การนำสินค้าเข้า 7-11 ขายได้ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ คนมั่นใจ จ่ายง่าย ครอบคลุม

การนำสินค้าเข้า 7-11 ขายได้ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ คนมั่นใจ จ่ายง่าย ครอบคลุมเพราะสาขามีทั่วประเทศ สำหรับผู้ประกอบการแล้วถือเป็นช่องทางสำคัญที่จะขายสินค้า ปัจจุบันเซเว่นกำลังให้ความสำคัญเป็นอย่างมากคือช่องทางออนไลน์ ซึ่งสามารถขายสินค้าได้เป็นจำนวนมากมายส่งตรงถึงทุกบ้านเพราะสมัยนี้การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์เป็นเรื่องปกติไปแล้ว เมื่อโครงข่าย 3G และสมาร์ทโฟน ที่สามารถเข้าดูสินค้าและสั่งซื้อได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถเข้าดูเว็บไซต์หลายๆเว็บที่ขายสินค้าเพื่อเปรียบเทียบทั้งคุณภาพและราคาได้ จึงเป็นโอกาสของ SMEs อย่างมากที่จะนำสินค้าเข้าจำหน่ายใน 7-Eleven

ปัจจุบันเซเว่นอีเลฟเว่น ขายสินค้าผ่าน 4 เว็บไซต์หลักๆคือ 7Catalog.com, Shopat7.com, amuletat7.com และ booksmile.co.th  สามารถสั่ง-จองและรับสินค้าได้ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมง เป็นการทำธุรกิจขายสินค้าออนไลน์เต็มรูปแบบ ปัจจุบันมีผู้ประกอบจำนวนมากนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายผ่านช่องทางนี้

จากข่าวประชาชาติธุรกิจออนไลน์วันที่ 8 ม.ค. 57 เกี่ยวกับการลงทุนของเซเว่นในการทำการตลาดออนไลน์ นายอำพา ยงพิศาลภพ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จำกัด ในกลุ่ม ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น เปิดเผยว่า ได้เปิดธุรกิจใหม่จากหน่วยงาน เซเว่นแคตตาล็อก มาเป็นการบริหารจัดการในรูปแบบบริษัทภายใต้ชื่อ บริษัท ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จำกัด ทุนจดทะเบียน 30 ล้านบาท ให้บริการ สั่งจองและจัดจำหน่ายสินค้ากว่า 5,000 รายการ จำหน่ายครอบคลุมทั้งในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และนิตยสารเซเว่นแคตตาล็อก โดยสามารถสั่งสินค้าผ่านศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลข 0-2711-7666 และ 4 เว็บไซต์

จากข่าวนี้ผู้ประกอบไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ ขนาดกลาง หรือขนาดเล็กนั้น คงต้องให้ความสำคัญกับช่องทางออนไลน์ของทางเซเว่น เพราะเป็นช่องทางที่มีศักยภาพสูงมากเมื่อเทียบกับช่องทางออนไลน์อื่น เพราะทั้งจำนวนสินค้า ราคา ความสะดวกในการชำระและรับสินค้า ปัจจุบันเซเว่นมีฐานลูกค้าช็อปปิ้งออนไลน์กว่า 1.5 ล้านราย จากสินค้าจำหน่าย 9 กลุ่มหลัก และปีนี้จะเพิ่มสินค้าอีก 3 หมวดคือ จิวเวลรี่ สินค้าแฟชั่นอินเทรนด์ และแอสเซสซอรี่ คาดว่าปีนี้รายได้จะอยู่ที่ 4,300 ล้านบาท และมีแผนที่จะนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในอีก 3-5 ปีข้างหน้า

เห็นข่าวแบบนี้แล้วเราๆท่านๆที่ทำธุรกิจค้าขายออนไลน์กันอยู่คงต้องสะดุ้งบ้างไม่มากก็น้อย เมื่อยักษ์ค้าปลีกเล่นทุกช่องทางแบบนี้ แต่อีกทางหนึ่งก็เป็นโอกาสในการนำสินค้าเข้าจำหน่ายกับทางกลุ่ม 7-11 อาจจะกำไรน้อยลงแต่โอกาสขายได้จำนวนมากนั้นก็สูง ถือว่าชดเชยกันได้

สำหรับทานใดที่ต้องการนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายกับเซเว่นอีเลฟเว่น ซึงสินค้าที่ทางเซเว่นสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อยหรือ SMEs โดยวางจำหน่ายสินค้าในร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า โดยมีหมวดสินค้า ดังต่อไปนี้

 • Ready to Eat Food
 • อาหารพร้อมทาน
 • Beverage
 • เครื่องดื่มพร้อมดื่ม
 • Grocery
 • ของใช้, สินค้าอุปโภค
 • Others
 • สินค้าอื่นๆ

ส่วนหลักการพิจาณาเบื้องต้นในการรับสินค้าเข้ามาจำหน่ายในเซเว่นอีเลฟเว่น ดังนี้

 1. จุดเด่นของสินค้า
 2. ข้อมูลตลาด
 3. กลุ่มเป้าหมาย

ถ้าคุณสนใจลองสมัครสมาชิก CPALL เพื่อนำเสนอสินค้าเข้าจำหน่ายในเครือเซเว่นตามลิ้งค์นี้ครับ www.cpall.co.th/Register

ขอบคุณ ประชาชาติธุรกิจ, CPALL

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *