโซ่ในยุคปัจจุบันนั้นมีเทคนิควิธีที่ซับซ้อนขึ้นเพื่อเลี่ยงกฎหมาย โดยอาศัยชื่อธุรกิจขายตรงมาบังหน้า ทำให้วงการขายตรงต้องเสียชื่อมาแล้วหลายครั้งหลายครา แต่ว่ากลวิธีแชร์ลูกโซ่นี้ไม่เคยหายไป เพราะตราบใดที่ยังมีคนอยากจะรวยไวๆ แบบสบายๆ ตลาดนี้ยังคงมีต่อไป ยิ่งปัจจุบันธุรกิขายตรงหรือ MLM เป็นอีกทางเลือกที่ดีในการทำธุรกิจ เพราะลงทุนน้อย แต่สามารถมีรายได้ไม่แพ้เอสเอ็มอีเลย คนจึงนิยมทำธุรกิจขายตรงมากขึ้น..เราจึงควรรู้ทันเกมส์การเงินแชร์ลูกโซ่ไว้บ้าง

แฉแหลก! 5 เทคนิคต้องระวัง พวกแชร์ลูกโซ่

1. บริษัทเปิดใหม่ต้องการต้นสาย และบริษัทเหล่านี้ ส่วนหนึ่งไม่มีนโยบายขยายสาขารองรับบริการ มักจะให้ผลตอบแทนงามๆกับคนที่เปิดยอดสต็อกสินค้าแทน ซึ่งสินค้าไม่หลากและไม่จำเป็น ถ้าเจอชวนแนว ต้นสาย ทำสต็อกรับโบนัสพิเศษทำนองนี้ ควรพิจารณาดีๆ ถ้าตลาดไม่มี ราคาสินค้าสูง ประเภทสินค้าไม่จำเป็น มีคู่แข่งในตลาดมาก ต้องตรองให้ถี่ถ้วย

2. ไม่ต้องขาย สมัคร ซื้อของใช้ รับรายได้ง่ายๆทุกเดือน ถ้าชวนออกแนวหมายความแบบนี้ละก็ ควรเลี่ยง เพราะไม่มีธุรกิจอะไรหรอกไม่ขยแล้วได้เงิน แค่วธีการชวนก็ผิดแล้ว

3. แม่ทีมมาแบบยกแพ็ค พูดแต่เรื่องด้านดี ผลตอบแทนดี อ้างดีไปหมด สุดท้ายโน้มน้าวให้ซื้อของทีละมากๆ อันนี้ก็ควรระวัง คิดให้ดี สรุปว่ายังไม่ได้เรียนรู้อะไรเลย โดนกล่อมให้ซื้อปิดตำแหน่ง หรือสต็อกตามจำนวนที่วาแผนไว้(โมเดล) มีใครมาชักชวนแบบนี้ หวังดีกับเราหรือเปล่าจริงใจไหม เชื่อว่าทุกคนคิดได้ เว้นแต่ว่าอยากเข้าร่วมเกมส์นี้เอง

4. โชว์อวดอ้างเพื่อโน้มน้าวเกินจริง รถหรู บ้านหรู อะไรทำนองนี้ ว่าทำแล้วได้จริงๆรวยจริง ..ถ้าเจอชักชวนบบนี้ไม่คุยด้านอื่นเลย หรือให้สมัครเปิดบิลก่อน เพื่อรับสิทธิ์หรือรักษาสิทธิ์อะไรทำนองนี้..ลองขอดูเล่มรถดูนะครับของเขาจริงไหม ได้เงินจ่าภาษีจริงไหม แล้วค่อยทำก็ได้ เพราะสมัยนี้รถหรูๆมีให้เช่าเยอะแยะ ถ้ารักกันจริงควรอธิบายแนวทางให้เข้าใจก่อนลงทุนจริงไหมครับ

5. ทุกอย่างทำเพื่อเปิดบิลให้ทันเวลา เมื่อทำทุกอย่างรวมกันสามารถโน้มน้าวให้สมัครได้แล้ว ถ้ายังไม่เปิดบิลลงทุนหรือยังไม่ซื้อสินค้าตามโมลเดลแผลที่วางไว้ แม่ทีมเหล่านี้ทีใช้วิธีการแชร์ลูกโซ่ แม้จะเป็นขายตรงถูกกฎหมายก็จริง แต่ใช้วิธีที่กล่าวมา จะใช้ทุกกลยุธในการเร่งเปิดบิล ซื้อสินค้า โดยไม่คำนึงถึงความจำเป็น และมีแผนรองรับให้กับลูกทีมว่า จำเป็นต้องใช้ไหม จะขายอย่างไร (ยังไม่ทันสอนเลย) หนักๆบางคนที่แอดมินเราได้ฟังจากผู้ที่เคยโดยชักชวนแบบนี้มา สอนวิธีกู้เงิน ยืมเงิน รีไฟแนนซ์ด้วย โดยบอกว่าเขาก็ทำมาเช่นกัน ..

ขายตรง-แชร์ลูกโซ่

สรุปง่ายแบบบ้านๆเลยนะครับว่า แชร์ลูกโซ่คือวิธีการปั่นเงิน เกมส์การเงินอีกอย่างหนึ่ง ที่เอาเงินคนมาทีหลังมาจ่ายให้คนเข้ามาก่อน โดยใช้กระบวนการผ่านสินค้า…ทำให้วงการธุรกิจขายตรงเสื่อมเสีย เพราะธุรกิจนี้จริงๆแล้วดี เป็นธุรกิจที่เปิดโอกาสให้ทุกคนเข้ามาร่วมเป็นเจ้าของธุรกิจ เป็นนักขาย เป็นผู้ประกอบการได้ ไม่ว่าจะออกแบบมาดีอย่างไร สุดท้ายแล้วขึ้นอยู่กับคนจะทำมัน ดังนั้นแล้วก่อนจะร่วมธุรกิจกับใคร ลองดูใจกันก่อน ดูนิสัยใจคอหากยังไม่สนิทกัน ไม่ต้องกลัวจะเสียโอกาสเหมือนเขาพูดโน้วน้าวไว้ก็ได้ ไม่อย่างนั้นแล้วอาจจะเสียมากกว่านั้น

บทความนี้ทีมงานบางกอกทูเดย์ได้หาข้อมูล สรุป เรียบเรียงมาเพื่อเผยแพร่ เพื่อเสริมสร้างแนวคิดความรู้เรื่องแชร์ลูกโซ่ จะได้มีเกราะแนวคิดป้องกัน รู้ทัน ไม่ต้องตกเป็นผู้เสียหายดังในข่าว ที่มีออกสื่อบ่อยๆ ถ้าคิดว่าเรื่องนี้มีส่วนดีก็แชร์ได้ เมื่อคนอื่นๆรู้ ปลอดภัยจากขบวนการแชร์ลูกโซ่ จะได้กุศลด้วยกันครับ

บางกอกทูเดย์.เน็ต

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *