เห็ดหลินจือสุดยอดสมุนไพรต้านมะเร็ง จะเลือกซื้ออย่างไร

เห็ดหลินจือ สรรพคุณเป็นสารแอนติอ๊อกซิแดนช์ มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระลดการเกิดมะเร็ง รวมถึงการป้องกันมะเร็งได้อีกด้วย จึงทำให้เห็ดเหลินจือได้รับความนิยมรับประทานเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย บำบัดและรักษาโรค ซึ่งนับวันกระแสการดูแลใส่ใจสุขภาพจะได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ เพื่อป้องกันโรคเสื่อมของร่างกาย ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมหรือยาบำรุงร่างกายต่างๆ มีหลินจือเป็นส่วนประกอบสำคัญหลายชนิด เพราะสรรพคุณทางยาที่สามารถต้านโรคร้ายอย่างมะเร็งได้นั้น  ยากที่จะหาส่วนประกอบอื่นๆมาทดแทนได้ง่ายๆ ในเห็ดหลินจือนั้นมีสารสำคัญอะไรและช่วยป้องกันบำบัดมะเร็งได้อย่างไร ดูรายละเอียดแบบฉบับย่อๆที่บางกอกทูเดย์ เรียบเรียงมาเพื่อให้ดูแลสุขภาพกันดังนี้

เห็ดหลินจือมีสารสำคัญอะไรทำงานอย่างไร ? เนื่องจากว่าในร่างกายของคนเรานั้น อวัยวะทุกส่วนในร่างกายจะมีผนังเซลล์ ซึ่งผนังเซลล์แต่ละชนิดนั้นจะมีค่าศักดิ์ไฟฟ้า สังเกตได้ง่ายมากเวลาที่เราไปเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาลจะพบเครื่องวัดบริเวณหัวเตียงผู้ป่วย แต่ละเซลล์นั้นจะมีค่าศักดิ์ไฟฟ้าไม่เท่ากัน เซลล์มะเร็งจะมีค่าศักดิ์ไฟฟ้าที่สูงกว่าเซลล์อื่นๆ เซลล์มะเร็งนั้นจะเติบโตและขยายตัวอย่างรวดเร็วจึงทำให้ต้องการพลังงานมากกว่าเซลล์ปกติ จึงทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาคือเซลล์เม็ดเลือดขาวที่ทำหน้าที่กระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายไม่สามารถทำงานได้อย่างปกติ จนเกิดภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่องและไม่สามารถทำลายเซลล์มะเร็งได้  ในเห็ดหลินจือนั้นมีสารเยอร์มาเนียม ที่มีโครงสร้างสำคัญในการจับคลื่นอิเล็กตรอน ทำให้ศักดิ์ไฟฟ้าของเซลล์มะเร็งลดต่ำลง ส่งผลทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวทำหน้าที่ของตัวเองได้สะดวกขึ้น เท่านั้นยังไม่พอ ในเห็ดหลินจือยังมีสารโพลีแซคคาไรต์และโปรตีน ที่ช่วยกระตุ้นสร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ทำงานได้เป็นปกติอีกด้วย

เห็ดหลินจือไม่เพียงแต่จะช่วยป้องกันบำบัดโรครักษาโรคมะเร็งแล้ว ยังสามารถรักษาโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ระบบทางเดินอาหาร ระบบไหลเวียนของโลหิต ช่วยในการรักษาโรคตับ โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ โรคไตวาย โรคหัวใจ โรคระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง อัมพฤกษ์ อัมพาต นับได้ว่าเห็ดหลินจือนั้นเป็นราชาสมุนไพรเลยก็ว่าได้

ในการเลือกซื้อเห็ดหลินจือมารับประทานบำรุงร่างกายหรือบำบัดโรค   เราควรตรวจสอบผู้จำหน่าย โรงงานผลิต ว่าได้มาตรฐาน มีชื่อเสียงได้รับการยอมรับน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ที่มา ที่ผลิต จึงสำคัญเพราะการเก็บเห็ดหลินจือ อายุของเห็ดหลินจือสายพันธุ์เห็ดหลินจือและกรรมวิธีในการผลิต รูปแบบผลิตภัณฑ์ เช่น สกัดแบบต่างๆ หรือ ขายกันแบบเป็นดอกเห็ดหลินจือก็มี สิ่งเหล่านี้สำคัญมากต่อคุณภาพ จึงทำให้ราคาของผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือตามท้องตลาดต่างกัน เราจึงควรเปรียบราคา ปริมาณ ระดับเกรดของผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือที่จำหน่าย อย่าตัดสินใจเพียงเพราะราคาหรือคำโฆษณาอย่างเดียว สิ่งที่การันตีถึงคุณภาพได้ดีที่สุด คือดูที่ชื่อเสียง จำนวนคนที่นิยม ระยะเวลาที่ขายมา สมัยนี้เราเขาถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ง่ายขึ้นอยู่แล้ว เลือกทั้งทีเราต้องได้สิ่งที่คิดว่าดีที่สุดสำหรับเรา

การรับประทานเห็ดหลินจือให้เห็นผล ควรทานต่อเนื่อง พร้อมกับการดูแลรักษาร่างกายไปด้วย ลด ละ เลิกทานอาหารหรือสิ่งที่จะสร้างปัญหาต่อสุขภาพ หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่างๆที่จะก่อให้เกิดโรค เพียงนี้ร่างกายเราก็จะห่างไกลโรคเสื่อมและโรคต่างๆมากขึ้น

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *