7 คำถามสุดฮิตเรื่อง แฟรนไชส์ 7-eleven

แฟรนไชส์ 7-eleven  คือแฟรนไชส์ธุรกิจค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในไทย ที่มีสาขามากที่สุดของร้านสะดวกซื้อ ร้าน  7-eleven ไปเปิดที่ไหนนั่นหมายถึงว่าความเจริญ ความทันสมัยได้เข้ามาแล้วก็ว่าได้ จึงมีคนให้ความสนใจกับแฟรนไชส์เซเว่นมากและมีคำถามต่างๆเกี่ยวกับการเปิดร้าน 7-11 ทำให้มีคำถามข้อสงสัยต่างๆถ้าสนใจแฟรนไชส์เซเว่น จะได้มีเงื่อนไขอะไรบ้าง

7-11 เมื่อเป็นธุรกิจค้าปลีกที่แข็งแกร่ง ทำให้มีผู้สนใจลงทุนเป็นจำนวนมาก การที่จะเปิดร้านสะดวกซื้อเซเว่นต้องใช้เงินทุนขั้นต่ำประมาณ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป จะต้องเลือกทำเลอย่างไร มีการคัดเลือกอย่างไร บางกอกทูเดย์เรามีข้อมูลเบื้องต้นมาให้ศึกษากันก่อน

7 คำถามสุดฮิตเรื่อง แฟรนไชส์ 7-eleven  ที่มักมีคนสงสัยอยากรู้

1. ต้องมีสถานที่ทำเลเป็นของตนเองหรือไม่

ไม่จำเป็นต้องมีสถานที่เป็นของตนเอง ในรูปแบบการลงทุนที่เป็นแฟรนไชส์ เซเว่น-อีเลฟเว่นผู้สนใจลงทุนสามารถเลือกร้านสาขา ที่ เซเว่น-อีเลฟเว่น กำลังจะเปิดดำเนินการหรือเปิดดำเนินการแล้ ว แต่ในกรณีที่ผู้สนใจลงทุนมีทำเลเอง เซเว่น-อีเลฟเว่น จะสำรวจวิเคราะห์ทำเลให้โดยไม่ต้องเสียค่า ใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

2. จำเป็นต้องเปิดร้าน 24 ชั่วโมงหรือไม่

จำเป็นต้องเปิด 24 ชั่วโมง เนื่องจาก เซเว่น-อีเลฟเว่น เป็นธุรกิจประเภทร้านสะดวกซื้อ (Convenience Store) จึงต้องอำนวยความสะดวกทุกๆ ด้าน ทั้งสินค้า,สถานที่ ,เวลา , และการบริการที่กระชับและทันสมัย

3. จำเป็นต้องอยู่ดูแลร้านด้วยตนเองหรือไม่สามารถจ้างคนอื่นบริการได้หรือไม่

จำเป็นครับ ถือว่าเป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดในการได ้รับการคัดเลือกจากบริษัทเพราะ เซเว่น-อีเลฟเว่นเล็งเห็นว่าร้าน เซเว่น-อีเลฟเว่น จะมีมาตรฐานร้านที่ดี รวมถึงการบริหารร้านอย่างประสิทธิภาพ จำเป็นที่เจ้าของร้านจะต้องทำหน้าที่เป็นผู้จัดการร้านด้วยตนเองอายุสัญญา

4.ถ้าไม่มีประสบการณ์ด้านค้าปลีกหรือธุรกิจประเภทนี้มาก่อนจะ ประกอบธุรกิจร้านเซเว่น-อีเลฟเว่นได้หรือไม่  

กว่า 70 % ของแฟรนไชส์ซี่ทั้งหมด ก็ไม่ใช่คนที่เคยทำธุรกิจหรือไม่ประสบการณ์มาก่อน ประกอบด้วยหลากหลายอาชีพ ทางเซเว่น-อีเลฟเว่น มีกระบวนการฝึกอบรมในหลักสูตรด้านค้าปลีกที่มีระบบ เพื่อให้ความรู้และทักษะการประกอบธุรกิจก่อนเปิดร้านจริง รวมทั้งมีทีมงานที่ปรึกษาร้านคอยให้คำปรึกษา

5. เจ้าของร้านต้องใช้เวลาดูแลร้านมากน้อยขนาดไหน

ขึ้นอยู่กับความสามารถในการบริหารร้านของแ ต่ละท่านแต่โดยทั่วไปต้องอยู่ร้าน เกือบทุกวัน โดยเฉพาะช่วงเปิดร้านใหม่ๆอาจใช้เวลาค่อนข้างมาก แต่ลดลงถ้าประสบการณ์มากขึ้น ดังนั้นท่านที่ตัดสินใจเข้ามาในธุรกิจนี้ต ต้องคิดว่านี่คือ ธุรกิจหลักที่จำเป็นต้องอาศัยการทุ่มเทสูง เพราะความรับผิดชอบ 24 ชั่วโมง

6. เซเว่น-อีเลฟเว่นมีการพิจารณาคัดเลือกคนดำเนินการอย่างไร

เรามีขั้นตอนในการคัดเลือกหลายขั้นตอนในกระบวนการคัดเลือก ซึ่งเริ่มต้นจากให้ข้อมูลพื้นฐาน ด้านการลงทุนการดำเนินการจัดการบริหาร การพิจารณาผู้ดำเนินการ ขณะเดียวกันก็ยังมีการฝึกอบรมการปฏิบัติงา นทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยลงฝึกปฏิบัติงานในร้านจริง จนถึงการบริหารควบคุมค่าใช้จ่าย และมีการประเมินผล เมื่อผ่านตามเกณฑ์ที่บริษัทกำหนดจึงมีการเ ซ็นสัญญาเพื่อเปิดร้าน รวมระยะเวลาไม่น้อยกว่า 2 เดือน กลับไปที่คำถาม

7. กรณีเปิดร้านแต่ไม่มีเงินลงทุนจะสามารถทำธุรกิจได้หรือไม่

สามารถทำได้เนื่องจากมีโครงการสินเชื่ออัตราพิเศษเจ้าของร้านแฟรนไชส์ โดยมีสินเชื่อให้บริการจากธนาคารทั้ง 3 แห่งคือ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารนครหลวงไทย และธนาคารกสิกรไทย

จากคำถาม คำตอบ 7 ข้อ ที่ บางกอกทูเดย์ นำมาเล่าสู่กันฟังนั้น น่าจะเป็นคลายข้อสงสัยได้บ้างแต่ถ้าใครสนใจเปิดธุรกิจแฟรนไชส์ 7-11 ก็ติดสอบถามเพิ่มเติมที่เบอร์ 02-7117800

ขอบคุณ cpall.co.th

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *