กระเทียม ต้านมะเร็ง ลดความดันโลหิต พืชผักสวนครัวทำเงิน

กระเทียม ผักเครื่องเทศที่มีสรรพคุณทางยามากมาย ทำให้มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกระเทียมออกมาวางจำหน่าย หลายคนอาจจะสงสัยว่าในกระเทียมนั้นมันมีอะไร ทำไมกระเทียมนำมาทำเป็นอาหารเสริมขายดิบขายดี ทั้งๆที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบกลิ่นของกระเทียม ในกระเทียมนั้นมีสานต้านอุนุมูลอิสระสูงจึงทำให้มีคุณสมบัติป้องกันโรคมะเร็งที่ถือว่าเป็นโรคร้ายที่ทำให้คนไทยชีวิตคนเป็นอันดับต้นๆ

นอกจากนี้แล้วกระเทียมยังมีคุณสมบัติ ป้องกันโรคหัวใจ ลดคอเลสเตอรอล รวมถึงโรคที่เกิดจากการติดเชื้อต่างๆได้ เช่น โรคทางเดินอาหาร ลำไส้อักเสบ โรคปอด โรค ไทฟอยด์ วัณโรค โรคทางเดินปัสสาวะ โรคหืด โรคไขข้ออักเสบ โรคพยาธิในลำไส้ อีกทั้งยังรักษาอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี

ปลูกกระเทียมขายดีไหม?  

สำหรับใครที่มีคำถามในใจว่าจะปลูกอะไรขายดี กระเทียมจึงเป็นอีกตัวเลือกที่ดีเพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำอาหาร เป็นเครื่องเทศที่นิยมกันทั่วไป ในปัจจุบัน มีการผลิตอาหารเสริมจากกระเทียมออกมาจำหน่ายในรูปแบบแคปซูล ทำให้สะดวกในการพกพาในรับประทานง่ายมากขึ้น เมื่อทราบสรรพคุณของกระเทียมมากมายขนาดนี้แล้วลองหามารับประทานได้ หรืออาจจะทานกันสดๆ กับอาหาร หรือใช้เป็นเครื่องปรุง ก็ได้ประโยชน์ทั้งนั้น เมื่อใช้กระเทียมหลายอย่างขนาดนี้ กระเทียมก็น่าจะเป็นพืชทำเงิน เพราะอนาคตคนใส่ใจเรื่องสุขภาพขึ้นเรื่อยๆ

ประเทศแถบยุโรปนิยมรับประทานกระเทียมมากพบว่าสถิติการป่วยเป็นมะเร็งน้อยมาก เนื่องจากในกระเทียมสามารถขจัดเชื้อโรคในลำไส้ และสิ่งเน่าเสียภายในลำไส้ได้ อีกทั้งกระเทียมยังยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค รักษาโรคบิด โรคลำไส้อักเสบ ทำให้ระบบการย่อยอาหารดีขึ้น ยังสามารถป้องกันโรคหวัดได้เป็นอย่างดี

กระเทียม จึงถือได้ว่าเป็นยาอายุวัฒนะ การที่เรารับประทานกระเทียมสม่ำเสมอนั้นจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้ อยู่ในระดับปกติ ลดเส้นเลือดอุดตัวเพราะลดคอเลสเตอรอล ป้องกันการแข็งตัวและการเกาะกันเป็นก้อนของเม็ดเลือด ซึ่งคือสาเหตุของโรคอัมพาต อัมพฤกษ์ โรคปวดศีรษะ หรือไข้ได้

มากมายจริงๆสำหรับประโยชน์ของกระเทียม แต่ถ้าเราจะซื้อหามารับประทานก็ต้องเลือกที่ซื้อหรือดูว่าปลอดภัยไม่มีสาร เคมีตกค้า หรือมีแหล่งที่ซื้อจากร้านผักผลไม้ปลอดสารพิษได้ยิ่งดี ส่วนอาหารเสริมกระเทียมเราก็ต้องเลือกซื้อกับแหล่งจำหน่ายที่น่าเชื่อถือและได้มาตรฐานการรับรองอย่างถูกต้อง เชื่อแน่ว่าถ้าคนรู้แบบนี้แล้วอาจจะชอบทานกระเทียมมากขึ้น

แชร์ต่อให้เพื่อน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*